10 kiểu đàn ông đừng dại dột cưới làm chồng dù có đang “ế chỏng ế chơ”

 

Người đàn ông có tính vũ phu

Nếu thỉnh thoảng, bạn thấy chàng dễ nổi cáu, hay sử dụng bạo lực với người khác, thích dùng nắm đấm để giải quyết vấn đề thì bạn cần phải tránh xa. Bạn có thể nghĩ rằng đó là những lúc anh ta nóng giận mất khôn nhưng phải trung thực là nó không phải như vậy. Sẽ là một sự sai lầm lớn nếu bạn lấy phải một anh chàng vũ phu bởi hôn nhân của bạn sẽ chẳng có ngày nào yên bình, bạn sẽ phải chịu đựng sự hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần. Hầu hết phụ nữ ở trong một cuộc mối quan hệ bị ngược đãi thường xuyên phải đóng cửa nhốt mình hay lẩn tránh cơn giận và bạo lực từ người đàn ông của mình.

  • 8 mẫu hình phụ nữ dễ gặp thất bại trong chuyện tình yêu và hôn nhân

Người đàn ông đào hoa

Đây là một trong những loại đàn ông bạn cần tránh. Những anh chàng này thường rất thông minh, quyến rũ và lịch sự. Chàng luôn dành cho phái nữ những lời nói ngọt ngào và hành động ga-lăng. Anh ấy biến mình trở thành tâm điểm với mọi cô gái bất cứ khi nào có dịp. Với cá tính này, chàng ta sẽ có rất nhiều vệ tinh xung quanh. Nếu chàng của bạn đang ở tình trạng này, hãy tạm biệt anh ta càng sớm càng tốt. Bởi, chẳng người phụ nữ nào có thể giữ chân được người đàn ông kiểu này. Cuộc hôn nhân mà bạn luôn làm nắm và giữ thật chặt đối phương sẽ chẳng thể mang lại niềm hạnh phúc thực sự.

7 kiểu đàn ông đừng dại dột cưới làm chồng dù có đang “ế chỏng ế trơ”

Người đàn ông gia trưởng và keo kiệt

Đây là những tính cách của đàn ông mà phụ nữ trót lấy làm chồng sẽ vô cùng cực khổ. Họ gia trưởng, vì thế mọi chuyện trong gia đình đều tự quyết, bạn sẽ chẳng bao giờ có tiếng nói trong gia đình. Chưa kể, lấy một người chồng keo kiệt, cuộc sống về vật chất trong gia đình cũng chẳng bao giờ được thoải mái. Bạn nghĩ liệu rằng bạn có thể hạnh phúc với kiểu đàn ông như vậy?

Người đàn ông lười biếng

Đi làm về chỉ biết ngồi chơi dung đùi thoải mái xem ti vi, thích năm ườn suốt ngày, không bao giờ động tay đến việc nhà…là biểu hiện tiêu biểu của một chàng lười biếng. Kiểu đàn ông này không chịu làm bất cứ việc gì mà chỉ đợi sự cung phụng từ người khác. Nếu sau này bạn không muốn phải gánh vác tất cả mọi chuyện gia đình kể cả chuyện chăm con thì đừng bao giờ chọn đối tượng này làm chồng, bởi khi ấy bạn sẽ không khác gì người giúp việc của anh ta đâu.

Kiểu bám váy mẹ

Bạn nên cân nhắc trước khi gắn kết với một anh chàng suốt ngày bám váy mẹ. Mặc dù anh ấy là người biết yêu thương, chăm sóc và có sự nghiệp tốt, nhưng lại luôn chịu sự chi phối từ mẹ. Với anh chàng này, vai trò của mẹ có ảnh hưởng từ sự nghiệp cho đến chuyện tình cảm. Nếu bạn gắn kết với anh ta, hãy chuẩn bị tinh thần cho việc, mẹ của chàng luôn hiện diện trong cuộc sống của hai bạn. Cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi những lúc va chạm. Nếu người chồng không khéo léo trong cách giải quyết quan hệ vợ - mẹ mà chỉ nhất nhất cho mẹ mình là đúng thì bạn sẽ vô cùng cực khổ.

7 kiểu đàn ông đừng dại dột cưới làm chồng dù có đang “ế chỏng ế trơ”

Người đàn ông thích kiểm soát

Có thể bạn đã nghe về thuật ngữ gaslighting, đó là thuật ngữ dùng để chỉ một người nào đó luôn muốn kiểm soát, thay đổi bộ nhớ, nhận thức của bạn. Đó là một hình thức lạm dụng tinh thần. Khi yêu phải một người đàn ông luôn muốn kiểm soát bạn, khống chế tinh thần bạn, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng xa rời bạn bè, người thân, mất đi sự mạnh mẽ, tự tin của bạn thân và sau cùng là cả lý trí của mình. Nếu biết được đã yêu một người như thế này, bạn hãy cố gắng rời xa họ ngay lập tức. Một người đàn ông như vậy sẽ chỉ hủy hoại bạn, chứ không yêu thương gì bạn cả

  • 5 nguyên tắc để chọn được người chồng hoàn hảo của một cô gái khôn ngoan

Người đàn ông tự mãn và kiêu căng

Một người đàn ông tự tin vào bản thân là tốt, đó là cách để anh ấy có động lực và chinh phục các thử thách. Nhưng tự tin khác hoàn toàn với sự tự mãn. Một gã đàn ông lúc nào cũng thấy mình đúng, mình giỏi, mình hơn người sẽ không thể nào phát triển được. Hơn nữa, một người quá tự mãn sẽ không bao giờ chịu thừa nhận cái sai và thiếu sót của mình. Sống bên một người luôn cho mình là nhất, bạn có hạnh phúc được không?

Người đàn ông ham chơi

Khi còn đang yêu, một người đàn ông thích thể thao, bia rượu, săn bắn, lướt ván… hay đủ các loại hình, thú vui khác sẽ khiến anh ta trở nên hấp dẫn và đầy nam tính. Nhưng chắc chắn, nếu anh ta vẫn giữ những thú vui và đam mê này, khi thành chồng, anh ta sẽ không thể làm tròn vai trò người chồng vì quá nhiều bận rộn.

Người đàn ông luôn khiến bạn rơi nước mắt

Nếu anh ấy luôn làm bạn rơi nước mắt và không bao giờ quan tâm đến cảm nhận của bạn thì chắn chắn đó không phải là một người đàn ông tốt để lấy làm chồng. Một chàng trai tốt sẽ luôn cố gắng mang tiếng cười đến cho người mình yêu thay vì những giọt nước mắt. Bạn nên tỉnh táo hiểu rằng anh ta không yêu bạn nên mới dễ dàng khiến bạn chịu nhiều buồn tủi như vậy. Với loại đàn ông này, bạn đừng lãng phí nước mắt của mình, hãy “đá” anh ta một cách dứt khoát và mạnh mẽ.

7 kiểu đàn ông đừng dại dột cưới làm chồng dù có đang “ế chỏng ế trơ”

Người đàn ông phản bội

Nhiều người nghĩ rằng trong tình yêu sẽ có những lúc cãi vã, đuối lòng và đôi khi việc say nắng hay phải lòng một ai đó khác là có thể tha thứ được. Song vấn đề ở đây không phải là sự thay lòng đổi dạ mà là sự thiếu tôn trọng, đánh mất sự tin tưởng của nhau. Bạn có thể khoan dung, “ngậm đắng nuốt cay” tha thứ cho anh ta một lần nhưng liệu bạn có thể yên tâm và hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân không khi mà sự tin tưởng đã bị đánh mất. Chẳng có lý do gì có thể cho phép một người đàn ông lừa dối bạn. Đó chính là lý do bạn nên nói "tạm biệt" ngay lập tức với người đàn ông đã lừa dối bạn.

Hôn nhân là hạnh phúc của cả cuộc đời. Hãy thật tinh, thật tỉnh để chọn cho mình người chồng xứng đáng. Dù cho có đang “ế chỏng ế chơ” thì cũng đừng bao giờ chọn người thuộc những kiểu đàn ông này làm chồng.  Vì họ sẽ chỉ đem đến cho bạn một cuộc hôn nhân đầy nước mắt và tủi hờn mà thôi.

 

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
10 kiểu đàn ông đừng dại dột cưới làm chồng dù có đang “ế chỏng ế chơ”
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
10 kiểu đàn ông đừng dại dột cưới làm chồng dù có đang “ế chỏng ế chơ”
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
10 kiểu đàn ông đừng dại dột cưới làm chồng dù có đang “ế chỏng ế chơ”
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ