Stt chất chứa những tâm tư Có những ngày mưa yên bình như thế

Stt chất chứa những tâm tư Có những ngày mưa yên bình như thế Tôi thích Hà Nội trong cơn mưa tháng Mười. Mưa khiến cho người ta cảm thấy dễ chịu hơn, ôn hòa hơn hơn. Những ngày mưa là những ngày đẹp nhất.  Tôi thích những ngày mưa, mệt mỏi nằm ườn ra trên ghế, tìm đọc một cuốn sách hay và...

Tôi thích Hà Nội trong cơn mưa tháng Mười. Mưa khiến cho người ta cảm thấy dễ chịu hơn, ôn hòa hơn hơn. Những ngày mưa là những ngày đẹp nhất. 

Tôi thích những ngày mưa, mệt mỏi nằm ườn ra trên ghế, tìm đọc một cuốn sách hay và lắng tai nghe tiếng mưa rì rầm hòa cùng bản Sonatte đã bật sẵn trong phòng từ lâu. Tự mình thưởng thức một thú vui đặc biệt cũng khiến cho người ta cảm thấy vui vẻ. Mưa dễ chịu và khoan khoái vô cùng. Bởi vậy mà người ta trở nên ôn hòa hơn, dịu dàng hơn trong những ngày mưa. 

Mưa lành lạnh, cái lạnh phả vào da thịt, mơn man khối óc và thấm sâu vào trái tim con người. Người ta thích làm những công việc lười biếng vào một ngày như thế. Và yêu thương nhau, phải chăng cũng là một việc làm lười biếng?

Những dòng Stt cho anh Có lẽ anh chỉ coi em là bạn, là em gái thôi

Mưa tháng Mười đan vào hồn người những cảm xúc khác lạ và kỳ diệu hơn hết thảy. Mưa khe khẽ thôi, không ồn ào huyên náo, hay cũng có khi mưa lẳng lặng. Lẳng lặng như tiếng khóc thầm của nàng Chức Nữ tiễn biệt Ngưu Lang trong nỗi niềm nức nở đến bồi hồi. Những ngày mưa là những ngày thương tiếc. 

 Vào ngày mưa người ta mong ước được quan tâm như thế nào. Muốn có một người bạn bên cạnh, cùng ta ngắm nhìn đường phố đã lên đèn, cùng ta lẳng lặng nghe những bản nhạc buồn về mùa thu, cùng nhau yên lặng, cùng nhau suy ngẫm.  

Một ngày mưa như thế, luôn đến với những con người biết hưởng thụ sự thanh thản. Khi mà mọi vướng bận đều được bỏ qua, ta có đủ thời gian để thả hồn vào những điều viển vông, mơ màng và thơ mộng 

Có đôi lúc nào đấy, sau một ngày mưa, người ta vẫn cảm nhận được những dư vị còn sót lại của đất trời. Một mùi hương thoang thoảng, lướt qua ta như dấu ấn của một người bạn đã bao lần gặp gỡ, nay còn đọng lại, vương lại trong ký ức...

Cuộc sống luôn dành cho bạn những khoảng lặng để yêu thương trong những ngày như thế...

Khi em khẽ thả đầu dựa vai anh

Và ngày mưa chợt thành ngày đẹp nhất

Những thước phim đã mộng mơ quay chậm…

Đôi mắt buồn hoá đôi mắt yêu thương

Anh nhìn ra ánh nắng cuối con đường

Dù hạt mưa vẫn rơi đầy trắng xoá

Ngón tay em trong bàn tay anh cả,

Nắm chặt vào bâng khuâng ấm bụi mưa 

Những ngày mưa lất phất tôi thích một mình ngồi trong quán cà phê nhỏ tĩnh lặng. Quán cà phê nhuốm màu hoài cổ với những bản nhạc đã đi vào dĩ vãng nhưng tôi thích vậy. Cái sự tĩnh lặng của quán cà phê cùng với cơn mưa mang cho tôi một nỗi buồn mang mác một chút mộng mơ trong tâm hồn. 

Những Stt viết cho người thứ ba Tôi nhường anh ấy cho cô đấy

Những cơn mưa với một số người là một nỗi phiền toái không hề nhẹ nhưng đối với tôi những cơn mưa là chút gì đó xóa đi những nỗi niềm trong tâm hồn. Cùng với cơn mưa tâm hồn tôi tìm được sự đồng điệu là chút gì đó tĩnh lặng là chút gì đó sâu lắng 

Tiếng mưa rơi tí tách tí tách tạo nên những âm thanh nghe thật vui tai, ngoài kia dòng người đang vội vã đi đi về về, tôi thích nhìn những con người như vậy. Tôi có lẽ là một cô gái đa cảm, tôi thích những gì yên bình tôi thích những lúc một mình như vậy. 

 Em chỉ là đang đợi một người - người sẽ bắt đầu hỏi em cách làm cho cơn mưa biến mất.

Ai đó cho rằng những tia nắng chính là hiện thân của thứ hạnh phúc trong trẻo, hẳn là chưa từng khiêu vũ dưới mưa. 

Mọi người đều muốn được hạnh phúc, chẳng ai là muốn sự khổ đau. Nhưng bạn không thể có được cầu vồng mà không trải qua những cơn mưa. 

 Bên ngoài mưa đang lất phất rơi, bất giác thấy lòng bình yên và nhẹ nhõm. Mình rất thích những câu từ dịu dàng nhưng ẩn chứa suy nghĩ sâu xa và gợi tình như vậy 

Những ngày không nói chuyện với nhau, mình trống rỗng. Mình biết mình cần anh cho những ngày mưa, những chiều nhiều gió, những khi cô đơn. Nhưng biết làm sao khi mình cứ phải che giấu những nghĩ suy trước anh? 

Sáng nay con cầm ô đi lững thững ngoài đường. Lâu lắm mới có cảm giác thong dong. Bỏ ô xuống, con để mưa táp vào mặt, con nhận ra mình vẫn còn quá nhỏ bé trước những thử thách sắp tới trong cuộc đời. Nhưng dù thế nào, con cũng vẫn yêu mưa. Mặc dù mưa ở nơi phương trời khác không hề ấm bằng mưa nơi quê nhà. 

Những Stt cảm xúc bâng khuâng Tháng 5 là gì trong mỗi chúng ta?

Bất chợt con nhớ những ngày mưa ở nhà. Những ngày mưa ở nhà mang đến cảm giác thật bình yên. Cả nhà quây quần nói chuyện, mang hoa quả ra ăn. Mưa, sấm chớp ở quê đồng nghĩa với việc mất điện, kèm theo là cái nóng gay gắt. Mấy chị em con lại được mẹ dùng chiếc quạt nan quạt cho, có khi ngủ lúc nào chẳng biết. 

Những giọt mưa như những giọt nước mắt của đất của trời và của lòng tôi, bao nhiêu ấm ức muộn phiền trong cuộc sống tôi học cách thả trôi theo mưa. Và sau mỗi cơn mưa lòng tôi như vừa được gột rửa trở nên tinh khôi, nhẹ nhàng... 

Lời kết:  Đối với tôi mưa vẫn đẹp một nét đẹp có chút gì đó đượm buồn một nỗi buồn mang mát. . Qua những ngày mưa tôi thấy trân trọng hơn  những ngày nắng. Mưa mang cho tôi sự bình yên thì có lẽ nắng sẽ sửi ấm sự cô đơn trong tôi. 

Có thể bạn muốn xem