Status sâu sắc Người ta yêu nhau chẳng ai có thể chắc chắn sẽ được ở bên nhau đến cuối cùng

Status sâu sắc Người ta yêu nhau chẳng ai có thể chắc chắn sẽ được ở bên nhau đến cuối cùng Anh còn nhớ không nhỉ? Chuyện ngày xưa của chúng mình, với những vụng trộm yêu thương đầu tiên. Xa nhau rồi em mới nhận ra, yêu anh là hạnh phúc lớn nhất đời em.   Em nhớ biển, biển Đà Nẵng của ngày xưa, của những ngày chúng ta còn bên nhau. Em nhớ anh, anh của ngày xưa, cùng em cắp sách tới trường. Chúng ta không cùng nhau đi đến cuối tận cùng con đường, chúng ta là hai đường thẳng giao nhau tại một điểm và tiến dần đến vô cùng.      Lần nói chuyện đầu tiên của chúng ta đó, ngô nghê nhưng đáng yêu phải không anh? Và rồi, chúng ta làm bạn, quen nhau rồi yêu nhau. Vượt qua bao nhiêu sóng gió, em đã khóc vì bạn bè của em và của anh nữa, lúc đó, trẻ con, nên ức lắm, và cứ thế...
quảng cáo

Anh còn nhớ không nhỉ? Chuyện ngày xưa của chúng mình, với những vụng trộm yêu thương đầu tiên. Xa nhau rồi em mới nhận ra, yêu anh là hạnh phúc lớn nhất đời em.

 

Em nhớ biển, biển Đà Nẵng của ngày xưa, của những ngày chúng ta còn bên nhau. Em nhớ anh, anh của ngày xưa, cùng em cắp sách tới trường. Chúng ta không cùng nhau đi đến cuối tận cùng con đường, chúng ta là hai đường thẳng giao nhau tại một điểm và tiến dần đến vô cùng.

  

Status sâu sắc Người ta yêu nhau chẳng ai có thể chắc chắn sẽ được ở bên nhau đến cuối cùng

 

Lần nói chuyện đầu tiên của chúng ta đó, ngô nghê nhưng đáng yêu phải không anh? Và rồi, chúng ta làm bạn, quen nhau rồi yêu nhau. Vượt qua bao nhiêu sóng gió, em đã khóc vì bạn bè của em và của anh nữa, lúc đó, trẻ con, nên ức lắm, và cứ thế mà khóc thôi. Lời tỏ tình dễ thương nhân dịp sinh nhật em, hạnh phúc đến không thành lời.

 

Em nhớ, những giờ giải lao hai đứa lại xuống căng tin cùng nhau, hú hí ăn rồi hú hí nói chuyện. Em nhớ, có lần anh chở em đi học, hậu quả là tà áo dài bị mắc vào xe đạp, em ngã lăn quay, giờ nghĩ lại thấy buồn cười lắm. Hồi đó em đã từng nghĩ, sau này chúng ta có con, em chắc chắn sẽ kể cho con nghe về tình yêu của chúng ta.

  •  Status đợi chờ Hãy quay về bên anh em nhé! Anh sẽ chờ đợi và che chở cho em

Em cũng nhớ, những lúc chúng ta giận lẫy nhau, anh luôn là người xin lỗi em đầu tiên, mặc dù là, em sai. Em bướng thật, ngày xưa, và cả bây giờ vẫn luôn bướng như thế. Chỉ mỗi anh có thể chịu được tính ương bướng của em thôi. À, anh còn nhớ không? Lúc em gặp tai nạn, bị gãy tay, hình như ngày nào đi học thêm em cũng được anh đưa đi, anh biết lúc đó em hạnh phúc lắm không? Có hôm, chúng ta giận nhau, anh bỏ về, để em tự đi bộ sang chỗ học, em tức muốn khóc, vậy mà lúc đó anh đã quay lại, mồ hôi nhễ nhại, nhìn anh, em thương lắm, thương anh đã yêu em như thế.

 

Em nhớ, những buổi cúp học cùng anh tung tăng dạo biển, biển Đà Nẵng ngày xưa đẹp lắm, đẹp bởi vì nơi đó có anh. Đẹp, bởi nơi đó có nụ hôn đầu của chúng ta, vụng về, nhưng đầy yêu thương. Em nhớ những ngày dạo biển đêm cùng anh. Chúng ta, đã nắm tay nhau đi qua hết tuổi thanh xuân ấy, rạng rỡ, và đầy hạnh phúc. Em nhớ, nhớ rất nhiều... Em nhớ, ngày chúng ta xa nhau, cũng chính tại bờ biển ấy...

 

Ngày xưa chúng ta cũng đã hứa với nhau rất nhiều, hứa sẽ yêu nhau suốt đời, hứa sẽ bên nhau mãi mãi, hứa sẽ không yêu thêm một ai khác nữa... Cuối cùng, chúng ta vẫn không thể bên nhau mãi mãi, chúng ta, vẫn yêu những con người khác, nhưng em biết, sẽ chẳng bao giờ em cảm thấy hạnh phúc hơn khi bên cạnh anh.

 

Thanh xuân của chúng ta, trôi qua êm đềm như thế, đến cuối cùng, là những cơn song nhỏ xô chúng ta xa nhau, trên hai con đường khác nhau. Em từng nghĩ, chúng ta là hai đường thẳng song song, nhưng thật ra, chúng ta chỉ là hai đường thẳng cắt nhau, gặp nhau tại một điểm rồi xa nhau đến mãi mãi.

 

Status sâu sắc Người ta yêu nhau chẳng ai có thể chắc chắn sẽ được ở bên nhau đến cuối cùng

 

Sau này, mỗi lần về Đà Nẵng em đều ghé thăm bờ biển ấy, em thích biển đêm, thích một mình giữa biển, được biển ôm vào lòng, nghe sóng biển vỗ về chở che, để những nhung nhớ về anh tan biến, để giữ mãi những ký ức đẹp về anh.

 

Vậy mà giữa thương thương, nhớ nhớ, giữa còn yêu và hết yêu, giữa số phận, định mệnh và duyên nợ cuối cùng chúng ta cũng phải lựa chọn những điều làm đau nhau. Cảm giác ấy sao mà đáng sợ đến như vậy hả anh? Mặn đắng nơi đầu môi, đôi mắt mờ hơi nước và trái tim vốn là của mình lại có cảm giác như dứt ra khỏi lồng ngực nhỏ và ngừng đập vì đau. 

 

Em chẳng hiểu. Rõ ràng chúng ta đã từng rất yêu nhau. Rõ ràng anh từng hứa về một mái ấm trong tương lai, ngôi nhà nhỏ và những đứa con thơ. Rõ ràng anh từng bảo sông có cạn, núi có mòn cũng đừng buông tay. Vậy mà... cuối cùng giữa hai chúng ta ai đúng, ai sai?

  •  Status chênh vênh Có phải chúng ta đã từng yêu nhau như một thói quen, bên nhau cũng chỉ vì thói quen

Gặp lại anh nhưng em lại chẳng dám lại gần chào hỏi. Lúc ấy em chỉ muốn trốn thật xa cho anh đừng nhìn thấy nỗi buồn đong đầy trong đáy mắt. Em cứ tưởng đã quên hóa ra không phải. 

 

Em cứ tưởng hết yêu lại vẫn vẹn nguyên như ban đầu. Đau đớn ư? Đã quá quen rồi. Quen đến mức nếu một ngày nào đó không còn cảm giác buồn vì anh nữa em lại giật mình, bàng hoàng sợ hãi.

 

Phải làm sao đây anh? Làm sao em mới có thể bỏ xuống quá khứ và nắm chặt hiện tại. Anh nói cho em biết em phải làm như thế nào mới có thể coi anh như người-bình-thường-nhất vô tình gặp chứ không phải là người em từng yêu thương nhất.

 

Người ta yêu nhau chẳng ai có thể chắc chắn sẽ được ở bên nhau đến cuối cùng. Nhưng tại sao giữa hàng vạn người yêu nhau chúng ta lại thuộc về phương không cùng lối? Em hay anh, hai chúng ta rốt cuộc là sai ở đâu? Do không biết gìn giữ nên mất mới hối tiếc hay do bản thân cả hai chẳng ai chịu bỏ ra vun vén cuộc tình này? Em biết rất rõ chúng ta cũng đã từng níu kéo trong vô vọng nhưng cuối cùng thì sao chứ, vẫn chia tay đấy thôi.

 

Sài Gòn mùa mưa nhạt nhòa và mịt mù không thấy lối. Em đi trong màn mưa ấy hòa nước mắt vào nước mưa như muốn xóa sạch nuối tiếc của tình yêu nơi quá khứ. 

 

Bầu trời nào có xa lạ đến vậy, bầu trời cũng chung một nhịp đập như tôi. Bầu trời có lúc sáng trong và sạch sẽ như tôi lúc hớn hở vui cười. Bầu trời có lúc xám xịt và âm u như tôi một vào một ngày buồn ảm đạm. Bầu trời có lúc đen kịt như lúc tôi tuyệt vọng lê bước chân nặng nề.

 

Bầu trời có lúc lóe lên ánh sao như tôi lúc bắt được một tia hi vọng tuyệt diệu. Bầu trời có lúc êm ả ráng chiều như tôi lúc nhàn nhã thưởng thức một tách trà. Bầu trời có lúc gay gắt như tôi lúc giận dữ. Bầu trời của tôi, mặt đất của tôi, cách nhau một sợi dây thừng.

 

 

Status sâu sắc Người ta yêu nhau chẳng ai có thể chắc chắn sẽ được ở bên nhau đến cuối cùng

 

Thì rtrọng hơn là, trời và đất, luôn song hành, kỳ diệu là, sự song hành này là mãi mãi.a bầu trời của tôi, cũng có lúc vui, có lúc hờn giận, bầu trời của tôi, không phải là một con người toàn năng.

 

Tôi chợt nhận ra rằng, trời và đất luôn song hành với nhau, trời sáng trong, mặt đất cũng ánh lên một màu sắc rất an yên, trời xám xịt, đất cũng sa sầm, trên đất không có cây xanh tỏa bóng, trời nhuộm màu bụi bẩn. Anh và tôi, dù ai là mặt đất, dù ai là bầu trời, chúng tôi vẫn song hành với nhau, đi cạnh nhau bất kể vui buồn hờn giận, bất kể đổi thay.

 

Lời kết: Trời và đất cách nhau một sợi dây thừng, chúng tôi tôn trọng những gì riêng tư của nhau, nhưng chúng tôi cũng ở gần nhau đến mức bỏ qua cái khoảng cách mỏng manh kia. Và quan