13 cách kéo dài thời lượng pin điện thoại

13 cách kéo dài thời lượng pin điện thoại Pin điện thoại luôn được quan tâm nhất là các khách hàng mua mới điện thoại, dựa theo nhu cầu mà việc sử dụng pin hàng ngày cũng nhanh hoặc chậm. Rất nhiều người quan tâm làm thế nào để kéo dài thời lượng pin điện thoại. Hãy xem một số mẹo tăng pin điện thoại đơn giản sau đây nhé. Cách kéo dài thời lượng pin điện thoại 1. Không dùng chế độ rung Chế độ rung có rất nhiều công dụng, nếu để điện thoại rung bạn sẽ dễ dàng biết được cuộc gọi hoặc tin nhắn đến điện thoại. Chế độ rung ngốn nhiều pin nhiều hơn bạn nghĩ, nếu cần thiết hãy loại bỏ chế độ rung khi điện thoại đổ chuông, bỏ rung trong các trò chơi…bạn sẽ tiết kiệm thêm lượng pin đáng kể. 2. Giảm độ sáng màn hình Độ sáng màn hình...

Pin điện thoại luôn được quan tâm nhất là các khách hàng mua mới điện thoại, dựa theo nhu cầu mà việc sử dụng pin hàng ngày cũng nhanh hoặc chậm. Rất nhiều người quan tâm làm thế nào để kéo dài thời lượng pin điện thoại. Hãy xem một số mẹo tăng pin điện thoại đơn giản sau đây nhé.

13 cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-1

Cách kéo dài thời lượng pin điện thoại

1. Không dùng chế độ rung

Chế độ rung có rất nhiều công dụng, nếu để điện thoại rung bạn sẽ dễ dàng biết được cuộc gọi hoặc tin nhắn đến điện thoại.

13 cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-2

Chế độ rung ngốn nhiều pin nhiều hơn bạn nghĩ, nếu cần thiết hãy loại bỏ chế độ rung khi điện thoại đổ chuông, bỏ rung trong các trò chơi…bạn sẽ tiết kiệm thêm lượng pin đáng kể.

2. Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình điện thoại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến pin tiêu thụ, để màn hình quá sáng vừa tốn pin lại gây hại cho mắt. Vì vậy khuyên bạn nên giảm độ sáng màn hình điện thoại lại đủ dùng giúp pin kéo dài và tốt cho mắt khi sử dụng.

13 cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-3

Không nên cài đặt chế độ tự động mà cài đặt thủ công trong từng thời điểm sẽ thích hợp hơn.

3. Giảm thời gian chờ màn hình

Bạn nên cài đặt điện thoại tắt màn hình trong vòng 30 giây thay vì lớn hơn, điện thoại sáng sẽ đồng nghĩa tốn lượng pin. Tiết kiệm sẽ tăng thời lượng pin khi sử dụng.

4. Sạc pin hợp lý

Hiện tại dòng pin Lithium-ion (Li-Ion)sử dụng nhiều nhất và rất bền khi sử dụng.  Để sử dụng pin điện thoại tiết kiệm và kéo dài thời gian sử dụng nên sạc pin thật hợp lý, không để pin cạn kiệt rồi mới sạc, và nên sạc khi pin từ 10% – 15% là tốt nhất. Thói quen sử dụng và sạc pin đúng cách, hợp lý sẽ giúp pin tiết kiệm kéo dài tuổi thọ pin điện thoại.

13 cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-4

5. Tắt 4G, Wifi khi không dùng

Khi không sử dụng việc truy cập mạng internet tốt nhất là nên tắt đi dữ liệu di động và các kết nối wifi, tuy không dùng nhưng việc kết nối mạng liên tục sẽ làm cho thiết bị nhanh hết pin hơn. Đây cũng là một cách tiết kiệm pin mà bạn nên chú ý hàng ngày nhé.

13 cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-5

6. Tắt Gps

Gps là hệ thống định vị toàn cầu rất tiện lợi sẽ giúp bạn xác định vị trí nhanh hơn như khi tìm đường trên bản đồ. Nếu dùng xong bạn cần tắt đi để tránh điện thoại hao pin hơn.

7. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Đơn giản nhưng hiệu quả giúp cho điện thoại của bạn tăng thời lượng sử dụng pin trong các trường hợp nguy cấp. Đối với chế độ tiết kiệm pin tùy máy sẽ có thể kích hoạt nếu điện thoại 15%. Ngoài ra bạn nên chủ động hơn trong việc duy trì lượng pin ít ỏi còn lại trong các trường hợp không thể sạc ngay:

13 cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-6

Đối với máy Android: Cài đặt > Pin > Chế độ pin > Tiết kiệm pin.

Đối với máy iOS: Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp.

8. Tắt hoặc không dùng nền

Các bạn có thể tắt luôn hình nền hoặc là  hình nền tối màu, đơn sắc giúp giảm thời lượng dùng pin đáng kể.

13 cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-7

Các hình nền xấu, không có tình thẩm mỹ nhưng đây cũng là một cách duy trì lượng pin còn lại trên máy của bạn.

9. Rà soát các ứng dụng hao pin

Hãy kiểm tra đâu là ứng dụng hao pin nhất và tìm cách tắt nó đi. Chúng ta có thể tạm dừng tạm thời và nếu có pin trở lại sẽ bật sau.

13 cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-8

Để tìm các ứng dụng hao pin bằng cách như sau:

Đối với máy dùng hệ điều hành Android: Cài đặt > Pin. Đối với máy máy dùng hệ điều hành iOS: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.

10. Tắt tất cả thiết bị không dây

Nếu bạn để ý thì các thiết bị không dây gây ngốn pin chẳng hạn như là nên tắt wifi, 3G/4G, Bluetooth, NFC…khi nào cần thì hãy bật, còn không dùng nên tắt. Ví dụ như định vị thì không cần dùng nếu bạn đang ở 1 chỗ, mở lên khi cần tìm đường di chuyển.

13 cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-9

11. Bật chế độ máy bay

Chúng ta nên bật chế độ máy bay khi không cần dùng để liên lạc. Hoặc nên tắt chế độ này nếu đang ở chỗ sóng yếu, bởi vì vô hiệu hóa sóng điện thoại sẽ giúp cho tiết kiệm thêm 1 số lượng pin kha khá.

Nếu sóng yếu nhưng cứ cố bắt sẽ khiến cho thiết bị “cố sức” hao hụt pin nhiều hơn thông thường.

12. Tắt bớt các Widget không sử dụng

Màn hình chính của bạn có nhiều icon và vô số các widget có thể khiến lượng pin tốn hơn thông thường. Điều này cũng dễ hiểu bởi widget càng nhiều thì máy xử lý nặng nề hơn, chíp xử lý tăng cao hơn thông thường, do vậy pin nhanh hết hơn.

13 cách kéo dài thời lượng pin điện thoại-10

Nên giữ lại các widget cần thiết và xóa hết các widget không dùng đến. Một máy nên có 2-3 widget là đủ sử dụng rồi đó.

13. Đặt điện thoại nơi mát mẻ

Nếu bạn để ý đặt điện thoại nhưng nơi có nhiệt độ cao như ngoài trời nắng, cốp xe sẽ khiến điện thoại gặp tình trạng pin nhanh hết. Vì vậy lời khuyên cho bạn nên tìm vị trí mát mẻ, đặt điện thoại ở đó và bạn sẽ có thêm lượng pin sử dụng.

Một số mẹo nhỏ để kéo dài thời lượng pin điện thoại khi sử dụng bạn cần nắm rõ khi sử dụng hàng ngày. Chỉ cần chú ý sẽ kéo dài thời gian sử dụng điện thoại hơn rất nhiều và giúp pin điện thoại bền, sử dụng lâu hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn muốn xem