Status mong chờ Không là tình đầu thì là tình cuối, được không?

Status mong chờ Không là tình đầu thì là tình cuối, được không? Người ta yêu nhau như thế nào? Chia tay ra sao? Cả một quãng thời gian rung động, ngọt ngào và hồi phục những tổn thương sau vấp ngã, đổ vỡ. Để rồi như thế mới có thể bắt đầu lại một cách tốt hơn. Nếu có thể hy vọng,...

Người ta yêu nhau như thế nào? Chia tay ra sao? Cả một quãng thời gian rung động, ngọt ngào và hồi phục những tổn thương sau vấp ngã, đổ vỡ. Để rồi như thế mới có thể bắt đầu lại một cách tốt hơn. Nếu có thể hy vọng, em không cần phải là tình đầu của ai đó, chỉ cần là tình cuối của anh là quá đủ.

Có những lúc em đã từng suy nghĩ, nếu là tình đầu của ai đó, người ấy sẽ nhớ về mình suốt cả quãng đời, cho dù có một kết thúc hạnh phúc với người con gái khác, anh ta cũng sẽ chẳng bao giờ quên những rung động đầu tiên dành trọn cho em.

Người ta vẫn coi việc được lưu giữ mãi mãi trong ký ức của người khác là một hạnh phúc. Cho dù cuối cùng có nắm tay bất cứ ai cũng sẽ không lãng phí tuổi thanh xuân. Nhưng tại sao em cứ muốn chấp nhận đánh đổi, thà đừng là tình đầu của ai đó, để rồi là tình cuối của anh?

 Status yêu thương dành Người ấy không yêu em, em vẫn hạnh phúc vì em xứng đáng với điều đó

Con gái khi yêu thật ra có những suy nghĩ vô cùng phức tạp. Càng yêu, mối phức tạp ấy sẽ càng lớn dần lên, sợ hãi và hoài nghi cũng theo đó căng ra, khiến mọi cô gái đều cảm thấy sao mà quá áp lực. Thay vì thử thách nhiều mối tình khác nữa, em chỉ muốn yên ổn trong thế giới của chúng ta. Chỉ cần anh thôi đã là viên mãn, chỉ cần hạnh phúc bình dị chứ chẳng cần cuồng nhiệt, mãnh liệt để rồi sau đó vụt tắt.

Chàng trai của em là một người đàn ông trưởng thành của xã hội; ngược lại, anh ấy cũng là người đàn ông vụng về của gia đình. Như cách mà anh ấy khiến em ngưỡng mộ, thán phục bởi sự quyết đoán và bản lĩnh trong công việc nhưng rồi lại có thể làm em ôm bụng cười mỗi khi anh ấy vào bếp nấu cơm hay giặt đồ.

Em ngàn lần muốn nói lời cảm ơn anh ấy, bởi sự nhẫn nại của anh, và cả những thương yêu của anh ấy nữa. Có ai đó từng nói rằng, cảm xúc của con gái như cốc nước đang sôi, chốc lát sẽ nguội lạnh, muốn ‘uống’ được nó, ắt hẳn phải là người kiên nhẫn.

Đức Phật cũng từng nói: Năm trăm lần ngoái lại của kiếp trước mới đổi lại được một lần thoáng qua nhau ở kiếp này. Phải chăng, ‘duyên nợ’ chính là con thuyền sẽ đưa em cùng anh đến bến an nhiên nhất, nơi có một dòng sông mang tên Hạnh Phúc và hai bên bờ là những đóa hoa hồng Tình Yêu?

Tình đầu, chính là bỏ lỡ. Thanh xuân trôi qua chính là tiếc nuối. Vì bỏ lỡ nên mới tiếc nuối mãi về sau. Tình đầu là thứ mình cứ ngỡ là tình cuối. Tình cuối là người khiến mình hiểu ra người đó mới chính là tình đầu.

Tin rằng trên thế giới này. Nhất định sẽ có một người yêu bạn. Người ấy sẽ đi xuyên qua dòng người hỗn độn. Từng người từng người đi qua họ. Cùng với một trái tim đang đập dồn dập, cùng với sự nhiệt huyết, và tình yêu sâu đậm, đi về phía bạn, nắm chặt tay bạn. Nhưng bạn phải đợi, phải đợi, họ nhất định sẽ tìm thấy bạn. Chỉ là không sớm thì muộn mà thôi...

Bạn biết tình đầu và tình cuối khác nhau ở đâu không? 
Tình đầu là thứ tình cảm mà bạn nghĩ rằng đây sẽ là tình yêu cuối cùng. Còn tình cuối lại làm cho bạn thấy đây mới là tình yêu đầu tiên., chấp nhận lãng phí thời gian cùng bạn, có lòng cầu tiến đó mới chính là sự lựa chọn tốt nhất. Yêu, là cần nhiều hơn sự chân thành và bao dung...

Trong cuộc đời bạn, người bạn yêu nhất là ai? Người bạn hận nhất là ai? Người giúp bạn nhiều nhất là ai? Người hại bạn nhiều nhất là ai? Hiểu hết những điều này, bạn sẽ biết ai cần trân trọng, ai nên từ bỏ, ai có thể yêu thương.

Status lắng đọng Đi qua những miền nhớ, những yêu thương đã từng rất quen

Em có thể là tình cuối của anh chứ? Không cần bận tâm đến quá khứ của anh ra sao, đã từng thế nào, chỉ cần biết con người hiện tại của anh là đủ. Anh cũng không cần hứa hẹn gì hết với em, bởi vì mọi lời hứa hẹn đối diện với hiện thực cuộc sống đều là vô nghĩa. Chúng ta trải qua những gì, chỉ chúng ta mới hiểu, tình cảm đậm sâu thế nào, cũng chỉ chính trái tim chúng ta mới đọc được mật mã mà thôi.

Nếu như mãi về sau này, khi chúng ta già đi, khi tóc mai đã điểm sợi bạc, khi nửa đời người trôi qua bên nhau mà vẫn thẳng tắp đứng yên cùng nhau chẳng một lần ngã trước sóng gió. Tình yêu khi ấy đã biến mất từ bao giờ, thay vào đó là sự ấm áp quen thuộc cho nhau đến trọn đời.

Người ta cảm thấy không thể sống thiếu nhau thì người ta yêu nhau. Người ta cảm thấy cần nhau thì người ta ở bên nhau. Vẫn biết tình đầu hay tình cuối không thể do chúng ta tự quyết định, bởi vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều thứ tác động đến. Có người phải buông tay trước khi nhận được kết thúc hoàn hảo, có người vấp ngã giữa đường rồi lạc mất nhau…

Vậy nên anh ơi, em thà đánh đổi một lần duy nhất trở thành tình đầu của ai đó, mãi mãi lưu giữ trái tim của anh ta, để trở thành người đi cùng anh cho đến cuối chặng đường đời. Bởi vì, em chỉ cần anh khi ấy nhớ tất cả những gì về em, là đủ…

Lời kết: Nếu giấc mơ ấy mang đầy màu hồng như vậy, thì xin đừng để bão tố phủ mờ lên bức tranh tình một gam màu đen sạm. Để cuộc đời phía trước ngập tràn một màu sắc của an yên.