Status yêu thương Sự khác biệt giữa tình yêu tuổi đổi mươi và tuổi 25

Status yêu thương Sự khác biệt giữa tình yêu tuổi đổi mươi và tuổi 25 Tôi biết, tôi biết rõ chứ! Ở cái thời mà con người ta mới ngập ngừng rung động trước một ai đó, mọi thứ đều trở nên lung linh kỳ lạ. Dường như chẳng ai dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra khi mình gật đầu ừ khẽ, hoặc khi mình bạo dạn chìa tay để nắm lấy tay một người. Nhưng chúng ta lại biết chắc rằng trái tim non nớt của mình đang đập một cách vô cùng mạnh mẽ.       Đó hẳn là tình yêu. Chúng ta hẳn đã gọi đó là tình yêu. Tình yêu của những năm thanh xuân tươi trẻ - tình yêu của những năm chúng ta vừa tròn hai mươi. Một thứ tình yêu trong trẻo mà có lẽ sau này, chỉ kịp lớn hơn vài tuổi thôi, chúng ta cũng sẽ không thể nào kiếm tìm thêm được một lần nào nữa.        ...
quảng cáo

Tôi biết, tôi biết rõ chứ! Ở cái thời mà con người ta mới ngập ngừng rung động trước một ai đó, mọi thứ đều trở nên lung linh kỳ lạ. Dường như chẳng ai dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra khi mình gật đầu ừ khẽ, hoặc khi mình bạo dạn chìa tay để nắm lấy tay một người. Nhưng chúng ta lại biết chắc rằng trái tim non nớt của mình đang đập một cách vô cùng mạnh mẽ.

 

 

 

Đó hẳn là tình yêu. Chúng ta hẳn đã gọi đó là tình yêu. Tình yêu của những năm thanh xuân tươi trẻ - tình yêu của những năm chúng ta vừa tròn hai mươi. Một thứ tình yêu trong trẻo mà có lẽ sau này, chỉ kịp lớn hơn vài tuổi thôi, chúng ta cũng sẽ không thể nào kiếm tìm thêm được một lần nào nữa.

 

 

Status yêu thương Sự khác biệt giữa tình yêu tuổi đổi mươi và tuổi 25

 

 

Dường như ở tuổi đôi mươi, chúng ta chẳng có lấy một yêu cầu hay một tiêu chuẩn nào. Chúng ta yêu một người tự nhiên đến hồn nhiên và ngây thơ. Chỉ cần người ấy khéo léo đem chuông gõ vài tiếng leng keng vào trái tim thổn thức, vậy là đã vội vã đắm say nhau rồi.

  • Status buồn Trái tim nhiều vết thương luôn đẹp, cái đẹp của trưởng thành và bi thương

 

 

 

Những cô gái tuổi đôi mươi. Bên ngoài giông bão ra sao chúng ta cũng bỏ mặc, sẵn sàng bỏ mặc. Bởi chúng ta tin rằng tình yêu mang trong mình một thứ quyền năng to lớn lắm. Chỉ cần hai đứa yêu nhau, thì sợ gì nắng không vàng và trời chẳng trong xanh?

 

 

 

Những cô gái tuổi đôi mươi mà tôi biết đều khờ khạo cho rằng tình yêu của tuổi hai mươi sẽ cứ mãi đẹp và mãi thơ như thế. Thậm chí tôi cũng đã từng. Rằng tình yêu đâu cần toan tính, đâu cần vật chất, cứ yêu nhau đơn thuần cho bao người nức nở hờn ghen thôi.

 

 

 

 

Lời ra ý vào chẳng qua là lòng không vững, rời xa nhau chẳng qua là yêu nhau chưa đủ nhiều. Bất cứ lời biện hộ hay lý do nào được đưa ra cũng đều bị quy chụp là hết yêu. Chứ đã yêu thì phải bất chấp hết, bỏ mặc tuổi tác, quên lãng cả thời gian, chỉ nguyện nắm tay nhau cùng xây nên một lâu đài tình ái trên vương quốc thiên đường.

 

 

 

Tuổi hai mươi cho chúng ta dư thừa sức khỏe để mà xông pha, cũng dư thừa cả niềm tin để mà mộng mơ về hạnh phúc. Bởi vậy, chúng ta chẳng cần gì, chỉ cần có một người sẵn lòng cùng mình làm hết những chuyện khùng điên. Chỉ đơn giản vậy thôi!

 

 

 

Tuổi 25, chúng ta cần một người phù hợp để ở cạnh bên và đi cùng, càng xa càng tốt…

 

Status yêu thương Sự khác biệt giữa tình yêu tuổi đổi mươi và tuổi 25

 

 

Gặp một người mình cảm thấy rất thích, nhưng phản ứng đầu tiên không như hồi học cấp 3, học Đại học, sẽ 'chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì' mà quan tâm đến công việc người ta ra sao, gia cảnh người ta thế nào, có tiến tới được hôn nhân không, có tương lai với mình hay không… Đến cuối cùng mới xem người ta có thích mình và mình có đủ can đảm theo đuổi người ta không.

 

 

 

Tuổi 25 mộng bắt đầu tan và mơ bắt đầu tàn là khi chúng ta bước cả hai chân ra ngoài xã hội. Bôn ba lẫn bon chen trong đời, chúng ta thấy mình hóa ra chỉ là những chú ếch nhỏ nương nhờ nơi đáy giếng.

 

 

 

Tuổi 25, không còn là hoàng tử, không còn là công chúa, không còn là lâu đài hạnh phúc với hai trái tim vàng. Lúc này đây, là thực tế nghiệt ngã về những ngã đường sự nghiệp, là lương tháng bao nhiêu, là tuổi bố mẹ thì già đi và mình cũng chẳng còn bé dại. Tình yêu vào thời điểm này, không thể phủ nhận, sẽ chất chứa đầy những lo toan!

  • Những status đớn đau Người thứ 3 đâu phải xấu, người thứ ba có những nỗi đau không nói được thành lời

 

 

Tuổi 25 vấp ngã trước tình yêu lại cảm thấy bình thản và lặng lẽ đón nhận mọi thứ đến như là điều hiển nhiên, người ta không yêu mình thì mình vẫn phải sống, phải vui, phải ăn uống và làm việc bình thường.

 

 

 

Lúc 20 tuổi mong người yêu mình đẹp trai, khí chất như Hà Dĩ Thâm, 25 tuổi chỉ mong người yêu mình đủ tốt, đủ yêu thương, đủ tài chính để lắng lo cho mình.

 

 

 

Khi bước sang tuổi 25, bất kể có cãi nhau, giận nhau với người yêu chết đi được, tối khóc lóc, vật vã đau khổ tưởng chết thì sáng mai vẫn vác một bộ mặt bình thản đi làm như thường lệ. Không để ai biết đã xảy ra chuyện gì, cũng không có ai quan tâm bạn gặp phải chuyện gì, mà hơn hết là bạn mong đừng ai chú ý đến đôi mắt sưng húp của mình.

 

 

 

Tuổi 25  Đừng nói là bạn sẽ chọn tình yêu, bởi tôi không tin đứng vào vị trí của bạn, bạn sẽ đủ mạnh mẽ làm điều đó. Đối với bố mẹ đã dày công nuôi dưỡng hơn mấy chục năm trời, không thể nói quên là có thể quên ngay. Bởi trưởng thành rồi bạn sẽ biết trái tim mình hóa ra mong manh dễ vỡ đến chừng nào. Đó là khi những người thân yêu quanh ta bị tổn thương, hoặc phải vì ta mà lo lắng.

 

Status yêu thương Sự khác biệt giữa tình yêu tuổi đổi mươi và tuổi 25

 

 

 

Cho nên, không phải là không có tình yêu, cũng không phải là tình yêu không đủ lớn. Mà đến một độ tuổi nào đó trong đời, bạn sẽ không còn coi tình yêu là tất cả. Thay vì coi trọng tình yêu, bạn coi trọng lợi ích của bản thân mình và những người xung quanh nhiều hơn. Nếu vì yêu nhau mà cả đôi bên cùng khổ, bạn cũng sẽ chọn cách để giải thoát cho nhau, chứ không phải là cố chấp ràng buộc.

 

 

 

Hai nhăm tuổi rồi, chúng ta chẳng cần điên rồ, chẳng cần khám phá thế giới, cũng chẳng cần khăng khít nắm tay nhau mà hét to cho tất cả mọi người biết chúng ta đang hạnh phúc nhường nào. Chúng ta đơn giản chỉ là cần một người xuất hiện đúng lúc, vừa vặn với một vài tiêu chuẩn của bản thân, để chúng ta có thể tiếp tục mạnh mẽ tin và yêu. Người ấy cũng có thể thấy chúng ta vừa vặn để mà tin và yêu… Chỉ khi hòa hợp đôi bên, hạnh phúc mới lâu dài.

 

 

 

Lời kết: Tình yêu của tuổi hai nhăm nhất định phải có đích đến trong tương lai. Người yêu của tuổi hai nhăm nhất định không phải chỉ là sự rung cảm nhất thời, mà còn là sự cân nhắc và lựa chọn của lý trí thay vì phó mặc tất cả cho con tim. Cho nên, tiêu chuẩn để chọn người yêu không thể nào không có, chỉ là có nhưng đừng quá nhiều!