5 điều thú vị vô vùng thú vị về quê nhà của Cristiano Ronaldo

5 điều thú vị vô vùng thú vị về quê nhà của Cristiano Ronaldo 1. Bảo tàng CR7 - nơi trưng bày những thành tựu đạt được trong sự nghiệp bóng đá của siêu sao Cristiano Ronaldo Cristiano Ronaldo rất được yêu mến tại quê nhà. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh anh chàng ở khắp nơi, từ sân bay cho đến trung tâm thành phố. Trong đó, bảo tàng CR7 - nơi trưng bày những thành tựu đạt được trong sự nghiệp bóng đá của siêu sao - thu hút không ít người hâm mộ. Đặc biệt, bức tượng đồng kích cỡ bằng người thật bên ngoài bảo tàng khiến các các fan nữ thích thú. Bao năm nay, nó trở thành điểm check-in nổi tiếng của phái nữ, họ không ngại ngần sờ vào điểm "nhạy cảm" của bức tượng, khiến nó mòn đi thấy rõ so với ban đầu. 2. Phố cổ Zona Velha Phố cổ Zona Velha, nơi lưu...

1. Bảo tàng CR7 - nơi trưng bày những thành tựu đạt được trong sự nghiệp bóng đá của siêu sao Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo rất được yêu mến tại quê nhà. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh anh chàng ở khắp nơi, từ sân bay cho đến trung tâm thành phố. Trong đó, bảo tàng CR7 - nơi trưng bày những thành tựu đạt được trong sự nghiệp bóng đá của siêu sao - thu hút không ít người hâm mộ. Đặc biệt, bức tượng đồng kích cỡ bằng người thật bên ngoài bảo tàng khiến các các fan nữ thích thú. Bao năm nay, nó trở thành điểm check-in nổi tiếng của phái nữ, họ không ngại ngần sờ vào điểm "nhạy cảm" của bức tượng, khiến nó mòn đi thấy rõ so với ban đầu.

2. Phố cổ Zona Velha

Phố cổ Zona Velha, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lâu đời của Madeina, yên tĩnh vào ban ngày nhưng lại sầm uất vào ban đêm. Đây là nơi có người định cư đầu tiên trên quần đảo này, một số con đường từng bị bỏ hoang và vừa được phục dựng lại cách đây vài năm nhằm phục vụ du lịch. Đường sá khá nhỏ, ban đêm, các quán bar hai bên đường mở nhạc xập xình, thu hút du khách đến nỗi chủ quán phải kê bàn ghế tràn ra ngoài kín cả lối đi. Một trong những trải nghiệm thú vị nhất ở đây là đi xe trượt từ trên đồi xuống. Thay vì mất hơn 30 phút đi bộ, bạn bỏ ra 30 Euro/2 người (khoảng 800.000 đồng) thuê một xe trông như chiếc ghế mây, được hai người đàn ông gọi là "Carreiros" mặc đồ truyền thống đẩy vù vù qua các con dốc thoai thoải.

3. Bơi cùng cá heo cá voi giữa biển Đại Tây Dương

Đối với những người yêu thiên nhiên thì chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội hiếm có để ngắm, thậm chí là bơi cùng cá heo, cá voi giữa Đại Tây Dương. Mỗi ngày, hàng chục chuyến tàu cỡ lớn, trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ, chở du khách cùng các nhà hải dương học ra giữa đại dương tham gia chuyến phiêu lưu lý thú này. Các tour đều cam kết rằng khách sẽ được tận mắt chứng kiến cảnh tượng ngoạn mục giữa biển khơi, nếu không sẽ miễn phí cho bạn chuyến tiếp theo.

4. Rượu, gia vị và ẩm thực

Rượu, gia vị và ẩm thực là những thứ làm nên đặc trưng của nơi "chôn nhau cắt rốn" CR7. Các khu chợ truyền thống đầy màu sắc luôn nhộn nhịp kẻ bán người mua. Rượu vang ở đây được đánh giá rất cao trên thế giới, đồng thời các tour du lịch ẩm thực địa phương cũng khiến các du khách mê hoặc.

5. Ngắm hoàng hôn trên biển

Cuối cùng, ngắm hoàng hôn trên biển hay bình minh trên đỉnh núi sẽ khiến tâm hồn bạn dịu nhẹ đi nhiều. Rất nhiều du khách cho biết, họ phải cắm trại cả đêm trên núi hoặc tốn nguyên buổi chiều lênh đênh trên biển để "săn" mặt trời, nhưng khoảnh khắc  được nhìn thấy tia sáng đầu tiên ló dạng hay ánh sáng cuối cùng khuất xa đường chân trời khiến họ như đang được sống trong một bộ phim lãng mạn, khó quên.

Có thể bạn muốn xem