Status tâm sự Cô đơn hay không chính là do bạn lựa chọn mà thành

Status tâm sự Cô đơn hay không chính là do bạn lựa chọn mà thành Cô đơn là khi không có ai bên cạnh, tâm sự cũng chẳng thể nói cùng ai, chỉ riêng bạn với bạn gặm nhấm nỗi buồn, tự mình động viên chính mình. Nhưng khi bạn đã lớn, nỗi cô đơn ấy ngày một thầm lặng hơn, đôi khi bạn chỉ...

Cô đơn là khi không có ai bên cạnh, tâm sự cũng chẳng thể nói cùng ai, chỉ riêng bạn với bạn gặm nhấm nỗi buồn, tự mình động viên chính mình. Nhưng khi bạn đã lớn, nỗi cô đơn ấy ngày một thầm lặng hơn, đôi khi bạn chỉ có thể tự mình cảm nhận nó, tự mình thu về một góc giữa hàng vạn người xung quanh chứ không phải vì bên cạnh bạn đã không còn một ai, chỉ vì đã không còn người bạn tin tưởng yêu thương.

Cảm giác cô đơn không có ngay từ khi chúng ta sinh ra mà bắt đầu từ khi chúng ta yêu một người.

Bạn đã bao giờ nghe qua hoặc trải qua cái cảm giác cô đơn dù bạn vẫn đang yêu một người hay chưa? Đó là thứ cảm giác rất tệ, vô cùng tệ, nó bòn rút hết sinh lực của bạn, khiến bạn như rơi vào một hố sâu trống rỗng. Dù cho muốn vùng vẫy cũng không thể nào thoát ra được.

Status gửi người yêu cũ Đã từng có người nói rất thương, và rồi sau đó họ không còn bận tâm nữa

Một mặt thì vẫn có người yêu, vẫn được mọi người trầm trồ ngưỡng mộ và vẫn tay trong tay như một đôi tình nhân hạnh phúc. Nhưng một mặt khác thì bạn luôn phải tự đối thoại với chính mình, tự kể chuyện cho mình nghe, tự an ủi, tự vượt qua khó khăn… Bởi vì người ấy "bận".

Cái sự bận rộn của người yêu là điều không tránh khỏi. Bởi chúng ta ai cũng có một cuộc sống riêng, một công việc để làm cái cần câu cơm, và những mối quan hệ khác không chỉ là tình yêu. Bận rộn đến mức thường xuyên và liên tục, đến nỗi khi nhớ nhau không thể gọi, không thể gặp, khi muộn phiền không thể sẻ chia… thì e rằng cái sự bận ấy đã choáng hết cả phần tình yêu trong nhau rồi.

Điều tệ hại nhất trong tình yêu là coi thường cảm nhận của đối phương, tôn trọng quá mức công việc, thời gian hoặc các mối quan hệ khác của mình. Bạn nên nhớ rằng, khi người ta có người yêu mà không thể cùng chia sẻ, cùng quan tâm, cùng chăm sóc cuộc đời nhau, thì người ta sẽ cảm thấy cô đơn đến tột cùng.

Khi bạn yêu một người chính là lúc bạn cảm nhận rõ thế nào là cô đơn, đó chính là cảm giác không có người mình yêu ở bên cạnh, không có được người bạn yêu hay phải nhìn người ấy vui vẻ bên cạnh một người khác nhưng bạn lại không thể làm được gì. 

Mối tình đơn phương không có kết quả mà bạn vẫn ôm lấy tình yêu cố chấp ấy chỉ vì bạn không thể từ bỏ nên điều bạn nhận lại là sự cô đơn chỉ cần người ấy hạnh phúc. Không phải yêu là sẽ được đáp lại, đôi khi sự cô đơn cũng chính là lựa chọn của tình yêu.

Chúng ta càng ngày càng cô đơn hơn, không phải vì cuộc sống này lạnh lùng hơn. Mà chắc bởi vì chúng ta đang dần thấy yên ổn khi chơi với một cái máy tính hơn là với một người…

Suốt cuộc đời này, không gặp được anh là nỗi cô đơn lớn nhất. Mà gặp được rồi, vẫn cứ cô đơn.

Cô đơn quá lâu, con người sẽ sinh ra tâm lý kỳ lạ, luôn luôn sinh ra cảm giác thân thiết với người tỏ ra lo lắng cho mình. 

Sẽ có lúc bạn hiểu trong cuộc đời bạn sinh ra là để đối diện với cô đơn, khi bạn không tìm thấy người mà bạn có thể trút bầu tâm sự, người mà trái tim bạn có thể rung động, bạn vẫn đắm chìm trong cô đơn. Nỗi cô đơn chỉ riêng mình bạn gậm nhấm.

Con người đi đến hết đời người không tránh khỏi sự cô đơn nhưng bạn có quyền lựa chọn người cùng chia sẻ sự cô đơn ấy với bạn, người mà bạn có thể bên cạnh để nắm tay đi qua những ngày tháng hạnh phúc, người có thể ở bên bạn khi bạn cần, bảo vệ bạn khi bạn yếu đuối.

Status xúc cảm Tình đầu dù đẹp đến đâu cũng chỉ là một mối tình không trọn vẹn

Tổn thương nhiều hơn khiến người ta chọn cách tự bảo vệ mình bằng cách tạo cho mình vỏ bọc cách biệt với thế giới. Vậy thì là cô đơn chọn bạn hay bạn đang lựa chọn nó để đối diện với cuộc đời khốc liệt ngoài kia?

Bước qua nhiều vấp ngã, có người chọn lạc quan nhưng cũng có nhiều người chọn thu mình lại nhiều hơn, dần trở nên cô độc hơn, âm thầm hơn vì những cảm xúc dần cạn đi bởi những yêu thương cho đi chưa chắc đã nhận lại.

Người từng sống trong cô đơn mới biết trân trọng sự quan tâm của người khác đối với mình, đôi khi nó chỉ là một cử chỉ nhỏ, một lời hỏi thăm đơn giản nhưng cũng khiến lòng người trở nên ấm hơn. Nhưng đâu phải lúc nào con người cũng đủ thời gian để làm việc tưởng chừng nhỏ nhặt ấy.

Có một điều không thể phủ nhận rằng con người sẽ không bao giờ thừa nhận rằng mình cô đơn cho đến khi có người chạm đến nó. Bạn sẽ cố tạo ra một bức tường thành thật vững chãi để bước qua mọi đau khổ, mệt mỏi của cuộc sống, tự mình bước đi, tự mình đứng dậy.

Chúng ta hoàn toàn không biết mình lớn lên cho đến một ngày nhận ra mình suy nghĩ nhiều hơn trước, nhận ra đôi mắt mình ít ồn ào hơn trước, nhận ra đôi môi mình mỉm cười vì vui không còn nhiều như trước và nhận ra gò má mình lâu lắm rồi chẳng có thứ gì chảy ướt nó đi…

 Những người lớn vào đời với một nỗi cô đơn và sống từng ngày để đem mình ra trả giá. Cứ ước là trẻ con, rồi muốn mình là tượng đá. Nhưng rồi có ai tránh được mình phải lớn lên không?

Cảm giác an toàn chính là thứ tình yêu mang lại cho bạn mà cô đơn đã khiến bạn dần mất đi nó. Vậy tại sao phải chọn cô đơn khi bên cạnh bạn còn một tình yêu đang chờ đợi? Cô đơn hay không chính là do bạn lựa chọn mà thành.

Lời kết: Cái cảm giác cô đơn khi đang yêu một ai đó, thật ra còn tệ hơn cảm giác cô đơn khi chỉ có một mình!

Có thể bạn muốn xem