10 cách giúp một cô gái vực dậy tinh thần sau khi chia tay

quảng cáo

Cho bản thân được sống thật với cảm xúc của mình

Cảm xúc thực của bạn nên cảm thấy giống như việc hít thở, nó là tự nhiên. Hậu chia tay là thời khắc, những cảm xúc trong bạn không còn được cân bằng nữa. Có nhiều người vùi đầu vào tất cả các công việc khác nhau chỉ để giữ cái đầu tránh xa khỏi nỗi nhớ người cũ, cũng có người vùi mình vào kỉ niệm để mà sầu mà đau cho thỏa. Cứ làm tất cả những việc mà bạn muốn, bộc lộ những gì bạn cho là phải như thế, chưng bộ mặt gấu trúc vì bao đêm khóc lóc, hay ăn mặc lòe loẹt để che đậy nội tâm xám xịt bên trong, tất cả, miễn là nó là chính bạn, là những gì bạn đang cảm nhận. Đến lúc nào đó, bạn nhìn lại, nhận ra mình đã quên ĐAU từ khi nào rồi...

Thay đổi kiểu tóc hiện tại

Sau khi chia tay bạn nên cố gắng làm mới mình hơn. Tuy nhiên, chớ có dại dột mà thay đổi bản thân theo chiều hướng tiêu cực. Các bạn có thể thử để tóc kiểu mới, để tóc dài làm xoăn nhẹ, hay duỗi thẳng, nhuộm màu nhẹ cho làn tóc bồng bềnh hơn. Bạn sẽ cảm thấy mình trở thành một con người hoàn toàn mới với một kiểu tóc khác hay một màu tóc phá cách hơn chẳng hạn.

10 cách giúp một cô gái vực dậy tinh thần sau khi chia tay

Hãy giữ khoảng cách với người ấy

Đặt dấu chấm hết là rất khó khăn, cảm xúc hỗn độn khiến chúng ta không thể lựa chọn rành mạch giữa việc có nên tiếp tục hay dừng lại hẳn. Ở tình huống khó xử như vậy thì giữ khoảng cách là việc trước mắt bạn có thể làm. Trong một vài ngày, bạn hãy đắm chìm trong công việc, thực hiện những kế hoạch dở dang, đi du lịch hoặc đơn giản là dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè. Đây sẽ một phép thử nếu như bạn có ý định chia tay, đồng thời cho bạn  thời gian để đánh giá lại mối quan hệ ấy.

  • 9 kiểu người đừng nên hẹn hò nếu không muốn tự chuốc lấy một chuyện tình đau khổ

Giữ cho bản thân luôn bận rộn

"Rảnh rỗi sinh nông nổi". Tốt nhất là bạn nên tìm thêm những công việc tay trái khác, vừa khiến bản thân bận rộn lại vừa tăng thêm thu nhập.  Liệt kê hết ra những điều cần làm hoặc muốn làm rồi thực hiện cho bằng hết. Dành thời gian để chăm sóc da, làm nails, đi dạo, cà phê một mình. Tự tay trang trí lại nhà cửa. Đây cũng là cách để bạn không còn nhìn thấy bóng dáng người xưa trong căn phòng của mình nữa.

10 cách giúp một cô gái vực dậy tinh thần sau khi chia tay

 

Từ bỏ những thói quen cũ

Tất cả những thói quen cũ như thức khuya, nhắn tin, giận hờn vô cớ, biếng ăn… cần được thay đổi ngay. Bạn sẽ phải học cách đi ngủ sớm hơn, nhắn tin ít hơn, và ăn uống đầy đủ, đúng bữa. Có như vậy bạn mới cảm thấy không còn thời gian nhớ tới người yêu cũ nữa, sẽ nhanh chóng quên đi những kỷ niệm buồn. Về đêm tình cảm con người thường dạt dào hơn, xúc cảm hơn, đó là lúc mà lí trí không kiểm soát được trái tim, bạn sẽ dễ khóc dễ buồn và nghĩ nhiều đến những chuyện không vui, vì vậy nên bỏ qua một số thói quen không tốt trước kia để bản thân thấy thoải mái hơn.

Tập cho mình những thói quen mới tích cực

Đến thư viện hoặc đi nhà sách, đọc một cuốn sách mới để mở mang đầu óc gấp 100 lần và suy nghĩ tích cực hơn. Tắt điện thoại 1 ngày và tận hưởng khoảng không im lặng, không bị ai quấy nhiễu. Dành nhiều thời gian cho gia đình: nấu một bữa thịnh soạn, chơi đùa với cún con, trò chuyện với bố mẹ, anh chị... Những thói quen mới được hình thành sẽ dần dần chi phối cuộc sống của bạn và giúp bạn thoát ra khỏi những kỉ niệm và thói quen trong quá khứ. Những thói quen tích cực sẽ biến nỗi đau thành động lực giúp bản thân bạn trở nên tốt hơn.

  • Dấu hiệu cho thấy người ấy đã hết yêu và chuyện tình của bạn sắp đến hồi tan vỡ

Ra ngoài và gặp gỡ bạn bè

Bạn đã bỏ rơi bạn bè quá lâu kể từ ngày có "người đó" ở bên, bây giờ là lúc bạn nên “tạ lỗi” với họ. Bạn bè sẽ mãi là mối tốt, gắn bó bền lâu. Họ sẽ đến với bạn, giúp bạn giải quyết những khó khăn, chia sẻ nỗi buồn vô điều kiện. Bạn cần lên kế hoạch cho những buổi party, picnic… Những buổi đi chơi như vậy sẽ khiến cho nỗi buồn tiêu tan, niềm vui sẽ trở lại. Kết thúc cuộc vui bạn sẽ ngủ ngon hơn, ngày hôm sau thức dậy sẽ thấy cuộc sống này còn có vô vàn tiếng cười và thế giới vẫn tồn tại khi không có anh ấy. Còn có rất nhiều người ở bên bạn.

10 cách giúp một cô gái vực dậy tinh thần sau khi chia tay

Thử tập viết nhật kí

Nếu bạn không thích nói về cảm xúc của bạn cho những người khác, thì việc viết chúng ra sẽ thực sự hữu ích. Hãy ghi lại những cảm xúc, những trải nghiệm của bạn trong thời gian này. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn viết về những cảm xúc yếu đuối về việc muốn quay lại với người cũ, hay băn khoăn bạn đã làm gì sai khiến họ ra đi. Thay vào đó, các bạn hãy suy nghĩ về những gì bạn đã học được từ các mối quan hệ, về mong muốn và nhu cầu của bản thân.

 

Cái cũ chưa qua thì cái mới sẽ không thể tới. Bản năng của con người là đi tìm hạnh phúc chứ không phải sống mãi trong nỗi buồn. Vì vậy, cái gì cần quên thì hãy mau quên đi. F5 lại bản thân, “nâng cấp” bản thân lên một “phiên bản mới” tốt hơn. Đó vừa là cách để bạn yêu và trân trọng chính mình, cũng là cách tôn trọng với người sau.