Status là gì? Ý nghĩa của status trên mạng xã hội

Status là gì? Ý nghĩa của status trên mạng xã hội Status (viết tắt là Stt) hay còn gọi cái tên tiếng Việt là “trạng thái” là cụm từ quá quên thuộc mà chúng ta thường thấy trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Liệu status có đơn giản chỉ mang ý nghĩa như vậy? Chúng ta hãy cùng...

Status (viết tắt là Stt) hay còn gọi cái tên tiếng Việt là “trạng thái” là cụm từ quá quên thuộc mà chúng ta thường thấy trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Liệu status có đơn giản chỉ mang ý nghĩa như vậy? Chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu để có thêm nhiều kiến thức về các thuật ngữ được dùng nhiều trên mạng xã hội hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu status là gì trong bài viết bên dưới nhé.

Status là gì?

Status (viết tắt là stt) được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “trạng thái”. Những dòng trạng thái, tình trạng mà bạn đã hoặc đang nhìn thấy hay trải qua để chia sẻ lên mạng xã hội cho mọi người thấy. Status được dùng phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt là trên Facebook.

Khi chia sẻ một status lên Facebook có nghĩa là bạn đang bày tỏ suy nghĩ, tâm tư tình cảm của bạn về một sự việc tại một thời điểm nào đó. Những chia sẻ này thường được viết dưới dạng câu văn, câu thơ có thể đính kèm các bức ảnh, một đoạn video hay các icon cảm xúc. Bạn có thể giới hạn người xem status này với các chế độ như: riêng tư, bạn bè hoặc công khai.

Ý nghĩa của status

– Khi bạn cảm thấy buồn bả, khó chịu hay vui sướng, hạnh phúc về một vấn đề nào đó trong cuộc sống mà bạn đã hoặc đang trải qua thì một dòng status sẽ giúp bạn chia sẻ điều ấy với tất cả bạn bè của mình trên mạng xã hội. Status là những dòng cảm nghĩ, suy nghĩ, cảm xúc tức thời của người dùng với mong muốn nhận được sự quan tâm, chia sẻ với bạn bè của mình và nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.

– Status đôi khi không nhất thiết phải là câu văn được ghi chép bằng từ ngữ mà nó có thể là những bức ảnh đẹp của bạn selfie, đi chơi, đi dịch,… mà bạn muốn khoe với bạn bè của mình hay một đoạn video nào đó mà bạn muốn chia sẻ để cộng đồng mạng cùng xem. Tùy thuộc vào người dung lúc ấy thấy điều gì phù hợp với tâm trạng mình lúc bấy giờ.

Cách đăng status được nhiều like

Hiện nay các bạn trẻ thường quan tâm đến số lượng like, comment khi đăng tải một status nào đó trên mạng xã hội. Tin nào càng được nhiều like thì các bạn càng thích, nhiều thường thường tìm cách “câu like” bằng những biện pháp độc đáo, những tin bài giật gân, nóng hổi,… Nếu bạn muốn những dòng trạng thái hay hình ảnh của mình đăng lên được nhiều like thì hãy tham khảo những cách làm sau đây:

Để status ở chế độ public

Để status ở chế độ công khai sẽ giúp bạn tăng lượt hiển thị và tương tác giữa các bạn bè với nhau, khi người khác ghé thăm tường nhà bạn họ sẽ thấy status của bạn. Bạn nên để profile của mình ở chế độ công khai, cho phép người khác tìm kiếm, kết bạn, theo dõi, nhắn tin. Điều này sẽ giúp mọi người dễ tìm thấy bạn, cho dù họ không phải là bạn bè nhưng xác suất tăng tương tác cũng sẽ cao hơn bình thường.

Thường xuyên cập nhật ảnh đại diện

Việc cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa liên tục mặc dù không liên quan trực tiếp đến việc đăng stt của bạn nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến sự quan tâm của người khác dành cho bạn, họ sẽ quan tâm đến các hoạt động của bạn, thường xuyên truy cập vào tường nhà bạn. Khi bạn thay đổi ảnh đại diện, nó sẽ hiện thị trên newfeed của bạn bè, họ sẽ nhìn thấy và tương tác với bạn nhiều hơn.

Tag bạn bè

Khi bạn đang tải stt hay hình ảnh lên facebook, nếu bạn muốn bài đăng của mình nhận được nhiều lượt xem và like thì hãy tag tên bạn bè của mình vào. Hãy nên nhớ chỉ tag những ai thân thiết hoặc có liên quan đến stt bạn đăng. Nếu tự ý tag người không có liên quan sẽ khiến họ thấy khó chịu đồng thời làm tăng tỉ lệ người unfriend bạn nhiều hơn.

Đăng stt vào giờ đẹp

Giờ đẹp ở đây tức là thời gian có nhiều người online nhất, nếu stt của bạn được đăng những khung giờ này sẽ nhận được nhiều tương tác. Một số khung giờ đẹp để đăng stt là:

– Sáng trước khi đi làm: từ 6-7 giờ sáng

– Nghỉ trưa: từ 12-1 giờ trưa

– Buổi tối sau khi đi làm về: từ 6-10 giờ tối.

Facebook có tính năng hẹn giờ đăng bài nên bạn có thể áp dụng cách này để đăng những khung giờ thích hợp. Nếu lúc bạn đang có cảm hứng viết stt mà không ngay khung giờ đẹp thì hãy viết và đặt chế độ tự động đăng bài. Tuy nhiên tính năng này chỉ có thể hẹn giờ đăng bài trong ngày hôm đó.

Đây chính là cách dễ kiếm like nhất mỗi khi đăng stt. Bạn tự like stt của mình, lúc mới đăng cho đến 2 ngày sau chắc chắn bài đăng sẽ được hiển thị nhiều và ít dần, lượt like cũng giảm dần. Đến khi bạn thấy bài đăng của mình chìm hẳn khi đó bạn hãy chọn unlike và sau đó like lại ngay. Hành động này giúp bạn “hâm nóng” bài đăng của mình để nó hiển thị lên newfeed của bạn bè, nếu ai chưa like thì cơ hội họ sẽ like lại rất cao. Ngoài việc tự like thì bạn có thể tự comment hoặc share bài của mình để nó hiển thị lên sau thời gian chìm lắng.

Các bạn có thể tham khảo thêm những status hay nhất tại đây.

Qua đây có lẽ bạn đã biết được status là gì và ý nghĩa của nó trên mạng xã hội là như thế nào. Status không phải là điều gì xấu, nó là những dòng trạng thái ngay thời điểm đó của bạn muốn chia sẻ với mọi người. Đôi khi những lúc khó chịu, bực bội nhất chỉ cần đăng một dòng status cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều đấy.

Có thể bạn muốn xem