Stt ý nghĩa và tâm trạng gửi cho những người đang yêu thầm

Stt ý nghĩa và tâm trạng gửi cho những người đang yêu thầm Thời thanh xuân ấy, bạn đã từng yêu ai, ai đã từng yêu bạn? Có phải bạn cũng từng cho rằng mình che đậy thật giỏi, chẳng có ai nhận ra tình cảm và những mập mờ kia; có phải mỗi khi nghe thấy tên người ấy, trái tim bạn...

Thời thanh xuân ấy, bạn đã từng yêu ai, ai đã từng yêu bạn? Có phải bạn cũng từng cho rằng mình che đậy thật giỏi, chẳng có ai nhận ra tình cảm và những mập mờ kia; có phải mỗi khi nghe thấy tên người ấy, trái tim bạn lại loạn nhịp; có phải bạn cũng đã từng giả bộ thờ ơ đi lướt qua bên cạnh người ấy, chỉ hy vọng người ấy sẽ liếc nhìn bạn một lần?

Cho dù có yêu một người đến mức nào đi nữa, bạn cũng phải giữ vững giới hạn của bản thân. Đừng làm lốp dự phòng cho bất kỳ ai, có làm thì hãy làm vô lăng ấy.

Stt buồn và chất chứa tâm trạng viết cho những mối tình đơn phương

Bạn cũng đã sống được đến hai mươi mấy năm rồi, cần gì phải khom lưng uốn gối, hành hạ bản thân chỉ vì một người nào đó, đúng không?

Có một nỗi đau mang tên yêu đơn phương, tự mình yêu, tự vỗ về vết thương, rồi tự mỉm cười chua chát nhìn người ta hạnh phúc bên người khác. Em muốn gào thét rằng tại sao anh không nhìn thấy tình cảm nơi em, nhưng đành lặng im vì em sợ nếu nói ra anh sẽ xa cách mất.

 

Xa xôi thật nhiều, băn khoăn thật nhiều, nhớ nhung thật nhiều, những lời không nói thật nhiều. Nỗi đau, nỗi buồn, anh đều không nhìn thấy.

Anh tin một ngày như thế

Có người nhìn thấu trong em

Sau hết những gì mạnh mẽ

Là một cô gái yếu mềm.

Anh tin người ta sẽ hiểu

Những khi em nở nụ cười

Chỉ là em đang cố gắng

Để che đi đớn đau thôi.

Anh tin người ta sẽ tốt

Sẽ gần em, chở che em

Và em không cần cố gắng

Giấu đi yếu đuối từng quen.

Họ sẽ là người ở lại

Chứng minh hai chữ : chân thành

Chỉ cần em vui mãi mãi,

Anh tin rằng...

đó là anh!

“Tớ thật sự rất yêu cậu. Yêu nhiều đến mức chẳng cần cậu yêu lại. Tớ chỉ cần yêu hết phần mình đã đủ nhiều để mãn nguyện rồi.”

Tình cảm vốn không phải là chuyện chỉ cần bạn đối xử tốt với người ta, người ta cũng sẽ đối xử với bạn y như thế. Một khi đối diện với tình yêu, chẳng ai còn là thiện nam tín nữ, ai cũng từng chịu tổn thương dù ít dù nhiều. Chứng kiến biết bao sự phản bội, làm gì có ai có thể liều lĩnh hết lòng hết dạ vì một tình yêu vừa mới bắt đầu được một tuần chứ.

"Thích một người - là một vạn lần tim đập nhanh cũng là một vạn lần cúi đầu thở dài." [Thích cậu, là chuyện tuyệt vời nhất mà tôi đã từng làm]

“Nhưng tình yêu là thứ không phải cố gắng mà được.”

Uống lầm một ánh mắt

Cơn say theo nữa đời

Đôi khi quờ tay lạnh

Tình treo trên ghế ngồi.

 [Treo Tình - Thục Linh]

Stt buồn và tâm trạng viết cho những tình yêu vô vọng

Tôi có một bí mật

Tôi muốn những giọt mưa lạnh giá trên thế giới

Đều sẽ không làm em bị ướt

Tôi có một bí mật

Tôi muốn mỗi lần li biệt đau thương của em

Đều sẽ nhận lại những lần gặp lại vui mừng

Tôi có một bí mật

Tôi muốn đem tất cả những ánh cầu vồng trên thế giới

Đều đặt vào trong trái tim u tối của em

Và đem những giọt nước mắt vương trên khóe mắt em

Biến thành nụ cười trên khóe môi em

Tôi có một bí mật

Theo tôi mỗi một nhịp tim, mỗi một dấu chân

Nó như cái bóng của tôi

Xuất hiện trên bầu trời đêm trăng sáng những ánh sao thưa

Nó như là hơi thở tĩnh lặng như màn sương

Bao phủ lấy thế giới nhỏ bé của tôi

Tôi có một bí mật

Vẫn luôn nâng niu trong tầm tay

Cẩn thận nhẹ nhàng

Như là câu đố đang viết dang dở

Bí mật này

Có tên là giản đơn

Có hơi thở vĩnh hằng

Bí mật của tôi

Gọi là "TÔI THÍCH EM"

 

"Gặp em rồi tôi bỗng trở nên rất nhỏ bé, nhỏ bé đến mức như hạt bụi trên mặt đất, nhưng trong lòng tôi thích điều đó. Hơn nữa ở đó còn nở ra một bông hoa...."

Đó là đóa hoa kết tinh từ tình yêu thầm lặng của tôi. Là chiếc chìa khóa của chiếc rương tôi chôn sâu vào lòng. Chiếc rương ấy là toàn bộ kí ức ngọt ngào bên em.

Hoa tình yêu rất thơm, lại rất đẹp. Nhưng hoa anh túc cũng rất đẹp rất thơm khiến con người say mê chìm đắm trong ảo vọng.

Em là bí mật của tôi.

[Giấc mộng nhiều năm trước]

Khoảng cách xa nhất giữa hai con người không phải là cái chết, càng phải là khoảng cách địa lý. Đó là khi tôi đứng trước mặt em mà lại không thể nói rằng, tôi yêu em rất nhiều.

Yêu thầm có một ưu điểm, đó là bạn có thể nhớ rõ một cách kỳ lạ từng hành động, từng nụ cười của người ấy trong rất nhiều năm.

Tại sao yêu thầm lại tốt? Bởi vì yêu thầm sẽ không bị thất tình. Người ấy cười một cái sẽ khiến tôi cảm thấy vui vẻ cả ngày, người ấy chỉ cần nói một câu cũng đủ khiến tôi nhớ đến nhiều năm sau.

Cho dù là một đoạn tình không vui vẻ gì, tôi thích người đó, không liên quan đến những việc khác. Tôi nguyện người đó luôn khỏe mạnh, cho dù sau này hai chúng tôi sẽ không còn liên quan gì trong cuộc sống của nhau nữa.

Tôi nhớ người ấy, nhưng sẽ không đi tìm, thâm tình nhưng sẽ không dây dưa.

Thế giới của tôi nhỏ lắm, nhỏ đến mức mỗi người bước vào hay ra đi tôi đều nhớ rất rõ.

Thế giới của người rộng lắm, rộng đến mức, bước chân tôi rời đi đã lâu rồi, nhưng người vẫn chẳng hay.

Stt tâm trạng viết cho những cảm xúc thổn thức của tình yêu đơn phương

Yêu thầm anh là cảm giác gì nhỉ? Muốn nói với anh về những việc nhỏ nhặt trong ngày, lại không thể nói, sợ anh thấy vẩn vơ. Muốn bàn chuyện tương lai với anh, lại không thể bàn, sợ anh bị doạ rồi trốn tránh. Là mọi người ai cũng nói em thú vị, cũng không thể bù đắp cho việc anh thấy em nhạt nhẽo. Là chỉ dám giữ khoảng cách để nhìn anh. Là không nên tồn tại, cũng chẳng thể biến mất.

Bạn bè hỏi em, anh có ưu điểm gì mà khiến em thất điên bát đảo như thế? Em có thể trả lời không cần suy nghĩ, liệt kê hết điều này điều khác không có hồi kết. Nhưng khi họ hỏi anh có khuyết điểm gì? Em lại suy nghĩ thật lâu thật lâu, cuối cùng chỉ có thể mỉm cười trả lời là anh không cần em!

 

Ôm lấy nỗi cô đơn chẳng lẽ sẽ không thấy cô đơn nữa sao?

Tình yêu vốn mỏng manh như bong bóng

Chỉ trách em không nhìn thấu nên mới đau lòng thế này ...

Thừa nhận đi, chúng ta vốn dĩ đâu có e ngại việc gạt bỏ hết lòng tự trọng để theo đuổi một người.

Điều chúng ta lo sợ chính là, ngay cả khi buông bỏ hết tự tôn, kiêu ngạo của bản thân thì chúng ta cũng không có lấy một cơ hội để theo đuổi người đó.

Ngay từ khoảnh khắc bất chấp tất cả đó, rõ ràng tôi đã chuẩn bị cho cái kết dở dang nhất.

Hoá ra ngay trong khoảnh khắc tôi nói lời yêu một người, tôi đã sẵn sàng để buông tay đoạn tình cảm rồi.

Lời kết: Nếu bạn đang thầm yêu một người nào đó, một người mà khiến bạn chẳng thể nào quên được. Vậy thì hãy một lần lấy hết dũng khí mà thổ lộ đi. Dù bị từ chối thì có sao chứ? Một trái tim treo lơ lửng còn khó chịu hơn một trái tim chết.

Có thể bạn muốn xem