3 tiệm sủi cảo ngon trên đường Hà Tôn Quyền - Zing

3 tiệm sủi cảo ngon trên đường Hà Tôn Quyền - Zing Đường Hà Tôn Quyền (quận 11, TP.HCM) nổi tiếng với các món sủi cảo của người Hoa, tấp nập thực khách đến tận khuya. Một số quán phải dùng micro để gọi nhân viên vì khách đông.Sủi cảo còn có tên gọi khác là bánh chẻo, có nguồn gốc từ Trung Quốc, phổ biến ở nhiều nước châu Á. Phần vỏ bánh dai mềm, bọc nhân tôm, thịt và quyện với hỗn hợp xì dầu ớt tạo vị đậm đà, hấp dẫn.Ở TP.HCM, không khó để tìm một tiệm sủi cảo chuẩn vị người Hoa. Địa điểm chuyên bán sủi cảo, tấp nập khách đến thưởng thức là đường Hà Tôn Quyền. Dọc con đường này là các hàng sủi cảo luôn đông khách. Dưới đây là 4 địa điểm thưởng thức sủi cảo trên đường Hà Tôn Quyền thực khách có thể tham khảo.Sủi cảo 162Streetfood . 10-22h ....

Đường Hà Tôn Quyền (quận 11, TP.HCM) nổi tiếng với các món sủi cảo của người Hoa, tấp nập thực khách đến tận khuya. Một số quán phải dùng micro để gọi nhân viên vì khách đông.

Sủi cảo còn có tên gọi khác là bánh chẻo, có nguồn gốc từ Trung Quốc, phổ biến ở nhiều nước châu Á. Phần vỏ bánh dai mềm, bọc nhân tôm, thịt và quyện với hỗn hợp xì dầu ớt tạo vị đậm đà, hấp dẫn.

Ở TP.HCM, không khó để tìm một tiệm sủi cảo chuẩn vị người Hoa. Địa điểm chuyên bán sủi cảo, tấp nập khách đến thưởng thức là đường Hà Tôn Quyền. Dọc con đường này là các hàng sủi cảo luôn đông khách. Dưới đây là 4 địa điểm thưởng thức sủi cảo trên đường Hà Tôn Quyền thực khách có thể tham khảo.

Sủi cảo 162

Streetfood . 10-22h . 50-150 .

Ảnh: ansao.

Quán không mấy nổi bật, diện tích khá nhỏ nhưng chỗ ngồi sạch sẽ. Tôi ấn tượng chủ quán, là hai vợ chồng lớn tuổi người Hoa, luôn mỉm cười với khách dù quán đông.

Tôi đến quán cùng bạn, gọi một phần sủi cảo khô, sủi cảo chiên và một tô mì xá xíu hai vắt. Món tôi thích nhất là sủi cảo khô sốt dầu hào. Nước sốt đậm màu, vị hơi mặn mặn, lẫn chút ngọt, thơm nồng, thấm miếng sủi cảo từ trong ra ngoài. Sốt nhiều nhưng không làm món ăn ngấy.

Sủi cảo chiên giòn rụm, nhân đầy đặn, tôm nguyên con lột vỏ. Nước chấm kèm món này là tương ớt xí muội làm giảm độ béo của miếng sủi cảo chiên ngập dầu.

Tôi đến quán lúc 20h, các bàn gần như kín chỗ, nhân viên liên tục lên món cho khách. Mặc dù đông khách, tôi không phải đợi đồ ăn quá lâu. Điểm khiến tôi ưng ý nữa là quán giữ xe miễn phí.

Sủi cảo Thiên Thiên

Streetfood . 13h30-1h . 50-150 .

Ảnh: ndh.an.

Đây là địa chỉ nổi tiếng trên đường Hà Tôn Quyền. Quán thường xuyên đông khách, chủ quán phải dùng micro để điều phối nhân viên.

Lần đầu đến quán, tôi gọi một tô sủi cảo chạp (sủi cảo thập cẩm). Nhìn chung, hương vị tô sủi cảo không quá đặc biệt so với nhiều quán khác. Miếng mực ngâm nước tro khá dày dặn, giòn, quyện cùng nước dùng vừa miệng.

Phần sủi cảo sốt dầu hào ở đây đầy đặn nhưng hơi nhiều dầu mỡ. Tôi cảm thấy nhanh ngán khi ăn đến miếng thứ ba, mặc dù thêm khá nhiều tương ớt.

Điểm tôi thích ở quán là phục vụ nhanh, mở khuya. Sau 22h, quán vẫn phục vụ gần như đủ món trong thực đơn.

Sủi cảo Ngọc Ý

Streetfood . 11-1h . 50-150 .

Ảnh: mysteriousaigon.

"Đây là quán ăn lâu năm trên đường Hà Tôn Quyền. Quán thường đông khách vào buổi tối. Điểm cộng là mở cửa khuya. Ngoài ra, sủi cảo ở đây tươi, không bị bở, nhưng nước dùng khá đậm", thực khách Trần Ngô nhận xét.

Dọc đường Hà Tôn Quyền chuyên các tiệm bán sủi cảo. Nhiều thực khách lần đầu đến đây cho biết bị ngợp khi không biết chọn quán nào. "Trước khi đến đây, mình xem đánh giá trên mạng, chọn quán trước. Đến phố lúc 21h mà tấp nập người. Nếu không chọn quán từ trước, mình thật sự khó chọn chỗ ngồi vì quán nào cũng gần giống nhau", thực khách Vân Nam cho biết.

Như nhiều tiệm sủi cảo khác trên đường Hà Tôn Quyền, quán sủi cảo Ngọc Ý cũng phục vụ các món đặc trưng như sủi cảo chạp, sủi cảo chiên, sủi cảo khô sốt dầu hào. Một số thực khách chia sẻ đây là tiệm sủi cảo đầu tiên mở cửa trên đường Hà Tôn Quyền, hương vị sau bao năm không thay đổi.

"Sủi cảo ở đây miếng to, vỏ mỏng, nhân đầy đặn mà không bở, tôm tươi và ngọt. Mình là khách quen ở đây từ những ngày còn nhỏ được ba mẹ dẫn đi ăn", bạn Hoài An nói.

Mai Phương

Có thể bạn muốn xem