3 tình tiết ở Hẹn Hò Chốn Công Sở bất ngờ bị nói "mượn" ý tưởng

3 tình tiết ở Hẹn Hò Chốn Công Sở bất ngờ bị nói "mượn" ý tưởng Bộ phim A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở) hiện đang là tâm điểm chú ý với nhiều phân cảnh đặc sắc xuyên suốt diễn biến tình cảm của 2 cặp đôi đáng yêu. Cũng chính vì gây “bão” mạng xã hội mà tác phẩm này đã lọt vào ‘tầm ngắm” của các “thánh soi” với nhiều chi tiết được cho là “mượn” ý tưởng từ những bộ phim khác. Mình có đem ra so sánh và quả thực cũng thấy khá giống nhau. Các bạn hãy cùng xem và bình luận nhé!1. Động tác “mèo méo meo” của Shin Ha RiShin Ha Ri (Kim Se Jeong) ngay từ tập 1 đã tạo hiệu ứng độc đáo cho khán giả với pha giả làm “dân chơi” để đến xem mắt hộ bạn thân. Vì mục đích “đuổi khách” nên Ha Ri đã không ngần ngại thể hiện những lời...

Bộ phim A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở) hiện đang là tâm điểm chú ý với nhiều phân cảnh đặc sắc xuyên suốt diễn biến tình cảm của 2 cặp đôi đáng yêu. Cũng chính vì gây “bão” mạng xã hội mà tác phẩm này đã lọt vào ‘tầm ngắm” của các “thánh soi” với nhiều chi tiết được cho là “mượn” ý tưởng từ những bộ phim khác. 

Mình có đem ra so sánh và quả thực cũng thấy khá giống nhau. Các bạn hãy cùng xem và bình luận nhé!

1. Động tác “mèo méo meo” của Shin Ha Ri

Shin Ha Ri (Kim Se Jeong) ngay từ tập 1 đã tạo hiệu ứng độc đáo cho khán giả với pha giả làm “dân chơi” để đến xem mắt hộ bạn thân. Vì mục đích “đuổi khách” nên Ha Ri đã không ngần ngại thể hiện những lời nói, cử chỉ “kém duyên”. 

Mình thấy hài hước nhất là động tác giơ móng vuốt kiểu “mèo méo meo” của Ha Ri khiến giám đốc Kang đứng hình toàn tập.

Tuy nhiên, chi tiết này lại được cho là giống với cử chỉ mà nữ chính Lim Joo Kyung (Moon Ga Young) trong phim True Beauty. Cụ thể, Joo Kyung đã có cử chỉ “mình bắt chước loài mèo kêu nha, kêu cùng em meo meo meo meo” để trêu chọc Han Seo Joon (Hwang In Yeob) sau khi phát hiện anh mặc quần họa tiết da báo ở nhà. 

>>Xem thêm: Hậu trường Hẹn Hò Chốn Công Sở: Ahn Hyo Seop che nắng cho Kim Se Jeong

2. CEO Kang cố vờ như không biết thân phận thật của Ha Ri

Ở tập 5, sau khi phát hiện ra Shin Geum Hui chính là Shin Ha Ri - cô nhân viên cùng công ty đã lừa gạt anh hết lần này đến lần khác, CEO “chim thuỷ tổ” đã rất tức giận và quyết định “trả đũa” cô nàng theo cách của riêng mình. 

Anh chàng không để lộ việc mình đã biết thân phận thật của crush mà vờ như chưa có chuyện gì xảy ra để sắp xếp và đưa Ha Ri vào một loạt tình huống trớ trêu. Mình thấy, rõ ràng biết việc làm khó Ha Ri chẳng ích gì, nhưng Kang Tae Moo vẫn quyết tâm chọc ghẹo cô và giải tỏa cơn tức giận trong lòng. 

Tưởng như đây là chi tiết độc quyền nhưng không, tình huống này khiến nhiều khán giả liên tưởng tới một số phân đoạn trong bộ phim truyền hình Trung Quốc - Học Viện Quân Sự Liệt Hoả. Mình đã xem tác phẩm này và cũng nhận ra chi tiết Thẩm Quân Sơn (Lý Trình Bân) phát hiện ra nữ chính Tạ Tương (Bạc Lộc) là con gái giả thân phận nam nhi để theo học tại trường khá giống với việc CEO họ Kang nhận ra Ha Ri. 

Thẩm Quân Sơn dù phát hiện sự thật nhưng vẫn giả vờ như không biết, thậm chí anh chàng còn cố tình nói với Tạ Tương rằng mình muốn đến gặp em gái sinh đôi của cô để rủ đi chơi, nhằm mục đích trêu ghẹo Tạ Tương. Sau đó, anh chàng tỏ ra rất khoái chí khi nhìn Tạ Tương vội vàng thay quần áo con gái để chạy đến trường nữ sinh, rồi lại nhanh chóng thu dọn đồ đạc trở lại trường quân sự trong bộ dạng nam nhi.

3. Cặp đôi phụ và chuyện “phân chia ranh giới” 

Theo dõi hành trình yêu đương của cặp phụ trong A Business Proposal, mình thấy có một chi tiết khá thú vị đó là việc họ tự vạch ra ranh giới để giữ khoảng cách với nhau. 

Hành động này xuất phát từ thư ký Cha Sung Hoon (Kim Min Gyu) vì không muốn Jin Young Seo (Seol In Ah) lại gần mình. Sau đó, cô con gái tài phiệt đã sử dụng chính chiêu này để “kẻ đường biên giới” với anh chàng. 

Tình huống này với cách tạo đường biên giới để không vượt quá giới hạn được cho khá giống với câu chuyện của cặp đôi phụ trong Let's Eat 3. Vì hoàn cảnh bất đắc dĩ, Lee Seo Yeon (Lee Joo Woo) và Sun Woo Sun (Ahn Woo Yeon) đã phải sống cùng trong một ngôi nhà. 

Bực mình với tính cách của Lee Seo Yeon, Sun Woo Sun đã yêu cầu cô không được “đi vào địa phận” của mình. Về sau, cả 2 người đều liên tục sử dụng cách “cấm vượt” này để chọc tức người kia và tạo ra vô vàn tình huống hài hước.

>>Xem thêm: Loạt biểu cảm thuở mới biết yêu của các tổng tài đình đám ở phim Hàn

Trên đây chỉ là những phát hiện tình cờ của khán giả ở nhiều bộ phim khác nhau và được đem ra so sánh với A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở). Mình thấy tuy không quá trùng lặp nhưng đúng là chúng cũng có nhiều điểm tương đồng thật. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc bộ phim bị nói mượn ý tưởng như thế này? 

*Bài viết của Roses gửi về DienAnh.Net.

Cùng follow Phim Hàn Quốc để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

Có thể bạn muốn xem