Stt hay, ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Stt hay, ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Thầy chính là vì sao thắp sáng Là đèn đường soi rạng lối em đi Còn Cô là người mẹ hiền phú quý Mà trời dành để dạy dỗ chúng em Mỗi năm chỉ một lần duy nhất Hai mươi, mười một, ngày dành Thầy – Cô. Tháng 11  ….tràn...

Thầy chính là vì sao thắp sáng

Là đèn đường soi rạng lối em đi

Còn Cô là người mẹ hiền phú quý

Mà trời dành để dạy dỗ chúng em

Mỗi năm chỉ một lần duy nhất

Hai mươi, mười một, ngày dành Thầy – Cô.

Tháng 11

 ….tràn đầy ưu tư nhung nhớ, nhớ ký ức của một thời nhỏ dại. Nhớ thầy cô của những buổi đến trường. Chúc cho thầy cô thân yêu của con mãi mạnh khỏe và thành đạt.

Bến xưa con đò đã cũ Bao năm chở khách sang bờ Ráng chiều giăng giăng mây phủ Mõi nhìn theo bước trẻ thơ Bụi vương từng trang giáo án Ươm mầm gieo những chồi xanh Sớm chiều đứng trên bục giảng Mang theo mơ ước ngọt lành.

Tuổi thơ con

.....như những ánh trăng rằm, sao thấy được nổi lòng thầy cùng năm tháng. Đã qua rồi một thời và con đã lớn. Bài học đầu đời con hiểu được thầy cô. Lời giải đáp cho con không còn là ẩn số mà cả tấm lòng thầy quảng đại bao la. Ở nơi xa theo hương bay của gió, con gởi lòng mình tôn kính đến thầy yêu”.

Học sinh như trang giấy trắng

Năm tháng qua đi thầy cô viết thêm vào.

Lời hay ý đẹp giấy thêm sang

Tri thức mênh mông giấy thêm dày

Cảm ơn thầy cô đã dãi dầu sương gió

Viết thêm đầy trang giấy trắng năm xưa.

Mỗi năm tới mùa phượng đỏ Tiễn đưa từng lớp ra trường Ai quên ai còn nhung nhớ Dáng Thầy một thuở thân thương.

Tháng năm dầu dãi nắng mưa, con đò trí thức Thầy đưa bao người. Qua sông gửi lại nụ cười, tình yêu xin tặng người thầy kính thương. Con đò mộc - mái đầu sương. Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày.

Bó hoa đón chào ngày hội Mang theo nghĩa tựa trăng rằm Dù xa muôn trùng vạn lối Lòng hoài nhắc nhở về thăm Chúc Thầy Cô luôn mạnh khỏe Trao thêm kiến thức vững vàng Con đò bao năm lặng lẽ Cho đời mở lối thênh thang.

Chẳng phải cha

...nhưng con vẫn gọi là Thầy, chẳng phải họ những vẫn được gọi là Cô. Vì cha là người sinh thành ra con, nhưng Thầy là người chèo đò đưa con cập bến.

 

Con đường dài từ cửa lớp đi ra Viên phấn nhỏ tấm bảng nào cũng hẹp Thầy đã dạy về bao điều tốt đẹp Có những điều ít thấy ở ngoài kia.

Người lái đò vẫn còn đứng đó. Hãy nhớ công ơn một thời qua.

Dốt kia thì phải cậy Thầy

Vụng kia cậy thợ thì mày làm nên.

Con ơi ghi nhớ lời này

Công cha nghĩa mẹ công thầy chớ quên.

Ở phương xa theo đại ngàn mây gió. Con gửi niềm tôn kính đến Thầy yêu.

Cô ơi!

Cô là người mẹ hiền từ, nuôi dưỡng trong lòng chúng em niềm hy vọng, bồi dưỡng văn minh bên cánh nôi, xua đi những ngu muội, mang đến cho chúng em trí tuệ, tỉ mị chạm khắc từng nét đẹp tâm hồn…

Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy. Làm sao sánh được ơn dầy tựa non. Nước xuôi sông cạn đá mòn. Cuộc đời thành đạt ấy công ơn thầy.

Cũng có một vầng trăng  Nhưng sao thầy không kể,  Những đêm ngồi soạn bài  Ánh trăng vàng khuya khoắt.  Và vào những cơn mưa  Thầy ơi sao không kể  Mùa mưa thầy lặn lội  Sớm chiều với đàn em.

Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học.

Muốn sang thì bắc cầu kiều. Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.

Hoa phải nhờ đất nuôi sống, nhờ đất lớn lên và xinh đẹp tô điểm cho đời. Thế nhưng người ta chỉ khen hoa đẹp, mấy ai nhớ đến nguồn gốc đã nuôi sống bông hoa.

Lời Kết: Ngày 20/11 sắp đến, các bạn làm gì để tỏ lòng biết ơn đến thầy cô . Chắc hẳn thầy cô sẽ không cần những món quà quí giá, đắc tiền. Hay những món đồ mua vội vã trong các cửa tiệm. Hãy nhớ rằng điều mà thầy cô mong muốn lớn nhất đó là nhìn thấy học sinh của mình chăm ngoan, học giỏi. Bạn hãy cố gắng, nỗ lực thật nhiều trong học tập, chăm chú học hành hơn. Và điều đó là phần quà quí báu nhất mà các bạn tặng cho thầy cô. Chúng ta hãy dâng lên thầy cô những bông hoa điểm mười tươi thắm nhất. Và nguyện sẽ luôn học hành chăm chỉ, mãi mãi là trò ngoan của người.

Có thể bạn muốn xem