Stt tâm trạng viết cho những mối quan hệ không tên

Stt tâm trạng viết cho những mối quan hệ không tên Một mối quan hệ không rõ ràng: đến được, thì cũng đi được; có nhung nhớ nhưng không ràng buộc, có cần nhau nhưng không níu kéo; không tồn tại những lời hẹn hứa; chẳng phải người dưng cũng không phải tình nhân; ít hơn tình yêu và nhiều hơn...

Một mối quan hệ không rõ ràng: đến được, thì cũng đi được; có nhung nhớ nhưng không ràng buộc, có cần nhau nhưng không níu kéo; không tồn tại những lời hẹn hứa; chẳng phải người dưng cũng không phải tình nhân; ít hơn tình yêu và nhiều hơn tình bạn...

Stt tâm trạng Gửi những người đã trải qua nhiều tổn thương trong tình yêu

Nghĩa là so với bạn thân thì tốt hơn một chút, nhưng so với người yêu lại ít hơn một chút. Mọi thứ cứ ở lưng chừng, không rõ ràng, không biết gọi tên là gì. Người ta cứ nói mối quan hệ đó đem lại cho họ cảm giác an toàn. Đến được thì đi được, chẳng có gì ràng buộc hay phải hứa hẹn. Nhớ thì gặp không thì thôi, cần tâm tình thì tìm đến không thì rời đi.

Đến với nhau vô tình, ở bên nhau bình yên. Chỉ cần mỗi đêm xuống có nhau, lắng nghe nhau kể về một ngày dài cả hai vừa trải qua. Vui cùng cười, buồn cùng thinh lặng. Hôm nào rã rời lắm thì cho nhau một cái ôm rồi vỗ về nhau đi vào giấc ngủ... Thế là vẹn tròn, chẳng mơ gì thêm. Không một lời yêu, không một tiếng nhớ. Có chăng cũng chỉ nửa đùa nửa thật, để mặc kẻ kia với những phân vân, đắn đo trong lòng.

 

Một mối quan hệ mập mờ, một xúc cảm không rõ ràng mà bạn và người ấy đã vô tình dành cho nhau. Có một một mối quan hệ như thế, tồn tại nửa vời như trêu ngươi cảm xúc của con người ta, không phải người yêu nhưng tuyệt đối vẫn không phải là bạn bè. Nó tựa như một giọt nước trôi lửng lờ giữa đại dương mênh mông và cho dù muốn thì thứ tình cảm này vẫn không thể vượt qua những giới hạn mà nó đã được định sẵn.

Đôi khi ta cần một mối quan hệ không rõ ràng, để khi buồn chán có thể gọi điện lôi ai đó đi chơi, đi xem phim, đi lang thang dọc theo những con phố..., để được giống-như-hẹn-hò. Những tiếng cười vui vẻ vang đều theo những ngày nắng và chìm dần trong những chiều mưa.

Mối quan hệ không đặt tên, nhắn tin không thấy người ta trả lời cũng sẽ không phải ngồi đợi. Người từ chối hẹn hò, bữa nay muốn vui cùng ai khác mình cũng không bận tâm. Trò chuyện còn vui thì còn kề cạnh. Chán rồi thì kẻ tiễn kẻ đi. Không bận lòng níu giữ, cũng không đớn đau trông chờ. Bởi khi không đặt hi vọng sẽ không thấy thất vọng, không gieo tin tưởng sẽ không nhận phản bội. Có một giai đoạn trong cuộc đời, người ta sợ lắm rồi những nỗi xót xa như thế.

 

Một mối quan hệ không tên sẽ chẳng dày vò ta bằng những ghen tuông, những nghi ngờ hay kiểm soát. Một mối quan hệ mập mờ không trói buộc người ta bởi trách nhiệm chung thủy, cũng không khiến ta tổn thương bởi nỗi đau phản bội. Lúc cô đơn thì đến bên nhau để lấp đầy khoảng trống, khi những cảm xúc nhất thời qua đi, ta lại cho nhau về khoảng trời riêng của mình.

Đôi khi ta cần một mối quan hệ mập mờ để những phút yếu lòng còn có người ở cạnh bên quan tâm và nũng nịu, những lúc mỏi mệt còn có một bờ vai vững chắc để tựa vào. Và những lúc ấy, cho dù có mạnh mẽ đến nhường nào thì khi đứng trước giông tố con người ta cũng dường như trở nên thật nhỏ bé và cần được chở che hơn bao giờ hết.

Stt tâm trạng Có phải con người càng trưởng thành sẽ càng cô đơn?

Người ta cần một mối quan hệ không tên có lẽ vì đã phải chịu đựng sự cô đơn trong một khoảng thời gian quá dài. Nhưng lại không sẵn sàng và không đủ niềm tin cho một mối quan hệ chính thức, không muốn trói buộc bản thân trong một mối quan hệ cần sự trách nhiệm.

 

Và, quan trọng nhất, vì họ đã sợ vô cùng những cuộc chia ly. Người như họ đã hiểu quá rõ những nghịch lý của cuộc đời. Cái gì càng gìn giữ lại càng dễ lạc mất. Cái gì càng trân trọng thì lại càng dễ đánh rơi. Rốt cuộc sau ngần ấy dè chừng, phòng bị, tận sâu trong thân tâm, cũng chỉ vì họ chẳng muốn mất đi một người đủ sức khiến tim họ rung động lần nữa. Đủ sức xoa dịu đi những vết thương đầy cô đơn, sưng buốt lên nơi lồng ngực họ mỗi khi từng đợt gió quá khứ dội về.

Nhưng, tình yêu chẳng ngoan hiền và dễ dỗ dành như chúng ta vẫn nghĩ. Duyên phận cũng chẳng mềm mỏng để tùy họ uốn nắn theo ý mình. Đa số những mối quan hệ không tên, rồi một ngày cũng sẽ được đặt tên. Chỉ là đáng tiếc thay, thường đến cuối cùng, tên của nó nghe cũng vẫn rất buồn như họ đã từng sợ. Buồn như chính đôi mắt của ta đang dần hao gầy theo tháng năm…

Lời kết: Kể cả khi ta chẳng đặt cho mối quan hệ ấy một cái tên nhưng những cảm xúc ta có với người ấy là chân thật. Vậy nên dù chẳng là gì của nhau nhưng bạn vẫn sẽ đau lòng, vẫn sẽ cảm thấy mất mát khi một ngày kia người ấy ở bên một ai khác. Đừng hy vọng rằng một mối quan hệ không tên thì sẽ không có những tổn thương. 

Có thể bạn muốn xem