Stt về bạn thân của người yêu – một phạm trù hại não

Stt về bạn thân của người yêu – một phạm trù hại não Có một người bạn thân khác giới thật là tuyệt vời, nhưng nó sẽ bắt đầu rắc rối hơn nếu bạn có một người khác cũng quan trọng không kém - chính là một nửa của bạn đấy!   Trong câu chuyện 3 người: bạn thân của người yêu -...

Có một người bạn thân khác giới thật là tuyệt vời, nhưng nó sẽ bắt đầu rắc rối hơn nếu bạn có một người khác cũng quan trọng không kém - chính là một nửa của bạn đấy!  

Trong câu chuyện 3 người: bạn thân của người yêu - người yêu - bạn, bạn luôn là đứa bị hắt hủi và thiệt thòi nhất!  

    

Cái trò đời buồn cười ở chỗ, cái gì cầm chắc trong tay thì chán, đến lúc lơi ra là lại quay về tiếc rẻ. Trong trường hợp này, anh người yêu của tôi là món đồ vần vò của cái cô được cho là bạn thân nhất kia. 

 Đàn ông không phải ai cũng tốt, người chịu được mình thì mới nên yêu, cả khuyên mấy chị em mà người yêu có bạn thân con gái ý bảo họ dẹp hết đi, không thân thích gì cả, vì chỉ có bạn chuốc lấy cay đắng thôi. 

Người yêu là đường. Bạn bè là trâu. Đời người chỉ có một con đường, trên đường sẽ có rất nhiều trâu. Lúc có tiền đừng đi sai đường, khi hết tiền chớ bán trâu. 

Bạn thân từng thấy tôi để mặt mộc, ngồi chồm hỗm trong WC, vừa móc mũi vừa nghịch điện thoại, lại còn lẩm bà lẩm bẩm như dở người. Còn bạn trai chỉ thấy một tôi đầy thục nữ, trang điểm xinh xắn, mặc đầm Etam nữ tính, ngồi yên dịu dàng. 

Người yêu là người đầu tiên bạn nghĩ tới khi say, còn bạn thân là người đầu tiên bạn nghĩ tới khi buồn. 

Bạn thân mua đồ cho mình sẽ toàn là đồ mà nó thích ăn, còn người yêu mua đồ cho mình sẽ toàn là đồ mình thích ăn. 

 Tôi cho từ “bạn thân” vào ngoặc kép, bởi vì tôi không tin hai người đó chỉ là bạn bè. Bạn gì mà gặp là ôm chầm lấy nhau, cùng đi xem phim rất thân mật, ngày nào cũng “dính” lấy người yêu tôi? 

  Anh không hề đuổi theo tôi. Anh đã chấp nhận chia tay với tôi để giữ “tình bạn” đẹp đẽ với người con gái kia… 

    

Có lẽ ngay lúc này đây, khi tôi đang ngồi chờ điện thoại của anh, thì anh lại đang ở bên cô bạn thân để nói xấu tôi.  

Mặc dù tôi đã cố dặn lòng mình phải tin tưởng vào anh và hãy coi chị như một người bạn tốt như anh đã làm với bạn bè của tôi, nhưng có lẽ do ấn tượng ban đầu không được tốt nên tôi không thể dẹp bỏ những mối nghi ngờ về chị. 

Có vẻ như câu nói "tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân" cũng có giá trị trong câu chuyện với những cô bạn thân khó ưa như thế này... 

      

Trong một giới hạn nào đó thì em gái kết nghĩa – anh trai chỉ là một mối quan hệ khác của hai người hơn kém tuổi nhau mà thôi. Điều đó không có nghĩa là nó không thể phát triển lên thành tình yêu được, nên hãy cảnh giác. 

Đừng nhắn tin, chat chit khi đang đi bên cạnh người ta, cũng đừng ngồi buôn chuyện với em gái kết nghĩa đến “nóng máy” mà quên mất người ta đang “dài cổ” chờ bạn kia kìa, cho dù chỉ là lắng nghe cô em gái của bạn than thở những chuyện trên trời dưới đất, thì lúc này bạn phải biết: “ai mới thực sự là người quan trọng nhất với mình đúng không?” 

Thật ra có nhiều "loại" em gái kết nghĩa. Tốt hay xấu, chỉ là một ranh giới mong manh giữa ánh mắt, cử chỉ, suy nghĩ của một con người.

xin nhắc lại : ' Em gái kết nghĩa thì hãy là em gái kết nghĩa thôi". 

Có những lúc không biết em vô tình hay cố ý kể cho tôi nghe những bí mật mà anh chẳng bao giờ nói với tôi hoặc khoe anh mua cho em chiếc váy mới. Tôi tủi thân đến muốn khóc. Nhưng cười trừ rồi nói dối " Anh cũng mới mua cho chị áo mới rồi". 

Trong một chừng mực nào đó, mối quan hệ anh trai – em gái kết nghĩa không hoàn toàn xấu. Nhưng nếu không muốn mất đi tình yêu thì nó cần phải được vạch rõ giới hạn. 

Không phải anh chàng nào cũng đủ tinh tế để hiểu rõ khi nào nên bênh cho bạn gái và lúc nào nên dành ưu ái cho bạn thân. 

Có một người bạn thân khác phái, đương nhiên là rất thú vị và đặc biệt. Thế nhưng, khi nửa kia lại mâu thuẫn với người bạn đó thì thật là... nan giải! 

Lời kết:  

Thực ra người yêu và bạn thân đều rất quan trọng nhưng hãy nhớ rằng phải bảo vệ cho bên đúng tình đúng lí, bạn thân có ranh giới của bạn thân, đừng khiến nửa kia của mình cảm thấy bị tổn thương,vì khi mất đi rồi thì có hối hận cũng không kịp, niềm tin luôn rất dễ dàng vụn vỡ…

Có thể bạn muốn xem