14 mô-típ ‘quen thuộc’ thường thấy trong phim Hollywood

14 mô-típ ‘quen thuộc’ thường thấy trong phim Hollywood Khi xem phim Hollywood, có phải bạn thường thấy nhiều chi tiết khá quen thuộc đến mức mình có thể đoán được những cảnh đó sẽ xảy ra?   Bức ảnh “bị ám”? Trong nhiều bộ phim, chúng ta hay thấy có những tình tiết như: nếu một người hùng bắt đầu chia sẻ về những dự định trong tương lai của anh hay cô ấy, họ sẽ không sống sót đến cuối phim; hay nếu một nhân vật bắt đầu nhìn vào tấm ảnh cũ của người thân yêu, họ cũng sẽ hy sinh? Chi tiết này cũng là chi tiết làm người hâm mộ Avenger lo lắng khi trailer mới cho thấy Captain America cũng nhìn vào một tấm ảnh cũ của người yêu anh. Trailer “Avengers: Endgame” Đội cứu hộ “kì diệu” Bên cạnh việc dù các nhân vật của chúng ta có kêu hỗ trợ hết...

Khi xem phim Hollywood, có phải bạn thường thấy nhiều chi tiết khá quen thuộc đến mức mình có thể đoán được những cảnh đó sẽ xảy ra?

Bức ảnh “bị ám”?

Trong nhiều bộ phim, chúng ta hay thấy có những tình tiết như: nếu một người hùng bắt đầu chia sẻ về những dự định trong tương lai của anh hay cô ấy, họ sẽ không sống sót đến cuối phim; hay nếu một nhân vật bắt đầu nhìn vào tấm ảnh cũ của người thân yêu, họ cũng sẽ hy sinh? Chi tiết này cũng là chi tiết làm người hâm mộ Avenger lo lắng khi trailer mới cho thấy Captain America cũng nhìn vào một tấm ảnh cũ của người yêu anh.

Trailer “Avengers: Endgame”

Đội cứu hộ “kì diệu”

Bên cạnh việc dù các nhân vật của chúng ta có kêu hỗ trợ hết mực từ trước nhưng phải đến khi mọi chuyện chấm dứt thì cảnh sát hay cứu hộ mới xuất hiện, thì chuyện đáng ngạc nhiên hơn chính là hành động đầu tiên họ làm. Lúc nào, các nhân vật của chúng ta cũng được quấn quanh mình một chiếc mền trong mọi tình huống. Không cần biết thương tích của họ nặng nhẹ ra sao, hay sơ cứu thế nào, nhưng phải quấn mền trước đã!

Phim “Die Hard”

Hiệu ứng Lọ Lem

Nếu bạn là một cô gái bình dị từ một gia đình nghèo mơ một cuộc sống tươi đẹp và một tình yêu đích thị, thì bạn chắc chắn sẽ gặp may mắn đấy. Trong các phim Hollywood, dù có một vài trắc trở trên đường, nhưng đến cuối phim, bạn sẽ gặp được hoàng tử của đời mình, làm mới bản thân và sẽ đạt được giấc mơ mình muốn.

Phim “A Cinderella Story”

Hóa thân thần kỳ

Không có một phụ nữ nào xấu, mà chỉ có người phụ nữ chưa thật sự bộc lộ bản thân. Nếu bạn không đủ hấp dẫn, đừng qua buồn vì có khả năng cao, bạn sẽ được trải qua quá trình hóa thân màu nhiệm và trở thành một kiều nữ mỹ miều. Còn nếu bạn đã là cô gái đẹp nhất trong nhóm bạn của mình? Điều đó có nghĩa là bạn sẽ là người khởi xướng quá trình làm đẹp cho những cô bạn khác.

Phim “The House Bunny”

Cảnh sát tốt là phải… ly dị

Trong đa số các phim trinh thám và tội phạm, những cảnh sát tốt đa phần đều được thể hiện là người đơn độc, một mình bảo vệ trật tự xã hội. Hoặc là họ sẽ độc thân và sống trong căn hộ của riêng mình, còn nếu có vợ thì sau một thời gian, họ sẽ ly dị và vợ họ sẽ bỏ đi cùng với những đứa con. Công việc chính là ưu tiên hàng đầu của họ, còn gia đình sẽ ít được ưu tiên hơn; và những người này sẽ giải tỏa căng thẳng công việc bằng nhiều phương thức bất hợp pháp.

Phim truyền hình “Criminal Minds”

Những kẻ điên có sở thích kì lạ

Những tên điên cuồng trong phim hay truyền hình thường sẽ chịu ảnh hưởng bởi một số triệu chứng tâm thần. Đó thường là những người được thể hiện thiếu sự logic, và luôn cất giấu nhiều chứng cứ tội phạm của họ ngay tại nhà: như là có một tấm bảng để ghim những tấm hình của nạn nhân để họ có thể quan sát hàng giờ đồng hồ.

Phim truyền hình “True Detective”

Nhà khoa học nữ trẻ tuổi

Các phòng thí nghiệm trong phim luôn hiện ra với hình ảnh tiệt trùng hoàn hảo cùng với các công nghệ tối tân nhất. Đa phần chúng ta sẽ thấy toàn kính và những tông màu trắng và xanh. Thêm vào đó, dù có những nhà khoa học nam đủ mọi lứa tuổi, đa phần nữ chỉ toàn những nghiên cứu viên trẻ tuổi và hấp dần; hầu như chúng ta không thấy nhiều những nhà khoa học nữ lớn tuổi.

Phim “Predator”

Anh hùng không sợ lẻ loi

Nếu bạn lôi cuốn và là vai chính trong một bộ phim trinh thám hồi hộp hay hành động, chắc chắn bạn sẽ không phải đi hết phim mà không có một người bạn gái thú vị. Nếu không phải ngay từ ban đầu của phim, thì chắc chắn khi kết thúc phim bạn sẽ có được cô ấy.

Phim “Transporter”

Hóa trang “điệu nghệ” mà đơn giản

Một “mánh” đơn giản mà tội phạm hay dùng để cải trang: đeo kính râm. Khoảnh khắc bạn sử dụng kính râm, bạn sẽ ngay lập tức trở nên vô hình, không ai thấy mà lại còn ngầu nữa. Ngoài ra, một vật dụng khác nhanh chóng giúp cải trang đó chính là chiếc mũ lưỡi trai.

Phim truyền hình “Prison Break”

Điều kiện thời tiết quá mức cần thiết

Ở trong những bộ phim Hollywood, tất cả mọi điều kiện thời tiết đều được đẩy lên hết mức: đã mưa là mưa tầm tã, nếu có sấm thì sẽ có ánh chớp lóe sáng cả một khu vực, còn ban đêm hầu hết sẽ có trăng tròn sáng vằng vặc – để tăng thêm độ bí hiểm và kịch tính cho cảnh.

Phim “Identity”

Người báo tin sẽ luôn bị giết

Nếu như có một nhân vật phụ muốn hẹn gặp nhân vật chính để giải thích thêm về thông tin tối mật hay manh mối điều tra, chắc chắn họ sẽ chết trước khi có thể làm được điều đó. Hoặc nếu có gặp mặt, phần lớn họ sẽ chết trong tay của nhân vật chính trước khi hé lộ được điều gì.

Phim truyền hình “The Mentalist”

Tình giả thành thiệt

Có vẻ như mô-típ ‘giả bộ yêu’ được dùng khá nhiều trong các phim tình cảm Hollywood. Ban đầu, vì nhiều tình huống khác nhau mà ‘giả bộ hẹn hò’. Nhưng xuyên suốt toàn bộ phim cho đến kết thúc, trò chơi này của họ dần trở nên thực tế hơn, rồi họ bắt đầu yêu nhau. Không chỉ vậy, nếu như ban đầu các nhân vật chính có ghét cay ghét đắng nhau, thì chắc chắn cuối phim họ sẽ yêu nhau.

Phim “Just Go With It”

Những chiếc xe không tưởng

Cách những chiếc xe vận hành trong phim hành động ngày nay thường vượt ngoài tính logic. Như chúng ta thấy trong phim: không gì dễ hơn để trộm xe chỉ bằng việc nối hai sợi dây điện với nhau, hay chỉ một vài phát đạn hoặc va chạm trên đường sẽ dẫn ngay đến một vụ nổ.

Phim “Deadpool”

Nụ hôn cuối cùng

Lúc nào khi các nhân vật chính trao nhau nụ hôn cuối cùng cũng sẽ trong một bối cảnh đẹp nức nở. Còn điều gì ngọt ngào và chuẩn hơn nữa?

Phim “Midnight in Paris”

Còn những mô-típ nào các bạn biết đến nữa, thì chia sẻ cho page biết với nhé!

HD – Cuồng Phim

Theo Bright Side

rnrnSource link ","author":{"@type":"Person","name":"mrrploc","url":"https://gtop/author/mrrploc/"},"articleSection":["Diu1ec5n Viu00ean"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://gtop/wp-content/uploads/2018/12/hollywood-movie-cliche-cuong-phim.jpg","width":866,"height":458},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://gtop","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["https://www.facebook.com/jegtheme/","https://twitter.com/jegtheme","#","https://youtube.com","#"]}}

Có thể bạn muốn xem