Stt viết cho tuổi 20 chông chênh và cô đơn

Stt viết cho tuổi 20 chông chênh và cô đơn Bước sang tuổi 20, các cô gái, chàng trai bắt đầu cảm thấy cuộc sống của mình đang ở một khoảng chông chênh vô định, công việc chưa ổn định, độ tuổi đủ lớn để có thể bắt đầu tự lập, tự lo cho bản thân mình. 20 tuổi là...

Bước sang tuổi 20, các cô gái, chàng trai bắt đầu cảm thấy cuộc sống của mình đang ở một khoảng chông chênh vô định, công việc chưa ổn định, độ tuổi đủ lớn để có thể bắt đầu tự lập, tự lo cho bản thân mình. 20 tuổi là lúc thích hợp để bắt đầu tạo dựng mọi thứ từ con số không, là lúc để bắt đầu những trải nghiệm trong cuộc sống khi trong tay chẳng có gì để mất. Hãy cùng Wikicachlam xem qua những câu stt viết cho tuổi 20 đầy chông chênh và cô đơn của các chàng trai và cô gái trong bài viết dưới đây.

Những câu stt viết cho tuổi 20 chông chênh và cô đơn

1. Tuổi 20, tuổi để yêu, để nghĩ về gia đình, để tự sống trên đôi tay của chính mình.

2. Tuổi 20 bấp bênh là lúc chẳng có gì trong tay, sự nghiệp không có, tình cảm không ổn định, là lúc phải tạo dựng tất cả mọi thứ bằng con số không. Tuổi 20 là thời điểm cho sự bắt đầu.

3. Tuổi 20 là thời điểm tốt nhất để yêu. Có người con gái đã cùng bạn đi từ 20-25. Phải biết trân quý… Ở tuổi đó các chàng trai có gì? Một nửa đang loay hoay tìm việc, một nửa vẫn còn ngồi ghế nhà trường, có đôi gã khờ dại phải làm lại từ đầu… Và hết thẩy – vẫn còn mê chơi.

4. Tuổi 20 là thời điểm tốt nhất để gầy dựng mối quan hệ. Nên biết đàn ông trên 30 đều có thể là kịch sĩ tài ba. Môi trường tốt nhất để kết giao quan hệ chính là ghế nhà trường. Nơi đó, ai cũng như ai, những gã trẻ trai vẫn còn tay trắng, những gì thể hiện sẽ là nhân hiệu của bạn trong suốt đời người. 20 hãy sống chân thành với bè bạn.

5. Tuổi 20 là thời điểm tốt nhất để học. Cho dù bạn đang theo đuổi một chương trình đào tạo chính quy hay đã lập nghiệp, khởi sự cho công việc riêng của mình thì ở 20, điều tốt nhất vẫn là học. Cứ tập trung mê mải vào việc mình đang làm, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm mà không quá đặt nặng vấn đề tiền bạc. Sau 10 năm, cơ hội kiếm tiền sẽ tự đến với bạn.

6. Tuổi 20 nhất thiết tìm cho mình một người thầy – một người đỡ đầu. Đó có thể là một người thầy đúng nghĩa, một người anh trải nghiệm, hoặc một cá nhân nổi tiếng… Thật tuyệt nếu đó là một người thầy thực thể, cận kề bên bạn. Nếu không có được may mắn đó, hãy chọn một nhân vật trong tiểu thuyết yêu thích làm thầy.

7. Phụ nữ ở tuổi 20, họ có tất cả, đủ đầy cả thể chất lẫn tâm hồn. Ánh mắt đủ trong trẻo, con tim đủ nồng thắm. Phụ nữ sẽ dành cho bạn thứ quý giá nhất của đời người: Thanh xuân. Những gì tươi đẹp nhất của người con gái đều đã dành cho bạn. Sau này, bất kể chuyện gì xảy ra, xin đừng làm cô ấy tổn thương.

8. Tuổi 20 cần phải đi, kiếm đủ để đi. Hãy một lần dọc theo chiều dài đất nước, một lần lang bạt vô định làm kẻ lữ hành cô độc. Đi để thấy những con người khác với thế giới bạn sống. Để thấy quê hương hùng vĩ mà yêu thương. Để va vấp mà trải nghiệm. Và để cảm nhận cô đơn và biết nhớ nhà. Nhớ góc nhỏ thân thương, nhớ người thân ruột thịt. Nhớ nơi bình yên mà quay trở về… Rồi 20 sẽ hiểu gia đình là nơi yêu thương, bao dung nhất.

9. Tuổi 20, đa phần không có nhiều nghị lực. Chưa đủ trầm để tích lũy nghị lực. Để có những bước đi dài, cần kiên trì tạo áp lực cho bản thân. Những việc bạn làm trong khoảng thời gian 20 giờ đến 22 giờ hằng đêm, sau 10 năm sẽ quyết định bạn là ai. 20 hãy dành thời gian đó cho việc mà bạn biết là quan trọng nhất.

10. “Đừng bao giờ đặt hết trứng vào một rổ.” Đó là câu nói không dành cho tuổi 20. Tuổi 20 có một thế lực hẫu thuẫn vô cùng lớn lao: Thời gian! Thời gian có thể cho bạn làm lại tất cả nếu thất bại, giúp bạn hàn gắn mọi vết thương, cho bạn sự trải nghiệm. Và nếu may mắn, thành công ngay từ những bước đi đầu tiên, bạn sẽ có những bước vọt thần kỳ mà không lứa tuổi nào có được. Hà cớ gì phải rụt rè? 20 hãy “tất tay, tẩy sòng, dồn tất cả vào một rổ”.

11. Tuổi 20 cần một chút ngông. Hiếu thắng, đó không hẳn là nhược điểm. Đôi lần tính cách đó sẽ giúp bạn tiến rất nhanh. Nhưng để tiến dài hơn, nhớ học một chút “Khôn”. Khôn trong chữ khôn ngoan… Rồi 20 sẽ biết khôn sau những lần dại dột, ngông nghênh.

12. Tuổi 20 đừng tự làm mình đau. Đừng ủy mị cầu xin yêu thương của người khác. Tha thứ, im lặng và lãng quên là cách trả thù tốt nhất cho ai đó đã từng làm tổn thương bạn. Cứ “im thin thít và lặn mất tăm” biến kẻ ấy thành số 0 trong cuộc đời bạn; dẫu có yêu thương, cũng không bao giờ cho một người có cơ hội làm đau bạn đến lần thứ hai.

13. Phụ nữ 20 thường tin vào duyên phận. Đàn ông 20 nên tin vào sắp đặt. Tin vào duyên phận, phụ nữ được nhẹ lòng. Biết sắp đặt, đàn ông làm chủ cuộc đời. Cách nhanh nhất chinh phục một người phụ nữ là sắp đặt cho họ tin rằng định mệnh đã cho anh gặp em, rằng đôi ta là kết hợp của Chúa trời. Đàn ông cần biết sắp đặt để có được người phụ nữ của đời mình. Hãy sắp đặt sớm để trở thành duyên số của nhau. Vì hết 20, sắp đặt và duyên số có khả năng trở thành… đàm phán.

14. Tuổi 20 – cái tuổi đẹp nhất cuộc đời mỗi con người, cái tuổi đầy khao khát, đầy mơ mộng nhưng cũng đầy lo âu. Tuổi 20, đã qua cái thời mơ mộng, ta thấy mình lớn hơn, không làm việc theo cảm tính, ta thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ rất nhiều, ta thấy mình nhỏ bé, chông chênh giữa cuộc đời rộng lớn. Nhưng không phải vậy mà ta quên đi cái khát khao tuổi trẻ, tuổi 20 ta vẫn có hoài bão, có mơ ước, vẫn muốn làm những gì mình muốn.

15. Tuổi 20, ta thấy cuộc sống không chỉ toàn màu hồng như những gì ta tưởng tượng. Đã có lúc ta khóc hết nước mắt khi bị hiểu lầm, cũng có lúc ta thấy giận chính mình vì không tin tưởng vào bản thân, có lúc ta chỉ biết im lặng khi gặp khó khăn, cũng chẳng muốn chia sẻ cùng ai, và cũng có lúc chỉ muốn biết mất khỏi thế giới này. Nhưng mọi chuyện rồi cũng qua vì bên cạnh ta luôn có bạn bè và những người yêu thương ta.

16. Tuổi 20, hãy làm những gì ta muốn và sống hết mình vì đam mê, có lúc ta làm việc gì đó chỉ vì ý muốn của mọi người xung quanh, nhưng đừng buồn vì điều đó – bởi lẽ tất cả những gì họ làm chỉ là muốn tốt cho ta.

17. Tuổi 20, ta không cần quá nhiều bạn bè, ít thôi nhưng chân thành với nhau là đủ, cũng không cần phải có nhiều người tán tỉnh, chỉ cần một người hiểu ta, thương ta, bên ta những lúc ta cần là quá đủ rồi.

18. Tuổi 20, bạn được phép xốc nổi, bồng bột, sống với cá tính của mình, bạn còn được phép sai lầm. Vì sao ư? Vì bạn vẫn còn thời gian để sửa sai, tuổi 20 – hư một chút cũng chẳng sao!

19. Tuổi 20, tất cả những gì ta có là tuổi trẻ, nhiệt huyết, niềm tin, sự năng động… chỉ cần mở lòng, nhìn thế giới bằng tất cả những gì tốt đẹp nhất, bạn sẽ thấy cuộc sống thật đẹp và còn rất nhiều điều thú vị mà ta chưa khám phá, rồi bạn cũng sẽ thấy những hoài bão, những khó khăn, gập ghềnh trên con đường phía trước.

20. Hai mươi tôi dám mơ ươc đến một tương lại tốt đẹp có tiền bạc có tình yêu. Mỗi ngày thức dậy là một sự cố gắng tôi không cố gắng vì hôm nay mà cố gắng vì ngày mai, ngày mai của tôi tròn vẹn và đầy hi vọng.

21. Hai mươi tuổi tôi được đi nhiều hơn, đến nhiều nơi hơn, hiểu nhiều chuyện hơn và qua mỗi câu chuyện đi qua dù vui dù buồn thì cũng cho mình những bài học khó quên nó là hành trang để tôi lớn hơn với cái tuổi hai mươi của mình.

22. Hai mươi tôi không muốn giam mình trong bốn bức tường chỉ ăn và ngủ, tôi muốn xách ba lô lên và đi đến nơi xa xôi của đất nước để yêu người yêu mình, để chia sẻ và vươn lên, ở cái tuổi hai mươi tôi chẳng có gì ngoài sức trẻ và tình yêu thương đối với những con người nghèo khổ, vậy nên tôi đi để sức trẻ không bị hoài phí để tình yêu thương kia không chỉ là lời nói.

23. Hai mươi tôi có những người bạn tốt có xấu có, nghèo có giàu có, mỗi người một tính cách mỗi người một cá tính khác nhau nhưng ở sâu trong họ tôi thấy có một sức trẻ dồi dào, một sự nhiệt huyết của cái tuổi hai mươi. Và chúng tôi cùng đi cùng lao động cùng cười và cùng thương người, thương nhau.

24. Hai mươi tôi cũng yêu, yêu theo cách riêng của mình đam mê và hết mình, có thể nó không được như ý muốn nhưng với tôi đó là thứ tình cảm đẹp nhất không hẳn đã chính chắn cũng không hẳn còn bộng bột. Tình yêu đó không phải là vết hằn trong tim mà là cơn gió mát thoảng qua cuộc đời nhẹ nhàng và man mác.

25. Hai mươi là tuổi đẹp nhất của đời người nên hãy cứ sống và đam mê theo cách riêng của mình, hãy cứ để sóng gió táp vào mặt đường hoàng mà bước tới. Để làm gì? Để lớn hơn!

26. Tuổi 20 – cái tuổi nhiệt huyết có thể xách balo lên và đi khắp mọi nơi, đặt chân lên những vùng đất chưa bao giờ đến, gặp những con người xa lạ và làm những điều xa lạ. Đi chỉ để đi và thỏa mãn đôi bàn chân tù túng ko chịu đứng yên một chỗ.

27. Tuổi 20 – cái tuổi sẵn sàng lật tung thế giới để tìm người mình yêu. Nhưng cũng là cái tuổi bỏ rơi tình yêu chỉ vì tin rằng định mệnh của mình đang nằm một nơi khác.

28. Cô gái 20, em chênh vênh! Em tiếc nuối điều gì, em hoài niệm quá khứ? Em có đôi lần ngồi thẫn thờ suy nghĩ, nhớ lại trước đây, em cùng bạn bè nói không thôi về ước mơ, em vẽ lên một tương lai hoàn hảo, con đường đi đến đó em nghĩ nó bằng phẳng dễ đi. Nhưng cô gái, nhìn lại ngày xưa ấy, bây giờ em thấy được điều gì?

29. Tuổi 20 – em từng khóc vì ai đó làm tổn thương em chưa? Em đã từng can đảm theo đuổi tình yêu của mình chưa? Đừng vì những người không xứng đáng với tình yêu của em dành cho họ mà khép lòng lại như thế!!!!

30. Thanh xuân không chờ đợi bất cứ 1 ai, em đang trưởng thành, em đã là cô gái đang dần chín chắn để đối đầu với mọi khó khăn. Hãy sống những ngày tuổi 20 một cách nhiệt huyết nhé cô gái! Yêu em, tuổi 20!

31. Tuổi 20 – độ tuổi mà chúng ta đang từ thế giới tuổi teen trở thành người lớn thực thụ, độ tuổi mà chúng ta không phải dành suốt thời gian chỉ để nghĩ hôm nay mặc gì cho đẹp, hôm nay ăn gì cho ngon mà mọi thứ đã thực sự khác.

32. Tuổi 20 của tôi, nó đặc biệt lắm, nó như một cột mốc thần tiên biến tôi thành một người hoàn toàn khác. Từ một cô bé ngây thơ, xấu xí, chả có gì nổi bật và suốt ngày than thở với lũ bạn rằng: “Tao chán quá” và mỗi lần chúng thấy tôi lại có thể đoán ra là tôi chuẩn bị thở dài, giờ đây tôi như một người mà chính tôi vẫn chưa nhận ra.

33. Tuổi 20 không phải là quá sớm, cũng không phải là quá muộn để nhận thức ra được nhiều điều trong cuộc sống. Và có một điều tôi nhận ra rằng: tình yêu thương chân thành là một thứ tình cảm thiêng liêng, rất đáng trân trọng. Khi ta cho đi cũng là lúc ta nhận lại được rất nhiều.

34. Tuổi 20 là độ tuổi bắt đầu sự nghiệp, bắt đầu của sự chông chênh, mạo hiểm và tình cảm cũng vậy. Cuộc đời là những lời chào gặp mặt và tạm biệt, cho đến khi chúng ta có duyên để gặp nhau lần nữa.

35. Tuổi 20 thật sự là con đường chông chênh và gập ghềnh lắm. Tất cả đều rất mơ hồ, mơ hồ,…Chúng ta cứ đi, cứ đi mãi, đi mãi,….Chúng ta sẽ làm những điều mà bản thân nghĩ là đúng đắn, rồi sau này khi chúng ta một ngày già đi, già đi…., chúng ta có thể vui vẻ và kể lại với con cháu mình rằng: “Ông bà đã có một tuổi thanh xuân thật đẹp, con à…”

36. Tuổi 20 mà, em hãy làm tốt ước mơ của em đi. Đừng bao giờ hối hận cũng đừng bao giờ từ bỏ. Tuổi tác không nói lên độ trưởng thành, điểm số không nói lên năng lực và những lời đồn đại không nói lên bạn là ai. Tại sao những người khác có thể làm được, em lại không làm được. Hãy thử thách bản thân vì không thử làm sao biết bản thân có thể làm tốt đến mức nào.

37. Tuổi 20 là tuổi để đi. Đi không phải là cứ xách ba lô lên mà đi, đi tức là để sống, để ngộ ra được nhiều điều. Để thấy bạn cũng yếu đuối biết bao. Để thấy sao vẫn còn nhiều người tốt, dù xa lạ nhưng chẳng ngại quan tâm. Để thấy đâu đó những vẻ đẹp của quê hương, sự hùng vĩ của núi rừng, để thấy thật thân thuộc mà yêu thương. Để va vấp với cuộc đời mà trải nghiệm. Để thấm thía nỗi cô đơn khi nhớ về chốn cũ – nỗi cơ đơn thật sự tuổi 20.

38. Tuổi 20, tuổi để thả mình vào những ước mơ ngông cuồng. Không ai đánh thuế ước mơ và cũng chẳng ai cho bạn ước mơ. Ước mơ có thể ngông cuồng, càng ngông càng hay, càng hấp dẫn và hứng thú, càng chông gai và thử thách. Có thể ta sẽ không thể chạm vào nó nhưng dù sao thì bạn cũng đã đi qua được nhiều ước mơ của người khác rồi.

39. Tuổi 20 là độ tuổi mà con người ta mạnh mẽ nhất, kiên cường nhất thì cũng chính là độ tuổi mà sức khỏe bị tàn phá nhất. Đôi khi ta tưởng chừng như sẽ chẳng có sao đâu vì bạn vẫn cảm thấy bình thường nhưng thật ra bạn đang ngày càng yếu mòn đi thật đấy. Hãy tập làm quen với những thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe của mình.

40. Sẽ thật thiếu sót khi một ngày ta muốn nhìn lại tuổi trẻ của bản thân mà ta lại quên béng tuổi 20. Quên những gì mà tuổi 20 đã trải qua, tuổi 20 chưa làm được. Sẽ thật hạnh phúc khi ta biết được rằng tuổi 20 của ta thật tươi đẹp biết bao!

Xem thêm: Stt viết cho tuổi 21

Viết cho tuổi 20, cái tuổi đầy sóng gió cuộc đời, đầy thử thách chông gai, đầy niềm vui hạnh phúc và khát vọng đam mê. Tuổi 20 là lúc những khát khao, những hoài bão ấp ủ nên được thực hiện một cách đầy nhiệt huyết. Tuổi 20 cho phép ta phạm sai lầm và học cách sửa chữa nó. Tuổi 20 cô đơn nhưng không cô độc, hãy tận dụng tuổi thanh xuân còn sót lại để hoàn thành những dự định trong cuộc đời mình các bạn nhé!

Có thể bạn muốn xem