Status tình yêu Em chỉ có một ước mơ nhỏ bé thôi đó là được yêu.

Status tình yêu Em chỉ có một ước mơ nhỏ bé thôi đó là được yêu. Đang tuổi thanh xuân, giữa bao la biển người, tìm được người mình yêu, được người ấy yêu lại, đó đã là hạnh phúc lớn nhất trong đời người rồi. Thật lạ kỳ, chúng ta thứ gì cũng muốn có nhưng lại chẳng chịu đánh đổi. Muốn có một tình...

Đang tuổi thanh xuân, giữa bao la biển người, tìm được người mình yêu, được người ấy yêu lại, đó đã là hạnh phúc lớn nhất trong đời người rồi.

Thật lạ kỳ, chúng ta thứ gì cũng muốn có nhưng lại chẳng chịu đánh đổi.

Muốn có một tình yêu đơn giản nhưng lại tìm kiếm những con người hoàn mỹ. Muốn có một cuộc đời bình yên nhưng lại đi theo đuổi danh lợi.

Muốn được yêu thương nhưng lại đòi hỏi sự tự do.

Rốt cuộc là do cuộc đời này quá khắc nghiệt hay tại chính mình quá tham lam ?

Status suy ngẫm Chúng ta không xấu xa, chỉ là bị tình yêu làm cho mê muội

Ngày trước em luôn nghĩ người em yêu chính là người thích hợp, dù không thích hợp thì cọ xát, trải qua nhiều thứ rồi sẽ thành thích hợp, nhưng cọ xát đến mức vết thương ứa máu, vậy mà những nơi không hợp vẫn còn rất nhiều, lúc này mới hiểu, yêu không nhất định là sẽ hợp, yêu đúng người sẽ không khiến bản thân thương tích đầy mình.

Thanh xuân là bức thư, một khi đã mở ra rồi thì sẽ không gấp lại được nữa. Đời người là con đường, một khi đã bước đi rồi thì sẽ không quay đầu lại được nữa…

Tình yêu là món tiền đặt cược, một khi đã ném đi rồi thì không thể thu hồi lại được nữa!

Ta cứ nghĩ mình thắng. Cho đến một ngày nhìn vào gương mới biết thật ra mình đã thua rồi. Trong khoảng thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời, không có được người mình yêu thương nhất ở bên cạnh …

Gặp được một người thích hợp, khó khăn nhất chính là thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Khi bạn dũng cảm bước chân vào một mối tình, mà người ấy cũng muốn vậy, đó là vì thiên thời. 

Khi bạn muốn gặp được người ấy, không cần quá nhiều vất vả cũng gặp được, đó là vì địa lợi. Quan trọng nhất là, khi các bạn ở bên nhau hạnh phúc, yêu thương nhau, đây mới là vì nhân hòa. Những điều kiện khách quan khác như tính cách, sở thích,…rất quan trọng, nhưng sau khi bạn gặp được người bạn yêu thực sự, chúng cũng chỉ là những điều kiện bổ sung không cần thiết mà thôi!

Trước năm 20 tuổi, em một lòng kiên trinh tin tưởng chỉ cần cố gắng thì sẽ giành được tình yêu. Thật là ngây thơ! Sau năm 20 tuổi, em tỉnh ngộ hiểu rằng, hầu hết các mối tình, ngay từ khi bắt đầu đã được định sẵn kết quả.

Anh à, anh yêu em thật lòng chứ? Và Anh có giống như người ta không, chơi đùa với em và sau đó rời đi như chưa hề xảy ra chuyện gì? Anh có thật lòng với em, thật lòng muốn hai đứa tiến xa hơn một tình yêu không anh? Anh có lừa dối em không?. Anh chỉ nói thế thôi nhưng điều mà anh thực sự muốn lại là khác.

Anh à, anh có bao dung được cho em quá khứ nông nổi của tuổi trẻ không?? Em đã từng vì một người mà bất chấp mọi thứ, không ngại gì hy sinh. Em đã từng đánh đổi thanh xuân của mình chỉ để có được tình cảm của một người, nhưng người ta chỉ xem em là trò đùa, chỉ là vật cản rồi bỏ đi, để lại cho em nhưng vết thương lớn mà tưởng chừng chẳng thể lành.

Anh à, em đã từng rất yếu đuối, và đã từng phải sống sau chiếc mặt nạ và vỏ bọc của mạnh mẽ. Em bám víu vào đó để có thể tồn tại, để có thể chống chọi lại giông bão của cuộc đời. Em cô đơn lắm, em tổn thương lắm. Vui buồn chống chọi mà chữa lành vết thương cũng một mình...

Status buồn Bạn và những câu chuyện của mình lẳng lặng bên nhau

Nhưng anh à, đó chỉ là quá khứ mà thôi. Còn hiện tại, em rất yêu anh, cuộc sống của em chỉ có anh. Em lo sợ một ngày nào đó anh lại rời xa em, và tổn thương em như những người trước, em sợ mình lại phải chống chọi, em cạn kiệt sức lực rồi!

Em kể anh nghe quá khứ, không phải để kể lể mình đã đau khổ ra sao, mà mong nhận được từ anh sự đồng cảm! Phải, em đã từng yêu người đó rất nhiều. Nhưng mọi thứ đã chôn vùi bởi hai từ “ quá khứ”, và hiện tại chỉ có anh mà thôi. Đó là thật lòng! 

Em biết em không hoàn hảo nhưng em vẫn hy vọng, một ngày nào đó thật sự yêu em, thật sự quan tâm đến em và tha thứ những lỗi lần trong quá khứ của em - những lỗi lầm khiến em đau khổ, thất vọng về bản thân.

Em chỉ có một ước mơ nhỏ bé thôi đó là được yêu. Bởi vì em biết chỉ cần ai đó thật lòng yêu thương em và quan tâm đến em thì em sẵn sàng đáp trả gấp nhiều lần. 

Em mong anh đừng để tâm đến quá khứ của em, anh hãy nghĩ đến hiện tại, rằng em yêu anh rất nhiều! Em hi vọng rất nhiều cho cuộc tình lần này, bởi lẽ trái tim của em, nó - đã - từng- tổn- thương- rất- nhiều!"

Lời kết:  Nhưng chúng ta đều xứng đáng có được hạnh phúc. Năm tháng đã qua ở lại trong quá khứ. Yêu nhiều đến mức nào, đau khổ đến mức nào…thì điều cuối cùng chúng ta cần cũng là người đáp trả lại tình yêu và không tổn thương ta. Thế nên khi tình yêu đến, đừng sợ hãi. Yêu, và rồi chúng ta sẽ gặp được một người yêu mình hơn tất cả….

Có thể bạn muốn xem