Stt từ bỏ những thứ không thuộc về mình, buông xuôi

Stt từ bỏ những thứ không thuộc về mình, buông xuôi Ranh giới giữa được và mất rất mong manh, đôi khi không có được thứ gì đó mình cho là quan trọng không thể gọi là mất mà phải gọi là từ bỏ. Từ bỏ những thứ không thuộc về mình, không phải của mình là một điều đau đớn...

Ranh giới giữa được và mất rất mong manh, đôi khi không có được thứ gì đó mình cho là quan trọng không thể gọi là mất mà phải gọi là từ bỏ. Từ bỏ những thứ không thuộc về mình, không phải của mình là một điều đau đớn và tuyệt vọng. Tuy nhiên, đó cũng là niềm vui, là may mắn khi bạn biết tỉnh ngộ, biết cách thoát ra khỏi những chiếc gai đang ngày càng siết chặt mình khi cứ cố níu giữ những thứ không phải là của mình. Hãy lắng nghe tiếng lòng của những người cùng hoàn cảnh với bạn, họ đã mạnh mẽ vượt qua bản thân mình như thế nào để chấp nhận từ bỏ những thứ không thuộc về mình.

Những câu stt từ bỏ những thứ không thuộc về mình, chấp nhận buông bỏ

1. Trong tình yêu, bất hạnh không phải là không được đáp lại mà chính là cố chấp không chịu buông tay.

2. Thà một lần từ bỏ những niềm vui nho nhỏ còn hơn ôm mộng tưởng mỗi ngày. Mong ngóng tình cảm nhiều hơn một chút để rồi lại tự giận người, giận mình mà không nói được lý do.

3. Thà cứ hụt hẫng và trống trải mỗi khi bắt gặp những cảnh cũ, những tách cafe không dám khuấy sâu còn hơn khoác một chiếc áo tình yêu không đủ ấm.

4. Cái gì của mình thì tự nhiên nó sẽ thuộc về mình. Cái gì không thuộc về mình có níu kéo đến mấy thì cuối cùng vẫn không thuộc về mình.

5. Hãy học cách từ bỏ những thứ không thuộc về mình, có cố chấp đến mấy cũng không được gì đâu!

6. Làm người phải biết cách từ bỏ và lãng quên. Từ bỏ thứ tình cảm đã không còn thuộc về mình và lãng quên người đã từ bỏ mình…

7. Người nên đến thì sẽ đến, người nên đi bạn không tài nào giữ được. Đừng cố ép người, tự ép mình, đừng bận tâm đau lòng vì một chuyện, buông bỏ chấp niệm, vạn sự tùy duyên. Như vậy mới là cuộc sống.

8. Đừng tìm, cái gì phải đến rồi cũng đến… Đừng chờ, người cần ở lại nhất định sẽ ở lại thôi…

9. Sai lầm lớn nhất của cuộc đời chính là mải mê chạy theo những thứ vốn không thuộc về mình, để rồi vụt mất đi những khoảnh khắc tươi đẹp của bản thân.

10. Người ta hay bảo, thường những thứ mình cho là đơn giản nhất lai là những thứ không dễ dàng có được nhất.

11. Ta nên biết chấp nhận và học cách chấp nhận. Chấp nhận rằng sống là có được có mất, có gặp gỡ, có chia ly, có yêu thương, có quên lãng. Cuộc đời còn mênh mông lắm, biển người còn rộng vô cùng. Tâm đôi khi nên tĩnh lặng trước dòng đời quá biến động. Ngày hôm nay sẽ là ngày hôm qua, ngày mai cũng sẽ là ngày hôm qua. Cứ vui mà sống!

12. Cái gì thuộc về bạn dù thế nào nó cũng sẽ ở bên bạn. Cái gì không thuộc về bạn, dù cố giữ thì nó lại càng xa. Đôi khi những gì bạn nên làm là để tất cả mọi thứ diễn ra theo cách tự nhiên nhất.

13. Đừng cố níu giữ những gì xa tầm với, mây của trời cứ để gió cuốn đi.

14. Họ tốt như thế nào không quan trọng, bởi vì những thứ đó không thuộc về bạn. Họ tốt với bạn như thế nào mới là điều quan trọng, bởi những thứ đó mới thuộc về bạn.

15. Những người khó buông bỏ nhất lại là những người chưa từng thuộc về mình.

16. Đừng đau khổ, hãy gạt đi nước mắt và buông bỏ những thứ ấy. Bởi vốn dĩ họ có thuộc về bạn đâu.

17. Yêu mộ người không yêu mình, quan tâm một người không chú ý đến mình cũng giống như tự mình lấy dao cắt vào da thịt mình. Chỉ mỗi mình tổn thương… Thôi thì buông bỏ mà sống tiếp.

18. Có những thứ mất đi rồi ta mới cảm thấy hối tiếc vì đã không biết trân trọng. Nhưng có những thứ mất đi rồi ta mới nhẹ nhõm nhận ra: Đáng lẽ ta phải từ bỏ nó từ lâu lắm rồi.

19. Khi không còn vị trí đặc biệt trong lòng ai đó, tốt nhất nên chọn cách im lặng và ra đi.

20. Đừng suy nghĩ quá nhiều về một người không nghĩ về bạn. Chỉ hao tâm tổn sức mỗi bạn mà thôi.

21. Từ bỏ không phải là yếu đuối. Từ bỏ là để tự cho mình cơ hội tìm thấy những điều tốt hơn.

22. Cái gì không thể tiếp tục thì hãy từ bỏ đi. Con đường nào không thể bước tiếp thì dừng lại thôi. Cuộc sống này bắt buộc chúng ta phải lựa chọn từ bỏ hoặc bị từ bỏ, tổn thương hoặc bị tổn thương. Nhớ lấy, đừng bao giờ cho phép mình yếu mềm!

23. Một khi đã yêu, chúng ta không chỉ học cách yêu mà còn học cả cách từ bỏ, chấp nhận và buông tay.

24. Một trong những nỗi bất hạnh lớn nhất của con người là cố gắng níu kéo những thứ không thuộc về mình.

25. Cái gì không thuộc về mình càng giữ chặt sẽ càng thêm đau. Hãy can đảm lên và chấp nhận từ bỏ.

26. Có những mối quan hệ nếu không đủ dũng khí để buông tay thì nhất định quãng đời sau này sẽ đi vào ngõ cụt…

27. Người khôn là người biết “buông bỏ” chứ không phải “từ bỏ”. Buông bỏ những thứ không thuộc về mình để tâm tịnh, lòng an…

28. Có những thứ không phải của mình giữ lại cũng sẽ mất, giành giật cũng sẽ hư. Thôi thì hãy trả nó về đúng chỗ của nó. Cũng giống như con người, càng ràng buộc, càng giữ chặt thì sẽ càng dễ mất. Hãy buông tay cho họ đi, nếu thật sự cần bạn thì họ sẽ tự khắc quay lại. Nếu là của nhau thì sẽ có lúc quay về.

29. Hóa ra có rất nhiều thứ nhất định phải tận mắt chứng kiến thì lòng mới chịu tin là không thuộc về mình.

30. Phụ nữ phải học cách từ bỏ. Trên đời này có những thứ không bao giờ thuộc về mình. Dù bạn có giành giật, lôi kéo hay sống chết. Vì nó vốn dĩ đã không phải là của bạn.

31. Một bàn tay dù to thế nào cũng không thể giữ một bàn tay đã không muốn nắm. Một vòng tay dù có rộng bao nhiêu cũng chẳng thể ôm trọn một người đã muốn rời đi. Thôi thì hãy chấp nhận mà từ bỏ.

32. Người ta hay dạy nhau cách để có được thứ này thứ kia mà không dạy cách từ bỏ cái vốn không thuộc về mình. Phải biết từ bỏ mới là biết sống.

33. Thanh xuân của chúng ta bắt đầu khi chúng ta biết nắm giữ những cảm xúc mới lạ đầu đời và kết thúc khi ta biết cách quên đi chúng, từ bỏ những thứ không phải của ta.

34. Sống trên đời phải biết cách từ bỏ, thà đau một lần rồi hết hẳn còn hơn cứ níu kéo rồi đau dai dẳn về sau.

35. Hạnh phúc chính là biết buông bỏ những điều xa tầm với, những thứ không phải của mình và những người không thuộc về mình.

36. Chia tay không phải là mất đi người yêu mà là từ bỏ người không thuộc về mình.

37. Khi yêu người ta hay mù quáng và cố chấp níu giữ người mình yêu mặc dù người ta không yêu mình để rồi tự nhận lấy những vết xước đau đớn. Họ cho rằng níu giữ được người mình yêu sẽ khiến họ hạnh phúc nhưng họ đâu biết rằng chấp nhận buông bỏ mới thật sự là hạnh phúc.

38. Nếu một ngày em cảm thấy em không còn ở vị trí duy nhất trong lòng anh nữa, em sẽ tự giác buông tay và rời đi. Không phải vì em nhu nhược mà vì em không muốn miễn cưỡng thứ không còn thuộc về em.

39. Em dù có mạnh mẽ đến đâu cũng không đủ sức để níu giữ anh, một người vốn dĩ không thuộc về em.

40. Biết cách buông bỏ cũng là biết cách tự tìm cho mình lối thoát và ánh sáng nơi con đường mới.

41. Nếu mình là của nhau thì dù đi xa cách mấy vẫn trở về bên nhau. Nếu không là của nhau thì dù có ở cạnh bên cũng như cách xa nghìn trùng.

42. Đừng nên mất thời gian cho những thứ không thuộc về mình. Hãy dành thời gian tìm kiếm những thứ của mình đang lạc trôi ngoài xã hội kia kìa.

43. Nỗi đau không phải là thứ thuộc về bạn. Vì thế hãy chôn vùi nỗi đau vào quá khứ để bước tiếp con đường tươi đẹp hơn.

44. Biết nắm bắt hanh phúc đúng lúc, từ bỏ đúng người mới có thể bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương không đáng có.

45. Sống trên đời phải biết trân trọng những gì mình đang có chứ đừng nhòm ngó những thứ không thuộc về mình.

46. Từ giờ hãy sống cho công việc và đam mê. Buông bỏ những thứ không thuộc về mình.

47. Hãy cố gắng chấm dứt và từ bỏ những ký ức, những thứ làm bạn đau lòng, xóa đi những thứ làm bạn buồn bã và xóa đi những thứ không thuộc về bạn. Từ nay về sau hãy sống thật hạnh phúc và bình yên.

48. Ngoài kia còn biết bao người tốt yêu em, thương em mà sao em không nhìn thấy? Sao em cứ mãi níu giữ một người vốn không thuộc về em để rồi chỉ mỗi em là người tổn thương.

49. Nếu có ai đó hỏi tôi rằng trước giờ điều gì tôi đã làm khiến tôi hạnh phúc nhất. Tôi sẽ trả lời: Đó chính là buông bỏ.

50. Niềm đau luôn đến từ sự cố chấp. Hạnh phúc chỉ xuất hiện khi bạn biết cách buông bỏ thứ không thuộc về mình.

Cuộc sống là thế, chúng ta không chỉ học cách nắm bắt mà còn phải học cách buông bỏ những thứ không thuộc về mình. Đó mới là sống, chỉ như vậy ta mới tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Sau khi đã lắng nghe những câu stt từ bỏ những thứ không thuộc về mình, có lẽ bạn đã biết tự tìm cho mình cách để sống vui và hạnh phúc hơn. Hãy biết buông tay đúng lúc, đúng người đừng cố chấp níu giữ, đến cuối cùng người thiệt thòi nhất vẫn là bản thân mình mà thôi.

Có thể bạn muốn xem