Status ý nghĩa Đã bao lâu rồi ta chưa nói yêu nhau ?

Status ý nghĩa Đã bao lâu rồi ta chưa nói yêu nhau ? Cũng đã đến lúc…Em không còn buồn khi lâu lắm rồi anh không nói yêu em…Không còn chạnh lòng khi hàng loạt mẩu tin em luôn là người kết thúc…Không còn xót cho những buổi hẹn hò thưa dần rồi vắng hẳn…Không còn đau cho những thói quen yêu thương...

Cũng đã đến lúc…Em không còn buồn khi lâu lắm rồi anh không nói yêu em…Không còn chạnh lòng khi hàng loạt mẩu tin em luôn là người kết thúc…Không còn xót cho những buổi hẹn hò thưa dần rồi vắng hẳn…Không còn đau cho những thói quen yêu thương đã thành thủ tục phải trao và thành nghĩa vụ phải làm. Anh bận, còn em lại có quá nhiều thì giờ để nghĩ những chuyện vẩn vơ.

Em hiểu, tình yêu không còn là câu chuyện em từng mơ. Ta yêu nhau, nhưng mỗi người một khác. Tình yêu của anh lý trí, rõ ràng và lạnh ngắt! Em không là gì, ngoài là một trong vô vàn những cái tất cả của anh.

Em có cần nhiều đâu, có muốn quá nhiều đâu? Nhưng ai hiểu, ai hay rồi ai cho, ai đáp? Một bàn tay biết nắm, một bờ vai cúi thấp… Một người biết lấp đi nỗi buồn và vuốt ve xoa dịu hết những tủi thân…

Một người biết thế nào là an yên, một người biết chút ít ngọt ngào để thêm vào những ngày nắng nhạt…Một người biết thế nào là yên lặng, biết thế nào là một cái ôm để người khác không gợn lòng…Một người không biết cách phủ nhận em!

Anh mặc định với mình rằng chỉ cần yêu em. Còn em, loay hoay trong tình yêu kia không một lần thấy hòa hợp! Mỏi mệt chất chồng, cô đơn và hoang mang. Tình yêu chết yểu, em không đổ lỗi cho ai!

Bao lâu rồi ta chưa nói yêu nhau? Mà nói làm gì nữa khi thực tâm chẳng muốn…Anh không có thời gian cho một câu chỉ dài ba chữ. Em gom hết muộn phiền để quên mất mình phải nói yêu anh…

 Status lắng đọng Đi qua những miền nhớ, những yêu thương đã từng rất quen

Nhòa nhạt mất rồi, những thứ không còn dành cho nhau. Rồi anh sẽ rời đi, và em đủ can đảm để biến mất! Đến lúc đó, liệu có còn tiếc một câu nói yêu nhau…

Nhiều khi em nghĩ, không biết có phải là do chúng ta mỗi người đều có một cuộc sống riêng, một công việc riêng, nên cứ bận rộn mà quên đi mất hình ảnh của người còn lại trong tâm trí, rồi có phải khoảng cách quá xa khiến chúng ta không còn quan tâm đến nhau như trước nữa.

Đôi khi sau những bộn về của cuộc sống, em lại giật mình và nhớ ra rằng mình đã từng là của nhau, lại nhớ đến anh như những ngày còn thổn thức. Những lúc như thế cầm chiếc điện thoại trên tay nhưng lại không ấn nổi một dòng tin nhắn vì ngại ngùng và cũng chính vì ngại nên không biết khởi đầu câu chuyện từ đâu để rồi lại nghĩ “đã bao lâu chúng ta không nói chuyện với nhau?”.

Kể từ ngày khoảng cách trở nên xa xôi hơn, những dòng tin nhắn hỏi thăm cũng chỉ reply lại cho nhau với ba chữ “Anh đang bận” hay “Em đang bận” hoặc những cuộc gọi cũng không còn bắt máy. Chính vì như thế mà chúng ta sợ làm phiền nhau, sợ ảnh hưởng đến cuộc sống của nhau để rồi dẫn đến việc ngoài cách xa về khoảng cách địa lý thì còn cách xa về tình cảm. Và cứ như thế, sự tồn tại của người này trong tâm trí người kia đã mất dần, mất dần và mất mãi mãi…

Khi anh và em mỗi người đều đi đến một nơi xa xôi để thực hiện những ước mơ của mình và bắt đầu quen dần với nó. Ai cũng vậy, trong chúng ta đều nghĩ sẽ chẳng còn ký ức về nhau vì đã quá lâu rồi. Nhưng sự thật thì ngược lại, từ ngày chúng ta không còn liên lạc, không còn quan tâm đến nhau thì cũng chưa có ai trong hai ta có người mới nên cứ mỗi lần trở về chốn xưa cũ, nơi mà chúng ta bắt đầu thì lại hình dung lại những gì đã xảy ra.

Tình yêu không phải là điều dễ dàng để có được. Trong khi bạn được yên ấm bên một người hiểu bạn, thì ngoài kia còn bao nhiêu người phải sống trong cảnh cô đơn?Trong khi bạn thấy tình yêu là một điều hiển nhiên sẽ có, thì đối với nhiều người ngoài kia, tình yêu vẫn là một niềm ao ước xa xôi.

Bởi vậy, thay vì coi nhẹ, hãy xem trọng. Đừng nghĩ rằng với bất cứ ai cũng có thể mở lòng, với bất cứ ai cũng có thể trao đi yêu thương. Thứ tình yêu đến từ sự rung động của hai phía sẽ khác xa với thứ tình yêu mà một trong hai (hoặc cả hai) phải cố gắng để rung động.

Nếu hôm nay bạn giận hờn vu vơ, người ấy lại vì mệt mỏi mà tỏ ra lạnh lùng, không quan tâm tới bạn. Cả hai cứ thế dành hàng giờ động hồ để im lặng với nhau…Đừng nói với tôi là tình yêu cứ ở đó và còn mãi, bởi tình yêu rồi cũng sẽ đi. Nếu bạn không biết cách nắm giữ, nếu bạn không thật lòng muốn nắm giữ, thì tình yêu sẽ rời đi – đó là điều chắc chắn!

Status đau lòng Em đã yêu một người hơn cả bản thân mình...

Hình dung lại những lần chúng ta hẹn hò với nhau, những lần ngồi trong quán cà phê nhìn ra con đường tấp nập xe cộ rồi kể cho nhau nghe về giấc mơ của mình. Hay những ngày mưa buồn theo tâm trạng thì câu chuyện cũng là những nốt trầm trong cuộc sống, hoặc đôi khi cả hai lại ngồi im lặng nhìn chung về một hướng chỉ đển lắng nghe một ca khúc có âm hưởng nhẹ nhàng. 

Những lần chờ từng chuyến xe bus để nhìn thấy người kia bước xuống… Tất cả hiện lên thật đẹp. Nhưng giật mình tỉnh lại thì quá khứ vẫn chỉ là quá khứ, những hình ảnh đẹp đó đã qua đi và phai dần theo năm tháng. Để giờ đây khi trở về cũng chỉ còn một người mà thôi.

Thật thì cũng khó có thể tưởng tượng rằng có ngày mình sẽ gặp lại nhau nhỉ, nên thôi đành cứ tự do theo cuộc sống, theo ước mơ mà mình đã lựa chọn. Nếu có còn nhớ đến nhau thì cũng xin mỗi lần nhớ tới ấy sẽ cho nhau thứ tình cảm của bạn bè…

Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời 

Chúng ta có hai mươi năm cuộc đời để lớn và để khôn, nhưng lại chỉ có vài năm thanh xuân ngắn ngủi để yêu và học yêu một người sao cho đúng. Hãy nghĩ rằng khi bạn trong vòng tay gia đình, bạn làm sai, bạn vẫn được chào đón và ủng hộ, bạn vẫn được cổ vũ để cố lên.

Nhưng trong tình yêu, chúng ta là bình đẳng, không ai có nghĩa vụ chờ bạn học yêu đúng cách, cũng không ai có nghĩa vụ phải thứ tha cho lỗi lầm của bạn. Nếu là yêu nhau, chúng ta sẽ cùng nhau học cách để san sẻ và yêu thương. Thay vì chủ quan tình yêu và người yêu sẽ không bao giờ rời đi mất, hãy tự mình vun giữ niềm tin để điều đó đừng xảy ra.

Hôm nay bạn thấy nhớ ai, hãy chủ động nhắn tin hỏi han cho người ấy. Đừng chờ người ta luôn là người mở lời trước, bởi đến một lúc nào đó người ta sẽ nản lòng. Hôm nay bạn biết mình yêu ai, hãy đi gặp và tỏ bày cho người ta thấu hiểu. Tấm chân tình cần được trân trọng, chứ không phải là để giấu nhẹm đi.

Hôm nay bạn thấy tình yêu của bạn đang trên đà rơi vỡ, nếu còn yêu và còn luyến tiếc thì hãy chủ động níu kéo tình yêu một lần. Nếu là hết yêu, người ta vẫn sẽ rời đi, nhưng chí ít thì bạn cũng không phải hối hận điều gì.

Nếu như vẫn còn yêu, người ta sẽ cảm kích vạn lần vì chí ít thì bạn cũng cho người ta thấy trong tim bạn, người ta quan trọng đến nhường nào.

Lời kết: Hôm nay rồi sẽ trở thành hôm qua của ngày mai, cho nên tình yêu và người yêu có thể trở thành tình cũ và người cũ. Đừng do dự nữa, nhớ thì nói, yêu thì gặp và thiết tha thì hãy giữ lấy đi!

Có thể bạn muốn xem