10 điều thể hiện rõ nhất bản tính của người đàn ông hèn hạ, kém cỏi

10 điều thể hiện rõ nhất bản tính của người đàn ông hèn hạ, kém cỏi 1. Nóng nảy với người nhà Một người đàn ông trong cuộc sống chỉ biết hung ác với người nhà, không tôn trọng phụ nữ, quát tháo với cha mẹ thực sự là kẻ nhu nhược không xuất chúng. Bởi họ hèn nhát với người ngoài nên chỉ biết tìm cảm giác tồn tại thông qua thái độ hung ác, dữ dằn đối với những người thân xung quanh mình. Những người đàn ông mang đau khổ của mình trút lên người khác thực sự không đáng được tôn trọng chút nào. Bởi một người đàn ông có bản lĩnh, xuất chúng thực sự, thì dù có phải chịu bao nhiêu uất ức bên ngoài cũng sẽ không bao giờ trút bỏ những nỗi khổ hận đó lên gia đình và người thân của mình. Bởi họ biết rằng, cái mùi vị đó thật khó chịu biết bao. Những người...

1. Nóng nảy với người nhà

Một người đàn ông trong cuộc sống chỉ biết hung ác với người nhà, không tôn trọng phụ nữ, quát tháo với cha mẹ thực sự là kẻ nhu nhược không xuất chúng. Bởi họ hèn nhát với người ngoài nên chỉ biết tìm cảm giác tồn tại thông qua thái độ hung ác, dữ dằn đối với những người thân xung quanh mình.

Những người đàn ông mang đau khổ của mình trút lên người khác thực sự không đáng được tôn trọng chút nào. Bởi một người đàn ông có bản lĩnh, xuất chúng thực sự, thì dù có phải chịu bao nhiêu uất ức bên ngoài cũng sẽ không bao giờ trút bỏ những nỗi khổ hận đó lên gia đình và người thân của mình. Bởi họ biết rằng, cái mùi vị đó thật khó chịu biết bao.

Những người đàn ông thường xuyên cáu giận với gia đình là người không đáng tin cậy, bởi vậy phụ nữ nhất định phải tránh xa. Hãy luôn nhớ rằng: Đàn ông có bản lĩnh sẽ bảo vệ người nhà, đàn ông hèn nhát sẽ làm hại người nhà.

2. Chối bỏ trách nhiệm của mình

Trong chuyện tình cảm, một người đàn ông càng hèn nhát càng thích trốn tránh trách nhiệm, bởi họ không muốn gánh vách trách nhiệm và cũng không thể gánh vác được những trách nhiệm dù là cơ bản nhất. Mặc dù đã là chồng là cha những họ vẫn lẩn tránh như thường hoặc rũ bỏ trách nhiệm cho người phụ nữ.

Một người đàn ông chạy trốn trách nhiệm thường là người ích kỷ, tư lợi. Trong mắt họ, bản thân mình mới là quan trọng nhất, cha mẹ, vợ con đều không là gì cả.

10 điều thể hiện rõ nhất bản tính của người đàn ông hèn hạ, kém cỏi

3. Hay phàn nàn, kêu ca 

Đàn ông thiếu bản lĩnh thường có thói quen than trời trách đất. Họ ưa “bới lông tìm vết”, so đo thiệt hơn với cả những người thân nhất của mình. Có thể ngoài xã hội, họ không dám bộc lộ sự bất mãn nhưng khi về nhà, họ luôn xét nét từng chuyện vặt, phàn nàn không ngớt bất kể không ai làm gì sai quấy với họ. Cách họ làm là “ giận cá chém thớt” mang tâm lý của người trụ cột, gánh vác gia đình nên mọi cơn thịnh nộ không được giải quyết ở bên ngoài sẽ cần được “xả” với người thân thiết nhất của mình.

4. Sống mơ hồ không đối mặt với hiện thực

Họ thường sống trong giấc mơ của mình. Họ tự nhủ rằng đó là số mệnh của họ, dù có cố gắng đến mấy cũng chẳng có tác dụng gì cả. Bởi vậy, họ cứ vất vưởng chờ ngày nằm xuống mà không chịu làm ăn gì.

  • Những Stt suy ngẫm sâu sắc về đàn ông bạn cần biết

Mặc dù có lúc họ cũng đã từng nghĩ tới cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng họ lại không dám đối mặt với hiện thực sống. Họ sợ khổ, sợ mệt, họ chỉ muốn ăn không muốn làm. Dù "vai năm tấc rộng, thân mười thước cao" nhưng vẫn chỉ là kẻ ăn bám.

5. Chê bai bố mẹ không có bản lĩnh

Một biểu hiện thường thấy nữa của một người đàn ông không xuất chúng đó là thường chê bai cha mẹ không có bản lĩnh. Thường trách móc cha mẹ vì sự vô dụng của mình, đổ lỗi tại cha mẹ không có bản lĩnh nên mới khiến bản thân không có chỗ đứng trong xã hội.

Dĩ nhiên, chúng ta không phủ định lợi ích của việc sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng nếu ngay từ đầu, khi chúng ta sinh ra trong một gia đình bình thường, không còn sự lựa chọn nào khác chúng ta chỉ có sự lựa chọn duy nhất là phải tự nỗ lực vươn lên.

10 điều thể hiện rõ nhất bản tính của người đàn ông hèn hạ, kém cỏi

6. Dây dưa với tình cũ

Kiểu đàn ông tệ nhất với phụ nữ chính là dây dưa không dứt với tình cũ. Họ quen hay lấy một người mới nhưng vẫn cho bản thân cơ hội với người cũ, nhập nhằng trong tình cảm. Họ không đủ bản lĩnh buông bỏ quá khứ, nhưng lại tham lam muốn có một người khác ở hiện tại. Đó là kiểu đàn ông nhu nhược, hèn kém trong tình cảm nên sẽ tổn thương nhiều người phụ nữ bên cạnh.

7. Thiếu khoan dung, nhân nhượng 

Nếu có bản lĩnh thật sự, đàn ông sẽ không hề bị những phiền não trong cuộc sống quấy nhiễu. Đặc biệt là khi xảy ra bất đồng với người thương, họ sẵn sàng nhẫn nhịn trước, xoa dịu cơn giận của vợ bằng trái tim khoan dung và đầy yêu thương. 

Đàn ông càng thiếu bản lĩnh thì càng khó có được đức tính rộng lượng này. Họ luôn cho mình là chủ cả trong gia đình nên sẵn sàng tổn thương người thân khi có gì không hài lòng. Một người như vậy có đáng để bạn gửi gắm cả cuộc đời không?

Có thể bạn muốn xem