Stt tháng 5 về hanh hao trong vạt nắng ngần vàng ươm và cơn mưa đầu mùa bất chợt

Stt tháng 5 về hanh hao trong vạt nắng ngần vàng ươm và cơn mưa đầu mùa bất chợt Nắng, không chỉ đốt mọi thứ dưới quyền năng của mình mà dường như cũng làm con người ta bị dao động. Dạo này hay bâng quơ, thứ cảm xúc vô cớ đến và đi chẳng rõ ràng tựa như những cơn mưa mùa hạ, chưa kịp tắm hồn ta trong nỗi buồn vu vơ đã vội vàng trốn biệt đi đâu mất   Tháng Tư khép lại phía sau con ngõ nhỏ, tháng Năm chập chững chạm đất trời, chập những chạm mắt em cười trong veo. Tháng Năm đến. Tháng Năm về ùa vào lòng em những mênh mang như đứng giữa thảo nguyên đầy gió.   Tháng Năm bình dị như cái cách mùa xuân dần chia tay với trời, với đất; như mùa hè rực nắng đang bẽn lẽn vui đùa tiễn biệt ngày xuân. Stt xin chào tháng 5 đầy nắng gió đã mang em đến với...
quảng cáo

Nắng, không chỉ đốt mọi thứ dưới quyền năng của mình mà dường như cũng làm con người ta bị dao động. Dạo này hay bâng quơ, thứ cảm xúc vô cớ đến và đi chẳng rõ ràng tựa như những cơn mưa mùa hạ, chưa kịp tắm hồn ta trong nỗi buồn vu vơ đã vội vàng trốn biệt đi đâu mất

 

Tháng Tư khép lại phía sau con ngõ nhỏ, tháng Năm chập chững chạm đất trời, chập những chạm mắt em cười trong veo. Tháng Năm đến. Tháng Năm về ùa vào lòng em những mênh mang như đứng giữa thảo nguyên đầy gió.


Stt tháng 5 về hanh hao trong vạt nắng ngần vàng ươm và cơn mưa đầu mùa bất chợt

 

Tháng Năm bình dị như cái cách mùa xuân dần chia tay với trời, với đất; như mùa hè rực nắng đang bẽn lẽn vui đùa tiễn biệt ngày xuân.

  • Stt xin chào tháng 5 đầy nắng gió đã mang em đến với thế giới này

Tháng Năm đơn sơ như những cơn mưa chợt đến, chợt về; những cơn mưa thơm mùi hạ mới nhưng còn vương vấn mùa xuân và lưu luyến nắng xuân. 

 

Tháng Năm đỏng đảnh nắng - mưa thay nhau chạm ngõ.

Tháng Năm dịu dàng… Tháng Năm hiền như tình em

 

Mùa gọi những ngày tháng Năm về trong vạt nắng tinh khôi, trong hạt mưa trên áo em mát lạnh, trong ngọt ngào cái nắm tay e thẹn trên phố, trong đáy mắt và trong những môi hôn…

 

Biết lấy gì để hát với những chiều lang thang phố vắng một mình, đi tìm hoài niệm về những mảnh kí ức trong veo xa xôi của những tháng năm rong ruổi, những tháng năm thơ dại... Chỉ một tiếng hát, và một con đường! 

 

Tháng 5 vẫn là nắng hè nhưng không hanh nóng như tháng 4 mà mang chút nhẹ nhàng vừa đủ để các nàng thơ vẫn tự tin hẹn hò dưới cái nắng có lẫn chút gió hè!

 

Biết lấy gì để buồn cho những ngày tháng 5 khe khẽ nước trên mi, để buồn cho những chông chênh, những hoang hoải, những dập dềnh…

 

Tháng 5 về mang oi ả trời đất, mang nắng nóng sạm da người và gió chẳng đủ quạt bay những giọt mồ hôi. Đêm về ta lại mơ làm gió lạnh, mong giữ cho em an giấc yên lành. Em gối đầu lên tay và say giấc ngủ. Gió quạt mát thân em, quạt khô những giọt mồ hôi đang thi nhau lăn xuống. 

 

Tháng 5 gõ cửa, tiếng ve râm ran bắt đầu những bản giao hưởng đầu tiên đánh thức mùa hè, thức tỉnh mùa mưa vùng Nam bộ. Chàng mưa nhõng nhẽo theo nàng mây phủ kín nền trời xanh thẳm ánh lên màu nắng vàng sóng sánh như những giọt mật ngọt lịm, đang oằn mình rơi vãi trên những nhành hoa ngọn cỏ xanh mơn mởn. 

 

Tháng 5, em bồi hồi hứng những cơn mưa hoa ô môi đầu ngõ, những nhành hoa nhỏ, quay trong không trung, vỡ tan kỉ niệm. Tháng 5, mùa em yêu thương nhất. Liệu có ai mong chờ tháng năm hơn ? 

 

Tháng 5 dần kéo về trong lòng thành phố và gánh theo cả những ương ngạnh của đất trời vào Hạ.

Tháng 5 về, rải lên những cung đường uốn lượn nơi đây là nỗi nhớ Mưa đầu hạ.

 

Phố giấu mình khỏi ngọn nguồn ánh sáng, phố sợ Nắng gắt tháng 5 sẽ làm lòng Phố khô cạn những vết tích của mưa còn sót lại. Phố đi khắp nơi, chạy dài thành những dải lụa ngang trời chỉ mong tìm thấy Mưa nơi góc khuất giữa lòng Phố rộng, và cũng là để trốn Nắng. Chỉ đơn giản vì Phố chưa khi nào quên Mưa. 

Stt tháng 5 về hanh hao trong vạt nắng ngần vàng ươm và cơn mưa đầu mùa bất chợt

 

Tháng 5 - Mưa giấu mình sau Nắng rát bỏng, còn Phố lại khao khát một lần được chạm vào Mưa, cứ như vậy, thành ra Phố ghét Nắng. 

  • Status chênh vênh Tháng 5, tháng của nhớ thương

Nếu một ngày em chợt hỏi tháng 5.

Nắng có về vương mình trên mái tóc.

Mang hạ về đi qua miền kí ức.

Cơn mưa chiều xóa vạt nắng phôi pha.

Tháng 5 về cho ngày tháng vội qua.

Em còn nhớ căn phòng ngày xưa ấy.

Cánh cửa phòng thi, mặt bàn cùng trang giấy.

Hòa mình vào giọt nắng phía trời cao…”

 

Tháng 5 anh về, chở em đi trên những con đường ngập nắng, giữa hai hàng hoa phượng đỏ rực trời. Anh muốn viết tiếp bản tình ca cho tháng Năm không? Để giọt tình thôi không còn buồn nữa. 

 

Tháng 5 lại về, có những loài hoa đã quá đỗi quen thuộc nhưng vẫn làm lòng người xao xuyến, cùng cơn mưa rả rích bên hiên sẽ đưa ta đi qua tất cả những cung bậc của cảm xúc...

 

Em trở về giữa những ngày tháng Năm thơm mùi lúa ấy, kể chuyện thành phố sáng rực ánh đèn nhưng chẳng thấy thương nhớ như chốn quê nghèo mặn vị mồ hôi.

 

Những hàng bằng lăng hai bên đường dưới cái nắng mới của mùa hè cũng reo vào lòng người những niềm day dứt và lưu luyến không nguôi. Để rồi với những ai bắt gặp chúng lại để cho tâm trạng mình đi hoang đâu đó, vương vấn một mối tình, một bóng hình đã gần phai nhạt thời quá khứ. 

 

 

Mưa tháng 5 cho nỗi nhớ bâng khua bắt trái tim nghĩ về ai. Ngày gặp anh, mưa mang cơn gió dịu nhẹ ướt sũng vai mềm để hai đứa vô tình chung ô

 

Ðêm nay, mưa lại rơi. Em nằm nghe những hạt mưa qua khẽ tay, trong cái lạnh của đất trời chuyển mùa. Mưa tháng 5 sao mà buồn đến thế? Mưa tháng 5 trên sân ga vắng, em tiễn anh đi, trong lòng hoang mang và lo sợ vì thách thức cuộc đời để mỗi đứa mỗi nơi.

 

Anh giống như cơn mưa tháng 5, tinh khôi và bất chợt nhưng đi đâu thì anh cũng sẽ trở về”. Mưa đã về rồi, nhưng còn anh, bao giờ anh tới? 

 

Trong cơn mưa tháng 5, ánh chớp ban chiều có làm nhiều người giật mình hốt hoảng. Hay tự trong lòng mình đang có quá nhiều suy tư như thể cơn dông đang tới.

  • Status yêu thương Viết cho tháng 5, cho những yêu thương xưa cũ ùa về

Nắng đầu tháng 5 hanh hao gió, cái nắng đủ chói chang làm người ta đổ mồ hôi, đủ gay gắt làm người ta mệt mỏi, và đủ quay quắt để em nhớ anh! 

 

Stt tháng 5 về hanh hao trong vạt nắng ngần vàng ươm và cơn mưa đầu mùa bất chợt

 

Mùa nắng hanh hao nữa đã đến, tôi đi miết mà không tìm thấy hồn mình về lại. Mãi mãi cái buổi trưa năm ấy đã đánh cắp tất cả những thương yêu hồn nhiên nhất trong trái tim tôi. Mưa nắng đã nhạt phai hàng trăm nghìn thứ ở đời mà sao nỗi đau vẫn còn nguyên sắc đỏ. 

 

Lời kết: Những Stt tháng 5 có gợi lên những cảm xúc hoang hoải, trống vắng trong ta? Tháng 5 hanh hao về trong mùa nhớ, về trong cái nắng ngần, trong cơn mưa rào bất chợt khiến ta không khỏi bâng khuâng những kỉ niệm xưa cũ. Những rồi thì tháng 5 cũng sẽ qua…nhanh chóng.