Stt về tuổi trẻ với những nuối tiếc in dấu nơi đáy tim

Stt về tuổi trẻ với những nuối tiếc in dấu nơi đáy tim Vẫn biết những câu chuyện tuổi trẻ chỉ là để hoài niệm, là để trong một phút giây nào đó bất chợt thấy chênh vênh, nghĩ về một thời đã từng ngông cuồng, đã từng yếu đuối, đã từng dũng cảm nói lời yêu với một ai đó, và đã...

Vẫn biết những câu chuyện tuổi trẻ chỉ là để hoài niệm, là để trong một phút giây nào đó bất chợt thấy chênh vênh, nghĩ về một thời đã từng ngông cuồng, đã từng yếu đuối, đã từng dũng cảm nói lời yêu với một ai đó, và đã từng để lỡ những lần nói “tạm biệt”. 

Chúng ta không ý thức được dù đẹp đẽ là vậy, những tuổi trẻ cũng ngắn ngủi lắm. Như một cái chớp mắt, tuổi trẻ vụt qua khiến chúng ta ngỡ ngàng nhận ra “mình lỡ hẹn rồi”. Những điều chưa kịp nói, những thứ chưa kịp làm mãi sẽ ở lại đâu đó trên chuyến tàu tuổi trẻ không tấm vé khứ hồi. 

Những Stt tâm sự: Nếu anh yêu một cô gái nội tâm như em

Những năm tháng có thể đuổi theo những ước vọng, tùy ý làm những điều mình thích, việc mà sau này, khi tuổi trẻ đã qua đi, chúng ta không thể tìm ra đủ dũng khí để lại làm một lần nữa.

Chợt nhớ câu nói nổi tiếng của Steve Jobs “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”, liệu chúng ta đã cho mình cơ hội để vượt qua khỏi vùng an toàn, để khám phá những điều đẹp đẽ xung quanh, để chinh phục những điều tưởng chừng không thể? Hãy luôn đặt bản thân ở tư thế sẵn sàng và chủ động cho những điều mới, dám thử và sai để tìm thấy những điều tuyệt vời nhất. 

Chúng ta thường quay đầu nhìn lại những thứ đã quá vãng, chúng ta cũng thường nuối tiếc những chuyện chẳng thể vãn hồi. Thanh xuân vụt qua như một cái chớp mắt, giật mình tỉnh lại thì đã cách xa mất rồi. 

Có thể ở cái tuổi trẻ đó,

Người ta cứ mải miết đi thật xa để tìm kiếm những điều ở khơi xa, lại vô tình đánh rơi tình cảm thiêng liêng nhất trong cuộc đời: GIA ĐÌNH. Đến lúc nhận nhận ra, chúng ta bất chấp để trở về. Nhưng liệu mọi thứ có quá muộn màng không? Hơn tất thảy những điều phải tiếc nuối, hãy trân trọng điều quý giá này khi còn có thể! 

Sai lầm cũng được, nếu sau này cứ phải hối tiếc, thì cho dù làm cách nào cũng sẽ hối tiếc, đó chính là quy luật. Vì thế nên hãy cứ lựa chọn những gì bản thân cho là đúng, làm những gì bản thân cho là đúng, bởi chúng ta cũng đâu thể quay ngược lại thời gian để làm lại bất cứ việc gì? Thế nên, việc hối hận cũng chỉ bởi vì không thể lưỡng toàn cho tất thảy những gì phải đối diện, lấn cấn âu cũng chỉ là một hình thức khắc ghi trong tim.

Hẳn là trong suốt thời tuổi trẻ, đã từng làm tổn thương ai, đã từng làm sai chuyện gì để lại nỗi đau trong lòng người khác? Những việc cho rằng lãng phí thời gian khi đó thực ra chính là những chuyện sau này nhớ lại nhiều nhất. Chúng ta rất sợ bị người khác lãng quên, nhưng chúng ta lại vô ý lãng quên đi một số người. 

Stt cho cô gái hay cười mạnh mẽ nhưng có những nỗi đau được cất giấu

Tuổi trẻ, bỏ lỡ những điều gì? Là ước mơ, là tình bạn, là tình yêu, là những người đã từng rất quan trọng, là những thứ tưởng như không thể từ bỏ, là những khoảnh khắc hạnh phúc hay những lần khóc cạn nước mắt vì bị tổn thương. Hay là tất cả những thứ đó? Cho đến bây giờ, bạn đã quên, bạn bỏ lỡ, hay là không muốn nhớ lại? 

Có thể ở cái tuổi trẻ đó,

Ta có thể đánh mất bản thân mình vì cái gọi là TÌNH YÊU, thì cũng có thể bỏ lỡ một mối tình sâu đậm. Dù thế nào, mọi thứ cũng đều dở dang, để rồi bạn trách mình không kịp giữ hay không mạnh dạn thổ lộ?

Hóa ra, tuổi trẻ không có hoài bão cũng là một điều thiếu sót, khi quá trình trưởng thành thiếu đi vết tích của những lần thoát kén lột xác, những lần thất bại rồi trốn tránh để rồi trong khoảnh khắc thôi thúc nào đó vụt đứng lên thay đổi, là những lần chấp nhận đánh đổi để mà biết dũng cảm hơn. 

Có đôi khi cũng nuối tiếc, cả tuổi thanh xuân ấy chỉ dồn hết tâm trí yêu thương duy nhất một người.

Tôi cũng không rõ mình bắt đầu rung động trước con người ấy từ bao giờ, chỉ là từ lúc nhận thức rõ ràng tình cảm này thì chính tôi cũng đã thay đổi mất rồi.

Chính tôi là người chủ động lẩn tránh cậu ấy, và tuổi trẻ của tôi, tình yêu và tình bạn của tôi cứ vô nghĩa mà trôi qua trong sự lẩn tránh và nuối tiếc.

Giờ trưởng thành thấy mình thật ngốc mà.

Nếu ngày ấy cứ bất chấp mà yêu, mà tỏ tình, dù mọi chuyện có khác hay không thì có lẽ chắc sẽ không nuối tiếc.

Nếu thời gian có quay lại, chắc tôi sẽ ngông cuồng mà một lần đối diện với tình cảm của chính mình.

Biết nuối tiếc những cơ hội đã vụt qua, biết trống vắng khi nghĩ về những hạnh phúc dang dở. Tuổi trẻ, chúng ta bỏ quên, bỏ lỡ vô số điều, quá nửa quãng thời gian sau này sẽ chỉ muốn quay đầu làm lại hoặc chọn lựa lại, nhưng thực chất, chính những lỗ hổng ấy giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn.

Vẫn biết trăm năm là hữu hạn, và tuổi trẻ chỉ có thể trải qua một lần, có những việc làm sai, làm đúng, có những thứ cần nâng niu nhưng lại đánh mất, có những người cần trân trọng nhưng lại tuột tay để họ ra đi. 

Những Stt viết cho em cô gái tuổi 23 loay hoay tìm lối đi cho riêng mình

Hãy ghi nhớ, thay vì nuối tiếc, nếu có thể hãy ôm tất cả trọn vẹn vào lòng. Đừng tìm cách xóa bỏ, cũng đừng khước từ chỉ vì cảm giác mọi thứ không không vẹn tròn. Mọi sự bỏ lỡ chính là để có lần bắt đầu lại, những sai lầm phía sau chính là để có thể chắc chân mà tiến lên phía trước. 

Lời kết: “Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại". Tuổi trẻ mà, hãy cứ sống theo cách mình thích, sống sao để sau này không nuối tiếc. Có nuối tiếc thì cũng nuối tiếc vì những gì mình đã làm chứ đừng để một ngày phải nuối tiếc vì việc mình không dám làm. 

Có thể bạn muốn xem