STT yêu đơn phương bạn mãi chỉ như cái bóng lẳng lặng thế thôi. Người ta không biết

STT yêu đơn phương bạn mãi chỉ như cái bóng lẳng lặng thế thôi. Người ta không biết Người không thích mình thì mình làm gì họ cũng không thấy thuận mắt, sự quan tâm của mình có chân thành bao nhiêu cũng là chỉ là sự dư thừa, tin nhắn gửi đi, cuộc gọi đã nhận, người ta đều biết hết, chỉ có điều người ta vốn...

Người không thích mình thì mình làm gì họ cũng không thấy thuận mắt, sự quan tâm của mình có chân thành bao nhiêu cũng là chỉ là sự dư thừa, tin nhắn gửi đi, cuộc gọi đã nhận, người ta đều biết hết, chỉ có điều người ta vốn không quan tâm, cũng không để tâm xem em cảm thấy thế nào, buồn ra sao, em yêu thương người ta như thế nào. Đó chính là đặc quyền và bản chất của kẻ không yêu em – họ vô tâm hững hờ, lãnh đạm.

Và, những gì bạn giữ vì sợ sẽ mất đi mối quan hệ thân quen nhất, dường như chẳng có tác dụng hàn gắn đâu, ngược lại càng làm sâu thêm những tổn thương, rạn vỡ. Tại sao phải giấu khi bạn không hài lòng về ai đó, sau đó lại nghĩ họ chẳng tốt chút nào? Bạn luôn không nói, rồi bạn có thói quen kìm nén hết, trong lòng lại nghĩ bản thân luôn là người phải níu giữ các mối quan hệ, dần dà, ai cũng chán nản rồi bỏ đi, thẳng thắn mới là cách kéo gần cự ly tốt nhất.

Rồi, những người mà bạn thích, bạn chỉ đứng nhìn họ vậy thôi. Bạn nói rằng bạn đau, nhưng có thể khác sao, nỗi đau này là do bạn chọn. Không nói, là phải lẳng lặng như thế, cứ vậy như chiếc bóng sau lưng. Có lựa chọn khác nhưng bạn dửng dưng, bạn muốn giấu tình cảm của bản thân, vậy thì đừng oán thán. Không có điều gì là tự nhiên xảy đến, bao gồm cả việc chọn ngọt – đắng trên đường đời.

Status yêu đơn phương Yêu càng lâu, tổn thương càng lớn

Bạn đã từng thử cảm giác yêu đơn phương một người chưa, đã từng thử cảm giác trái tim rung lên chì vì một nụ cười của người đối diện. Đã từng trải ngiệm cảm giác uất nghẹn nơi cổ họng khi biết người mình đơn phương yêu thương một người khác. Bạn đã từng thử cảm giác, từng biết cảm xúc yêu người yêu người ta nó đau đớn đến thế nào chưa.

Bạn đã từng yêu người của người ta chưa, loại tình yêu mù quáng, loại tình yêu sai lầm. Loại con đường biết rằng ngõ cụt, mà vẫn cố chấp tin rằng sẽ có ánh sáng ở cuối con đường. 

Bạn giữ trong lòng một người nhiều năm, người ấy đi đâu tâm bạn cũng dõi theo, thế nhưng bạn mãi chỉ như cái bóng lẳng lặng thế thôi. Người ta không biết.

Yêu người của người ta, loại tình yêu xã hội chê trách, người người dè bửu, nhưng lại cứ tin rằng tình yêu chiến thắng tất cả nhưng sau cùng cũng nhận ra, tình yêu là thứ cần tuân thủ số thứ tự. Người đến trước là trước, người đến sau là sau, người đến sau cho dù trong một khoảng thời gian nào đấy có thể trở thành người đến trước nhưng ngày mai nữa lại trở thành người thừa vì cuộc sống vô thường. Thứ có thể dễ dàng cướp giật, thì ai cũng có thể mang đi, mà đàn ông chính là người an phận chỉ khi chưa gặp được cám dỗ.

Bạn giữ trong nghĩ suy nhiều điều trăn trở, nhưng bạn lặng im. Thế là mọi người nghĩ bạn vô tâm, có phải đâu, người ta không hiểu.

Bạn giữ cho mình nhiều niềm yêu thích, thế nhưng bạn nào có bộc lộ rằng bạn thích cái này, ghét cái kia. Rồi người khác cho bạn những thứ họ thích họ yêu, đó đâu phải điều bạn mong bạn muốn.

Status tình yêu Khi đã hết yêu thương, hãy chia tay một cách tử tế

Bạn đã từng, yêu mình nhưng lại không yêu mình chưa. Yêu người nói yêu mình, nhưng hành động lại như không yêu mình. Yêu người nói thương mình, nhưng bản thân lại chẳng cảm nhận được điều ấy. 

Bạn có rất nhiều điều muốn nói, nhưng khi thấy ánh mắt ấy, dù hờn dỗi, những lời trách cứ vẫn là không thể thốt ra. Lại ôm khư khư, để rồi tình yêu dần dần im lìm hơn, thay vào đó là đối phương phải suy đoán về những điều bạn nghĩ. Người ta đâu phải chuyên gia tâm lí, sẽ chẳng bao giờ có thể chạm tới tâm sự của bạn đâu.

Yêu người như người lạ, yêu một người vô tâm, yêu người đàn ông mà không biết khi nào họ sẽ thay lòng, yêu một người mà, chúng ta không biết, họ sẽ ở bên chúng ta bao lâu. Loại tình yêu hời hợt, nhạt nhẽo, tưởng có mà lại không, tưởng sâu đậm hoá ra vô vị. Loại tình yêu khiến con người ta vừa yêu vừa hận, thứ tình yêu vừa muốn nỗ lực vừa muốn buông tay.

Bạn có những âu sầu, có điều bạn cất vào đáy lòng, trưng ra ngoài nụ cười kiêu hãnh. Thế là, người khác nhìn vào thấy bạn luôn mạnh mẽ, nghĩ rằng bạn sẽ không thể nào rơi nước mắt đâu. Những vết thương họ vô ý để lại càng sâu, nhưng họ vô tâm cho rằng bạn sẽ không đau, không khóc. Cứ thế, tổn thương càng lớn, chỉ bạn là biết nó cứ toạc ra.

Ai trong chúng ta, rồi cũng sẽ vô tình hoặc hữu ý gặp được những người như thế. Nhưng có đủ duyên để nắm, đủ phận để giữ lấy nhau hay không thì còn tuỳ thuộc vào mỗi người.

Bạn và những câu chuyện của mình lẳng lặng bên nhau, bạn muốn giữ chúng trong tâm, bởi bạn nghĩ rằng có một vài chuyện không thể nói ra, vì một khi nói ra, chẳng ai là người vui vẻ cả.

Ai đến rồi cũng sẽ đi, thay vì tuyệt vọng thì cứ cố gắng hi vọng. Sau cơn mưa trời lại sáng, cửa đóng rồi sẽ có người mở, tổn thương sau cùng rồi cũng sẽ có người lấp đầy.

Bạn cứ như thế, cho đến khi mọi người đi mất. Họ sợ phải nhìn thấy sự bình thản trên gương mặt bạn. Họ ghét phải đoán bạn đang nghĩ gì, rồi e dè lo bạn mất vui, rồi lại nghĩ, dù có không vui, chắc chắn là bạn vẫn sẽ lặng im như thế.

Bạn à, đừng như thế! Nếu bạn ghét ăn kem vị dừa, hãy nói rằng bạn không thích nó, đừng qua loa bằng hai từ “cũng được”, ai sẽ biết sở thích của bạn đây? Nếu bạn giữ trong lòng một điều thật lâu, gặp dịp hãy nói đi, có rất nhiều điều ngẫu nhiên sẽ xảy ra khi bạn biết nói ra đúng lúc.

Status ý nghĩa cuộc sống Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió

Bởi vì, có những chuyện nhất định phải nói ra, nếu không vĩnh viễn đừng mong ai biết được, cho nên, hãy tự nói ra câu chuyện của bạn, sẽ có người tình nguyện lắng nghe. Nếu không bước lên, bạn sẽ vẫn ở chỗ cũ thôi, nhưng sẽ chẳng bao giờ đến đích kia - những điều giản đơn nhưng phải biết đuổi theo nắm lấy.

Lời kết: Bởi chúng ta, đến sau cùng, ai sinh ra cũng đều là để nhận được hạnh phúc. Và đau khổ chỉ là đệm lót cho những tháng này viên mãn sau này

Có thể bạn muốn xem