4 điểm check in đẹp như Đà lạt ở Huế khiến 'dân tình check in mỏi tay'

4 điểm check in đẹp như Đà lạt ở Huế khiến 'dân tình check in mỏi tay' Nằm cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 10km, đồi Thiên An rộng lớn được phủ kín bởi màu xanh rì của những hàng thông cao vút cùng những con đường uốn lượn mềm mại.   Khung cảnh như Đà Lạt thu nhỏ tại Đồi Thiên An. Ảnh: hahaloloGiữa mảnh đất cố đô cổ kính, khách du lịch Huế vẫn có thể tìm về một chốn nên thơ có hồ, có thảm cỏ xanh mát, chính là hồ Sơn Thọ. Cái tên này vừa lạ vừa quen, được mệnh danh là “tiểu Đà Lạt” của Huế.  Hồ Sơn Thọ - điểm dã ngoại lý tưởng dịp cuối tuần cho các bạn trẻ. Ảnh: Zing Nằm trên cung đường đi lăng Gia Long, hồ Sơn Thọ chưa được khai thác du lịch nhiều nên vẫn còn giữ trọn vẻ hoang sơ, yên bình vốn có. Mặt nước lóng lánh, trong veo, thảm ...

Nằm cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 10km, đồi Thiên An rộng lớn được phủ kín bởi màu xanh rì của những hàng thông cao vút cùng những con đường uốn lượn mềm mại. 
 

Khung cảnh như Đà Lạt thu nhỏ tại Đồi Thiên An. Ảnh: hahalolo

Giữa mảnh đất cố đô cổ kính, khách du lịch Huế vẫn có thể tìm về một chốn nên thơ có hồ, có thảm cỏ xanh mát, chính là hồ Sơn Thọ. Cái tên này vừa lạ vừa quen, được mệnh danh là “tiểu Đà Lạt” của Huế.
 

Hồ Sơn Thọ - điểm dã ngoại lý tưởng dịp cuối tuần cho các bạn trẻ. Ảnh: Zing

Nằm trên cung đường đi lăng Gia Long, hồ Sơn Thọ chưa được khai thác du lịch nhiều nên vẫn còn giữ trọn vẻ hoang sơ, yên bình vốn có. Mặt nước lóng lánh, trong veo, thảm cỏ xanh mướt mát, núi rừng lấp ló xa xa đã giúp nơi này trở thành địa điểm lý tưởng để tổ chức các buổi cắm trại, dã ngoại, picnic cùng bạn bè, gia đình. 
 

điểm check in đẹp như Đà lạt ở Huế

Sáng sớm hoặc sau 15h chiều là khoảng thời gian thích hợp để chụp hình tại hồ Sơn Thọ. Ảnh: Công luận

Ngoài việc ngắm cảnh, thư giãn, tới Hồ Sơn Thọ bạn cũng có thể trải nghiệm các hoạt động ngoại trời như chèo thuyền, đạp xe, nướng BBQ, chụp ảnh check in. 
 

điểm check in đẹp như Đà lạt ở Huế

Bạn có thể tham gia nhiều hoạt động khi tới đây. Ảnh: _trung.den
Theo kinh nghiệm du lịch Huế, tốt nhất bạn nên đi xe máy để dễ dàng đến gần hồ nước hơn. Còn nếu đi ô tô, bạn phải gửi xe bên ngoài do không có đường rộng để vào đến hồ.


A Lưới

Địa chỉ: Huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế

A Lưới là huyện vùng cao phía Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm trên tuyến quốc lộ 49, nối liền tuyến đường Hồ Chí Minh với quốc lộ 1A. Nếu đã chán cảnh đô thị tấp nập, mệt mỏi, bạn có thể ghé thăm A Lưới – một vùng đất hoang sơ, dân dã, một điểm check in đẹp như Đà lạt ở Huế.
 

điểm check in đẹp như Đà lạt ở Huế
A Lưới là điểm du lịch Huế hấp dẫn với các tín đồ thích khám phá. Ảnh: Trân Ơi

Điểm kích thích du khách khi đến đây là đại ngàn nguyên sơ, tiếng suối chảy róc rách, trong lành tạo bọt trắng xóa, hoa dại rừng sâu, những đoạn đường uốn khúc quanh co... 
 

điểm check in đẹp như Đà lạt ở Huế

Du lịch sinh thái là một trong những hoạt động nổi bật khi đến với A Lưới. Ảnh: Du lịch A Lưới

Một vài điểm check in gợi ý cho chuyến đi A Lưới như suối nước nóng Tôm Trung, thác Pông Chất, hang động Kềnh Crâm, hầm A Roàng, sông A Sáp, A Lin, Tà Rình, đồi A Bia... 
 

điểm check in đẹp như Đà lạt ở Huế

Theo kinh nghiệm du lịch Huế, nếu muốn có bộ ảnh ở điểm check in đẹp như Đà Lạt ở Huế thì không thể bỏ qua A Lưới. Ảnh: Du lịch A Lưới

Không chỉ vậy, A Lưới còn là vùng đất chung sống của 4 dân tộc Tà Ôi, Pa cô, Ka tu và người Kinh tạo nên nét văn hóa và ẩm thực đa dạng cho nơi đây. 
 

điểm check in đẹp như Đà lạt ở Huế

Đi qua tuyến đường Hồ Chí Minh dài 100km, A Lưới có những cánh rừng nguyên sinh hoang sơ, ngút ngàn. Ảnh: Trân Ơi.
Chính vì thế, không chỉ được trải nghiệm văn hóa, ngắm cảnh, bạn còn có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn ngon khi tới A Lưới. 
 

Yến Yến

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem