Stt tiếc nuối viết cho những việc đã qua, những người đã xa trong cuộc đời

Stt tiếc nuối viết cho những việc đã qua, những người đã xa trong cuộc đời Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận. Lên trung học, bạn bè tiểu học theo đó mà cắt đứt liên lạc. Lên phổ thông, bạn bè...

Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận.

Lên trung học, bạn bè tiểu học theo đó mà cắt đứt liên lạc.

Lên phổ thông, bạn bè trung học cũng theo đó mà cắt đứt liên lạc.

Lên đại học rồi, bạn bè phổ thông cũng chẳng thường liên lạc nữa. Tính ra sau khi tốt nghiệp chẳng còn người bạn nào.

Nói cho cùng, từ hoàn cảnh này đến hoàn cảnh khác, những mối quan hệ trong quá khứ hoàn toàn không cách nào duy trì được. Là thanh xuân quá đỗi mỏng manh, một cơn gió nhẹ thổi qua cũng đủ xua tan tất cả. Vì vậy, khi thời khắc chia xa đã đến, nhớ nở nụ cười và trao lời chúc phúc cho nhau.

Những Stt nuối tiếc viết cho tình bạn mà chúng ta đã đánh mất

Rất lâu về sau, tôi vẫn luôn ngây ngốc cho rằng, tháng ngày ở bên mái trường này, góc sân này, ghế đá này, phòng học này... sẽ còn rất dài. Ai mà biết được thời gian lại trôi nhanh đến thế, chẳng kịp cho tôi một lời nhắc sắp phải chia xa.

Thật sự, tôi rất tiếc nuối những giờ ra chơi vỏn vẹn vài phút đồng hồ khi ấy, tiếc nuối tất cả bài giảng mà tôi đã bỏ lỡ, tiếc nuối cả buổi học cuối cùng...

Nó êm dịu như một cái ôm.

 

Những gì đã qua thì không còn có thể trở về được nữa, có được thì cũng sẽ có lúc mất đi. Những gì đáng trân trọng và những gì không đáng, rồi một lúc nào đó tất cả chúng ta cũng sẽ phải nói lời “tạm biệt”…

Lúc nào cũng thầm mến, chẳng dám tỏ tình, được một lần chủ động tỏ tình, lại bị từ chối, cuối cùng hẹn hò với một người mình chẳng có mấy tình cảm, để rồi sau lại chia tay. Tiếc nuối nhất là khi ấy không thoải mái mà yêu một lần.

Bầu trời hôm ấy từng rất xanh. Bầu trời hôm nay cũng vậy, ngày mai cũng thế, năm tới vẫn sẽ xanh; chỉ có điều, chúng ta đã không còn như hôm ấy, sau này cũng sẽ không.

Người mà từng hứa sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn, giờ đâu rồi?

Người mà ngày trung học suốt ngày đón bạn tới lớp, giờ đâu rồi?

Người mà hồi cấp 3, hồi đại học chày cối theo đuổi bạn, giờ đâu rồi?

Người hay đánh nhau với bạn, choành choẹ bạn, ngồi cùng bạn, chơi cùng nhóm, học cùng lớp, hoạt động cùng tổ... giờ đâu rồi?

Người đầu tiên hôn bạn, giờ lưu lạc nơi nao?

Người đầu tiên cầm tay bạn, giờ xa xôi phương nào?

Với thời gian ba năm, đổi lại một trái tim đầy kỉ niệm.

Năm tháng vội vàng, lúc tôi vươn tay chặn lại, nó từ từ chảy qua khe ngón tay. Những ngày đại học sống tạm bợ của tôi thì giống như kiểu nước chảy từ từ mà vội vàng ngang qua dòng chảy vô tận của cô ấy, để lại cho tôi, là nhận sự vô tận cảm thương và hoà vào biển cả rộng lớn vô hạn.

Stt nuối tiếc viết về những kí ức của thời cấp ba đáng nhớ

Rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy một số việc mà cả đời này cũng không quên được, ngay lúc ký ức của chúng ta vẫn còn mới mẻ trong cuộc sống, lại bị chúng ta lãng quên.

Có người nói, đời người thì giống như một bàn tiệc lớn, sẽ có lúc tàn. Tôi cảm thấy những năm trong trường ngày xưa giống như một tiệc rượu náo nhiệt, những năm đó khi chúng ta trên đường đi dự tiệc, thì chúng ta đã nghĩ đến ngày đến nay, chỉ là chúng ta không nghĩ đến là nó sẽ đến nhanh vậy. Hiện nay tôi hồi tưởng lại thời gian đó, đã có người vội vàng từ bên cạnh chạy qua, chạy ra vườn trường, cũng không giống ngày xưa có thể chỉ trích.

 

Có những người ta gặp không phải để bắt đầu một điều gì đó, mà là để vĩnh viễn bỏ lỡ.

Có những mảnh tình cảm không phải để nói ra, mà là để mãi mãi chôn giấu.

Có những việc khi còn trẻ, dù có cố gắng thế nào cũng chẳng thể hiểu được

Nhưng khi hiểu ra rồi, thì tuổi trẻ cũng đã mãi ở lại phía sau…

Có những thứ rõ ràng bạn không còn thích hoặc đã không còn dùng đến nữa, thế nhưng nó vẫn nằm trong một góc, một ngăn tủ nào đó ở nhà bạn đến mấy chục năm trời.

Giống như có những người rõ ràng bạn đã hết yêu mến hoặc đã thôi không liên lạc nữa rồi, thế mà họ vẫn hiện diện ở một nơi nào đó trong tâm trí bạn đến mãi cuối đời đấy thôi.

Người ta nói rằng: “Chàng trai năm 17 tuổi năm đó sẽ không thể đi cùng bạn mãi", bây giờ thì tôi đã tin rồi. Nhưng tôi cũng rất vui vì cậu đã đến, có cậu thanh xuân của tôi không cô đơn. Cảm ơn cậu của năm đó vì đã thích tôi. Và tôi cũng muốn. Cảm ơn mình của năm đó đã thích cậu như vậy. Cảm ơn chàng trai tuổi 17. Cảm ơn tuổi thanh xuân đã qua chẳng thể níu lại.

Điều ta sợ nhất trên đời không phải là thất bại, không phải là vấp ngã, mà là chia tay. Chia tay nghĩa là sau đó, mỗi người một lựa chọn, những lần gặp mặt đầy đủ sẽ khó khăn hơn bao giờ hết. Nếu ngày xưa lớp 30 người, thì sẽ khó có cơ hội để nhìn 30 người ấy ngồi cùng với nhau, nói chuyện với nhau, vô tư như những gì bạn thấy trước đó...

Stt tâm trạng viết cho những cảm xúc tiếc nuối, dằn vặt sau chia tay

Mong sao mỗi một người tớ thích, đều là một mối lương duyên tớ may mắn gặp được trong đời, không phải nghiệt duyên tớ buộc lòng vấp phải. Mở đầu tốt đẹp, quãng giữa ngọt ngào, cuối cùng có ra đi cũng dịu dàng thanh thản, giữ lại những điều đáng mến nhất của nhau, là cẩn trọng nâng niu hồi ức, không phải mỗi ngày đều muốn quên đi.

Bầu trời sẽ xanh trở lại, nhưng thời gian sẽ không quay trở lại.

Nơi ấy sẽ vẫn thế, nhưng tuổi trẻ thì không...

 

Ai cũng có một vài người bạn kề vai sát cánh qua một đoạn đường thanh xuân, sau đó rời xa không còn cơ hội gặp lại, chỉ có thể hoài niệm một thời bên nhau như thế…

Vào thời điểm ấy cậu chỉ là một nhóc con chẳng có gì trong tay. Vậy mà lại thích cậu đến thế, chỉ vì cậu vốn dĩ đến để trở thành thanh xuân. Và bởi vì chỉ có cậu mới mang lại những cảm giác đặc biệt.

Dù gặp anh vào năm 17 tuổi hay 27 tuổi thì em cũng vẫn không hề hối hận.

Những ngày có anh là ngày mà em thấy gió thổi mạnh nhất, trời trong xanh nhất, hoa nở đẹp nhất và trái tim em đập nhanh nhất.

Năm nay em 17 tuổi, em có thể chờ anh. Nhưng em chỉ sợ, năm 27 tuổi em không thể chờ anh được nữa.

Lời kết: Đừng hối tiếc những chuyện đã qua. Đừng do dự những chuyện hiện tại. Và đừng sợ đau thương ở tương lai. Hãy sống như một đóa hướng dương, kiêu hãnh và rực rỡ. Cuộc sống hiện tại của bạn có lẽ không phải là cuộc sống mà bạn mong muốn, nhưng chắc chắn là do bạn tạo nên.

Có thể bạn muốn xem