Status tình yêu Người ta lấy nhau vì điều gì ?

Status tình yêu Người ta lấy nhau vì điều gì ? Rồi cũng đến 1 ngày nào đấy, chúng ta nhận ra, hôn nhân vốn dĩ chẳng phải do định mệnh cũng chẳng phải là tình yêu, mà phần nhiều, nó là 1 sự lựa chọn.   Đừng lấy nhau chỉ vì... yêu nhau. Tình yêu nó là nền tảng, nhưng nó không phải là thứ tạo dựng vững chắc  giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán. Cảm thấy duy nhất người này, là đồng minh đồng loã, là ruột thịt tim gan, không chỉ là đối tượng si mê quyến rũ.      Là tri âm tri kỉ, một...

Rồi cũng đến 1 ngày nào đấy, chúng ta nhận ra, hôn nhân vốn dĩ chẳng phải do định mệnh cũng chẳng phải là tình yêu, mà phần nhiều, nó là 1 sự lựa chọn.

 

Đừng lấy nhau chỉ vì... yêu nhau. Tình yêu nó là nền tảng, nhưng nó không phải là thứ tạo dựng vững chắc  giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán. Cảm thấy duy nhất người này, là đồng minh đồng loã, là ruột thịt tim gan, không chỉ là đối tượng si mê quyến rũ. 

 

Status tình yêu Người ta lấy nhau vì điều gì ?

 

Là tri âm tri kỉ, một người chỉ cần nhìn khuôn mặt là biết ta đang nghĩ gì? Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung, hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.

 

Đừng nên lấy nhau vì muốn có con, và chung sống với nhau, chỉ vì con. Bởi một căn nguyên nhỏ cũng có thể khiến cái lý do bỗng trở thành gánh nặng, khi tình yêu biến thể thành hận thù, căm ghét nhưng không dám buông, dám bỏ vì sợ vô vàn nỗi: Sợ một mình không nuôi dạy được con thành người. Đừng lấy cớ thương con mà đày đọa mình, đày đọa người suốt kiếp...

  • Status ý nghĩa Thương nhau là quyền riêng tư được bảo toàn tuyệt đối nhưng niềm tin cho nhau thì vẫn cứ đầy ắp

Là mình sẽ lấy một người mình yêu. Là sự thăng hoa của tình yêu, là một cái kết đèm đẹp, đơm hoa kết trái. Rồi sinh mấy đứa bé, có một gia đình hạnh phúc. Cùng chăm lo cho gia đình, gom góp xây tổ ấm, thỉnh thoảng đi du lịch này kia.

 

Hay sẽ lấy một người cùng sống. Một người hoà hợp từ gia cảnh đến tính cách. Cũng không biết có yêu nhau hay không nhưng một người nhún một người nhường. Sống một cuộc sống êm đềm, vui vẻ. Chẳng cần đấu tranh, có cãi nhau thì cũng được đôi bên vun vào.

 

Chẳng có lời khuyên nào về hôn nhân hạnh phúc, bí kíp thành công, chả ai có thể đoán trước mình sẽ may mắn hay bất hạnh, chúng ta đều phải tự học lấy bài học của bản thân... Điều quan trọng nhất, bản thân ta phải xứng đáng với một mối nhân duyên hạnh phúc. Một người xứng tầm, nhưng người đó là ai? Nhân duyên là do trời định, việc của ta là mở mắt ra mà chọn.

 

Status tình yêu Người ta lấy nhau vì điều gì ?

 

Nếu sau này lấy chồng, tôi nhất định sẽ lấy một người mà không phải vì bất kể một lý do gì cả. Tôi có một chấp niệm, thà chờ đợi chứ không vội gật đầu. Tình cảm không phải thứ chúng ta có thể tùy tiện chấp nhận, hôn nhân không phải là thứ có thể duy trì chỉ bằng khi kết hôn với một lý do nào đấy.

 

Tôi sẽ không sợ già, phụ nữ đừng sợ già, vì chúng ta cho dù ở một độ tuồi nào đấy, chúng ta đều sẽ gặp được một người tương xứng với bản thân mình. Đừng chọn vội để rồi chọn sai, đừng chọn đại để một đời ân hận.

 

Tôi muốn kết hôn với một người, chúng tôi lấy nhau sẽ không vì bất kể một lý do nào cả, sẽ không vì tôi sợ thanh xuân trôi đi mà bản thân lại ngày một già nua. Cũng không vì bác sĩ bảo cưới mà chúng tôi cũng phải gật đầu, càng không vì việc gia đình sắp đặt mà cắn răng chấp nhận. Hôn nhân phải là việc tình nguyện của cả hai bên, phải là thứ chúng ta nhìn lại sẽ là sự mãn nguyện chứ không phải tiếc nuối.

  • Status hay Nếu như có một ngày, em không làm phiền anh nữa, không yêu anh nữa, không còn bên anh nữa

Tình yêu thì cũng có hạn sử dụng. Vỡ mộng nhiều, hụt hẫng nhiều, chán nản nhiều. Giờ còn trẻ, cái kiểu thở cũng ra mùi thanh xuân, lông bông đó đây cũng được vài anh theo, thì mọi chuyện còn dễ dàng. Đến khi không còn trẻ, cũng lười bắt đầu một thứ gì mới, cũng chẳng còn ai sẵn sàng nằng nặc theo đuôi. Một mình loay hoay biết làm sao. Còn người ta cứ nói, chẳng có tình yêu, chẳng làm được gì. Thiếu đi gia vị, cái gì cũng nhạt toẹt.

 

Con gái mắc cái bệnh, ở bên ai đó lâu thì bắt đầu có những đòi hỏi, những suy nghĩ quá đáng dở hơi kiểu “em muốn sống bên anh trọn đời” hahaha. Ngày xưa anh X anh Y cảm thán em làm bạn gái của ai thì thằng đấy sướng, suy nghĩ thoáng, không bó buộc, thoải mái tự do hâhhahhaah. Có mà em không thích anh thì mới cho anh cảm thấy như thế. 

 

Bạn thử nhìn ra xung quanh, có bao nhiêu người đã yêu và lấy nhau chỉ vì nhịp đập của con tim? Và cũng đừng ngạc nhiên khi quá nhiều cặp vợ chồng ly hôn hoặc không hạnh phúc. Đa số nhân loại yêu nhau vì nhu cầu. Đó là tình yêu phụ thuộc. Họ khai thác, chi phối, sở hữu lẫn nhau, họ biến nhau thành món hàng hóa của tâm sinh lý thậm chí là vật chất.

 

Status tình yêu Người ta lấy nhau vì điều gì ?

 

Có duyên thì sẽ gặp được nhau. Nhờ chữ duyên mà người ta gặp nhau và yêu nhau kể cả trong những hoàn cảnh bất ngờ nhất: gặp nhau ở trên cùng 1 chuyến xe, do giới thiệu, mối lái, gặp nhau ở Nối, 1 người bạn lâu ngày ta gặp lại, 1 người chơi lâu ta cứ coi như là bạn rồi 1 ngày ta tình cờ nhận ra đó là người phù hợp với ta

 

Lời kết: hôn nhân không phải là đích đến của hạnh phúc, hãy coi đó là một hành trình của những trái tim cần nhiều sự đồng cảm, tin yêu và cần nhau, có thể ngắn thôi, nhưng cũng có thể đến hết cuộc đời. Việc của chúng ta là làm thế nào để tin nhau và cần nhau mãi mãi, điều đó rất khó, nhưng nhiều người vẫn làm được...Vì thế, hãy nghĩ kĩ trước khi nói "I do!"...Chúc bạn luôn hạnh phúc!