Status suy ngẫm Chúng ta không xấu xa, chỉ là bị tình yêu làm cho mê muội

Status suy ngẫm Chúng ta không xấu xa, chỉ là bị tình yêu làm cho mê muội Có những tình yêu giống như móng tay, cắt đi rồi vẫn có thể mọc lại, không đau không ngứa.  Có những tình yêu giống như chiếc răng, mất đi rồi sẽ vĩnh viễn để lại một vết thương đau nhức không tài nào bù đắp nổi.  Yêu nhau mấy...

Có những tình yêu giống như móng tay, cắt đi rồi vẫn có thể mọc lại, không đau không ngứa. 

Có những tình yêu giống như chiếc răng, mất đi rồi sẽ vĩnh viễn để lại một vết thương đau nhức không tài nào bù đắp nổi. 

Yêu nhau mấy năm, xa nhau mấy năm, mấy năm sau có một người tự nhận vết thương đã lành và bắt đầu một cuộc tình mới.

Chúng ta không thể nói rõ được một người cần chính xác bao nhiêu lâu để hoàn toàn gạt bỏ cuộc tình cũ. Đôi khi vài tháng, vài năm, hoặc là cả một đời. Nhưng nếu như chúng ta mang những ám ảnh của một cuộc tình cũ đi yêu một người mới, thì sớm hay muộn cũng sẽ lại thất bại. Đôi lúc thứ chúng ta cần là thời gian, thời gian để tự làm lành những vết thương, thời gian để tự hỏi chính bản thân mình cần gì và muốn gì, thay vì tìm kiếm một người mà mình cho rằng sẽ có khả năng cứu vớt mình. Trên đời không ai có thể cứu vớt ai ngoài chính bản thân. 

Và nếu như chúng ta khi nghĩ về người cũ mà không có điều tốt đẹp gì để nói, mà chúng ta còn cảm thấy nặng nề, yêu hận hay ghét, thì có lẽ cũng đừng nên nói yêu một người nào khác. Bởi vì khi chúng ta thực sự đã bỏ qua được những vướng mắc, thì sẽ chẳng còn gì ngoài sự thản nhiên. Có lẽ là sai lầm, nhưng chúng ta đã từng yêu bởi những gì tốt đẹp chúng ta đã từng thấy.

Chia tay – Xin người người đừng nói sẽ nhớ tôi, bởi nỗi nhớ - dù có đẹp đẽ bao nhiều rồi cũng sẽ trôi sâu vào ký ức, rơi tõm vào khe nứt mang tên “ người lạ”- và hiển nhiên đến đúng thời điểm nào đó- tôi- trong tim người sẽ chỉ là một mảnh ký ức vỡ vụn – theo thời gian sẽ biến mất không chút vấn vương- người thương – từng nhớ- rồi thành kẻ lạ– điều đó làm tôi sợ - người à.

Status ý nghĩa Từ ngày có anh cuộc sống của em có những màu sắc mới

Xin người khi bước đi đừng nói tôi hạnh phúc – đừng dễ dàng chúc như thể hạnh phúc là điều dễ có, người biết đấy, kẻ ở lại, dẫu có trăm ngàn mạnh mẽ cũng chẳng thể cười tươi xoa đậy trái tim đã ứ đầy vết thương, tôi tự hỏi liệu nỗi đau trong tim có vì lời người nói mà trở lên hạnh phúc hay chăng?!

Xin người đừng nói tôi phải quên khi quên hay nhớ người vốn chẳng còn bận lòng, nước mắt dẫu rơi, cơn đau dẫu dài, thì sự thật là người đã chẳng còn đưa tay ra với giữ, chẳng còn nhói lòng vì xúc cảm tim tôi, người bước đi, tôi ở lại, ký ức này liệu có dễ dàng để quên?!

Xin người đừng đi bỏ lại khoảng trống rỗng trong tim tôi, đừng bước đi như kẻ xa lạ chưa từng thương nhớ, dẫu tình đã hết, duyên đã tan, thì cũng đừng im lặng, vô thanh, xa lánh, điều đó làm tôi đau lắm, người à.

Thời gian đôi lúc giống như đang đùa giỡn với chúng ta.. Có những lúc nó trôi thật nhanh mà không chờ đợi một ai, rồi đến cuối cùng chỉ có ký ức ở đấy chờ ta để mà hoài niệm, mà nuối tiếc.. Và có những lúc nó trôi chậm một cách tàn nhẫn, từng phút giây trôi qua chậm rãi như muốn đâm thêm từng nhát một vào những nỗi buồn, những vết thương lòng đang chờ ngày lành lặn.

Em sợ yêu lắm rồi, vừa đau lòng vừa mệt mỏi. Sau chia tay còn phải tốn thời gian ngồi bôi xoá kỷ niệm, rồi tốn thời gian thoa thuốc cho lành vết thương, chăm sóc kỹ lưỡng đến đâu cũng để lại sẹo, mà cũng chưa hẳn sẹo đã hết đau, có những vết sẹo, cứ âm ỉ đau suốt từ năm này qua tháng nọ, đeo bám cả đời.

Ai rồi cũng phải tự đối mặt với nỗi đau của bản thân. Trước đây cứ ngỡ khi mình đau, cả thế giới sẽ đều thương xót. Lớn lên rồi, có đau cũng tự hàn gắn vết thương, tự chờ ngày liền sẹo. Trưởng thành chính là khi nhận ra, nỗi đau của mình chẳng ai có thể gánh chịu thay.

Status tản mản về tình yêu Yêu nhau bao lâu thì đủ, tình yêu bao nhiêu thì đầy

Thật ra, chúng ta không xấu xa, chỉ là bị tình yêu làm cho mê muội, nhìn thấy nỗi đau của mình, nhưng lại không trông thấy vết thương của người khác…

Mắt , môi , hơi ấm này khiến con người ta trở nên mềm xèo yếu đuối và cảm giác thân thương nghẹn ngào nơi khoé mắt , sóng mũi cay cay . Tựa đầu vào ngực em lắng nghe tiếng thở đều , anh yêu âm thanh này nhiều hơn anh nghĩ.

Đóng lại cửa phòng buông tiếng thở dài mình chẳng nỡ đổ lỗi cho tình yêu nữa, tình yêu thì luôn đẹp, chỉ có mình xấu xí đi.

Vết thương của cuộc tình tan vỡ nào rồi cũng phải nguôi ngoai bằng hai thứ: Thời gian và tình mới. Nếu thấy sao vết thương lòng vẫn chưa lành thì chỉ là vì thời gian chưa đủ lâu hay tình mới chưa đủ sâu. Đừng vội!

Nếu một ngày anh ấy quay lại tìm em thì em sẽ chọn lựa thế nào?

Em không biết nữa, khi trải qua quá nhiều vết thương không đáng có, em nghĩ em sẽ quyết định theo lí trí nhiều hơn. Đến đó rồi hay.

Vậy mà mình ảo tưởng sẽ có một ngày có thể cùng cậu bỏ đi. Chúng ta sẽ leo lên đỉnh núi để ngắm biển ở đằng xa. Cậu có thể cho mình thấy những vết thương trong long

Lời kết Có thể thời gian không thật sự chữa lành những vết thương lòng, nhưng nó sẽ mặc vào trái tim của bạn một mảnh áo giáp, hoặc thời gian sẽ dạy cho chúng ta một cái nhìn mới về những vấn đề đã xảy ra. Để rồi khi chúng ta chạm lại vết thương cũ - dẫu vẫn đang rỉ máu đi nữa, thì mình cũng chỉ muốn nở một nụ cười với nó, thay vì khóc thương như ngày hôm cũ.

Có thể bạn muốn xem