5 công thức pha chế đồ uống chuẩn style Hàn ai cũng có thể thực hiện tại nhà

5 công thức pha chế đồ uống chuẩn style Hàn ai cũng có thể thực hiện tại nhà 1. CÀ PHÊ BỌT BIỂN (DALGONA COFFEE) Nguyên liệu: 1 tbsp cà phê hòa tan 1 tbsp đường 1 tbsp nước nóng 3/4 đến 1 cup sữa tươi Đá viên (không bắt buộc) Cách pha chế: Cho đường, nước, cà phê vào tô theo tỷ lệ 1:1:1 và dùng phới đánh đều trong khoảng 10-20 phút cho đến khi hỗn hợp bông mịn. Cho đá viên và rót sữa vào ly, sau đó múc phần cà phê cho lên trên tạo thành hình chóp đẹp mắt. Lưu ý khi làm cà phê bọt biển Đầu tiên bạn cần chọn đúng loại cà phê. Có thể sử dụng cà phê đen pha phin, cà phê đen hoà tan (G7, Netscafe, cafe phố,...). Không sử dụng cà phê sữa hay cà phê hoà tan 3 trong 1. Nếu bạn đã sử dụng đúng loại cà phê nhưng khi đánh vẫn chưa đạt...
quảng cáo

1. CÀ PHÊ BỌT BIỂN (DALGONA COFFEE)

Nguyên liệu:

1 tbsp cà phê hòa tan

1 tbsp đường

1 tbsp nước nóng

3/4 đến 1 cup sữa tươi

Đá viên (không bắt buộc)

Cách pha chế:

Cho đường, nước, cà phê vào tô theo tỷ lệ 1:1:1 và dùng phới đánh đều trong khoảng 10-20 phút cho đến khi hỗn hợp bông mịn.

Cho đá viên và rót sữa vào ly, sau đó múc phần cà phê cho lên trên tạo thành hình chóp đẹp mắt.

Lưu ý khi làm cà phê bọt biển

Đầu tiên bạn cần chọn đúng loại cà phê. Có thể sử dụng cà phê đen pha phin, cà phê đen hoà tan (G7, Netscafe, cafe phố,...). Không sử dụng cà phê sữa hay cà phê hoà tan 3 trong 1.

Nếu bạn đã sử dụng đúng loại cà phê nhưng khi đánh vẫn chưa đạt độ bông vừa ý thì có thể do tỉ lệ lượng đường và nước chưa đúng. Đường quá ít sẽ khiến cà phê của bạn khó bông hay không bông cứng, dễ chảy.

Sữa tươi sử dụng có thể dùng loại không đường hay có đường đều được, tuỳ theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn ngại độ đắng của cà phê thì hãy dùng sữa tươi có đường nhé.

Thời gian đánh cà phê hơi lâu nhưng bạn đừng bỏ cuộc để có một ly cà phê bọt biển ưng ý nhé.

2. MATCHA LATTE DÂU TÂY

Với sự kết hợp của matcha và dâu tây, đây là thức uống giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe. Bạn có để ý điểm đặc biệt của công thức này là 3 tầng màu sắc tương tự như quốc kỳ của nước Ý rất bắt mắt đó nha!!!

Ảnh: Instagram/ kevin.voon

Nguyên liệu làm mứt dâu (bỏ qua phần này nếu bạn dùng mứt dâu mua sẵn):

200g dâu tây

20g đường

Nguyên liệu làm latte:

10g bột matcha

30ml nước

Đá viên

Sữa tươi

Kem vị vani hoặc vị matcha (không bắt buộc)

Cách pha chế:

Chuẩn bị mứt dâu: Đun hỗn hợp dâu tây và đường trên lửa vừa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại và để nguội.

Pha chế latte:

Cho một ít mứt dâu vào ly, sau đó thêm đá và từ từ đổ sữa vào đến khoảng 3/4 ly.

Hòa tan bột matcha với nước và đổ vào ly. Bạn có thể cho thêm kem matcha hoặc kem vani để tăng hương vị cho ly latte của mình.

3. SODA NGÂN HÀ (GALAXY LEMONADE)

Ly soda nhiều màu sắc này hoàn toàn không sử dụng màu thực phẩm mà bí mật nằm ở một nguyên liệu rất đặc biệt, đó là hoa đậu biếc.

Ảnh: Instagram/ thevintage1979

Nguyên liệu:

10g hoa đậu biếc

600ml nước

4 trái chanh

30g đường

1 chai soda chanh

Đá viên

Cách pha chế:

Cho hoa đậu biếc và nước vào nồi, đun sôi ở lửa vừa. Để nguội, sau đó đổ hỗn hợp vào khay làm đá và đặt vào ngăn đông trong tủ lạnh. 

Vắt 4 quả chanh lấy nước (bạn có thể vớt tép chanh ra để ly nước trông đẹp hơn), sau đó cho đường vào khuấy đều và để vào ngăn mát trong tủ lạnh.

Bỏ đá viên vào máy xay nhuyễn, hoặc đập cho đến khi đá càng mịn càng tốt. Làm tương tự với đá hoa đậu biếc.

Rót nước chanh vào ly, sau đó lần lượt cho vào 2 loại đá và đổ soda vào. Phần nước chanh hòa với soda kết hợp với đá đậu biếc sẽ tạo ra 3 tầng màu sắc rất đẹp mắt.

4. MATCHA EINSPÄNNER

Einspänner là một loại cà phê nổi tiếng có nguồn gốc từ Vienna – thủ đô của nước Áo. Lấy cảm hứng từ đồ uống này, nhiều quán cà phê đã thay thế espresso trong công thức bằng trà để phục vụ những người thích uống trà.

Ảnh: Instagram/ makkosana

Nguyên liệu:

3 tsp bột matcha

2 tbsp mật ong

2 tbsp nước nóng

150ml kem tươi 

1tbsp đường

Sữa tươi

Đá viên

Cách pha chế:

Hòa tan bột matcha và mật ong với nước nóng. 

Cho đường và kem tươi vào một cái tô khác, đánh bông hỗn hợp kem tươi cho tới khi kem bông cứng.

Lần lượt đổ sữa và hỗn hợp matcha vào nửa ly có đá. Sau đó từ từ cho kem tươi và rắc một ít bột matcha lên trên.

5. TRÀ SỮA DALGONA

Nếu bạn là một tín đồ trà sữa và thích ngọt, hãy thử công thức làm trà sữa Dalgona này nhé.

Ảnh: Instagram/ coolbe1918

Nguyên liệu làm trà sữa:

100 ml nước

50g đường

1 túi trà (trà xanh hoặc hồng trà)

Đá viên

Nguyên liệu làm kẹo Dalgona:

300g đường

150ml nước

15g baking soda

Cách làm kẹo Dalgona:

Cho đường, nước vào nồi và đun trên lửa vừa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi và chuyển sang màu vàng.

Thêm vào baking soda và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu. 

Đổ hỗn hợp lên khay nướng có lót giấy nến và để nguội. Chờ đến khi hỗn hợp cứng lại là bạn đã hoàn thành món kẹo Hàn Quốc ngọt ngào ngay tại nhà rồi. 

Cách làm trà sữa Dalgona:

Cho đường, nước, túi trà vào nồi và đun ở lửa vừa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại, sau đó tắt bếp và để nguội.

Chuẩn bị một ly sữa kèm đá và đổ vào một ít hỗn hợp trên. Cắt kẹo Dalgona thành từng miếng nhỏ rắc lên ly trà sữa và thưởng thức.