15+ Mẫu Menu Đẹp Dành Cho Nhà Hàng – Khách Sạn

15+ Mẫu Menu Đẹp Dành Cho Nhà Hàng – Khách Sạn Một menu đẹp không chỉ làm nổi bật phong cách của nhà hàng mà còn khiến thực khách nhìn vào là muốn gọi thật nhiều món. GTOP xin chia sẻ 15+ mẫu menu đẹp dành cho nhà hàng – khách sạn để các bạn tham khảo. ► 6 nguyên tắc cần biết khi thiết kế menu nhà hàng - Về bố cục menu: các món ăn được trình bày trong thực đơn có thể được sắp xếp theo thứ tự thưởng thức món (khai vị - chính - tráng miệng) cách chế biến, nhóm nguyên liệu khác nhau… hoặc tùy thuộc vào ý đồ của nhà hàng. Những món ăn chủ đạo – hấp dẫn, mang lại nhiều doanh thu cho nhà hàng cần được trình bày ở “vị trí vàng” của menu – vị trí góc trên cao bên phải để dễ thu hút sự chú ý của thực...

Một menu đẹp không chỉ làm nổi bật phong cách của nhà hàng mà còn khiến thực khách nhìn vào là muốn gọi thật nhiều món. GTOP xin chia sẻ 15+ mẫu menu đẹp dành cho nhà hàng – khách sạn để các bạn tham khảo.

► 6 nguyên tắc cần biết khi thiết kế menu nhà hàng

- Về bố cục menu: các món ăn được trình bày trong thực đơn có thể được sắp xếp theo thứ tự thưởng thức món (khai vị - chính - tráng miệng) cách chế biến, nhóm nguyên liệu khác nhau… hoặc tùy thuộc vào ý đồ của nhà hàng. Những món ăn chủ đạo – hấp dẫn, mang lại nhiều doanh thu cho nhà hàng cần được trình bày ở “vị trí vàng” của menu – vị trí góc trên cao bên phải để dễ thu hút sự chú ý của thực khách.

- Về cách phối màu menu: cách phối màu cũng là một yếu tố quan trọng giúp menu nhà hàng trở nên nổi bật. Màu sắc chủ đạo của menu cần phải phù hợp với phong cách của nhà hàng và đồng nhất với bộ nhận diện chung của nhà hàng – nếu có. Chỉ nên chọn 1 màu làm nền chính, phối kết hợp các màu khác ở mức độ vừa phải, tạo cảm giác hấp dẫn thị giác và đảm bảo khi nhìn vào không bị rối mắt.

- Dùng hình ảnh chất chất lượng: trong menu, không nhất thiết minh họa mỗi món ăn 1 hình ảnh mà mỗi trang chỉ cần có 1, 2 hình tiêu biểu – nhưng đảm bảo hình đưa vào cần phải chất lượng, đẹp mắt, rõ nét để khi nhìn vào thực khách sẽ muốn gọi ngay món đó.

- Menu làm nổi bật phong cách nhà hàng: menu cũng là một yếu tố quan trọng giúp chuyển tải phong cách đặc trưng của nhà hàng, do đó, khi thiết kế menu nhà hàng cần phải đưa yếu tố đặc trưng đó vào. Ví dụ nhà hàng theo phong cách châu Âu cổ điển thì menu cần thể hiện được chất cổ điển đó thông qua màu sắc, hình ảnh… Nếu nhà hàng của bạn thường xuyên phục vụ khách là trẻ em thì nên có một menu riêng với thiết kế ngộ nghĩnh, vui nhộn để thu hút đối tượng khách cũng rất tiềm năng này.

- Ngôn từ miêu tả món ăn phải “đắt”: nếu lần đầu tiên đến nhà hàng của bạn, thực khách sẽ chọn món thông qua ngôn ngữ. Do đó mà ngôn từ dùng để miêu tả món ăn cần phải súc tích và “đắt giá”.

- Chọn chất liệu menu phù hợp: menu nhà hàng có thể được làm bằng nhiều chất liệu khách nhau (giấy mỹ thuật, giấy bồi, da, vải, gỗ…) tùy thuộc vào phong cách mà nhà hàng hướng đến. Dù chọn chất liệu nào thì cũng cần có cách xử lý, bao bọc phù hợp để menu không bị ướt khi bị nước đổ vào do sơ ý của thực khách hay nhân viên nhà hàng.

Tìm hiểu thêm: Set menu là gì? Quy trình phục vụ set menu nhân viên nhà hàng cần biết

► 15+ mẫu menu đẹp dành cho nhà hàng – khách sạn

GTOP xin chia sẻ 15+ mẫu menu đẹp dành cho nhà hàng – khách sạn để các bạn tham khảo:

mẫu menu

 

mẫu menu

 

mẫu menu

 

mẫu menu

 

mẫu menu

 

mẫu menu

 

mẫu menu

 

mẫu menu

 

mẫu menu

 

mẫu menu

 

mẫu menu

 

mẫu menu

 

mẫu menu

 

mẫu menu

 

mẫu menu

Ảnh nguồn Internet

Xem thêm: Mẫu Email Mời Phỏng Vấn Ứng Viên Ngành Khách sạn – Nhà hàng

Ms.Smile

Có thể bạn muốn xem