Status hay Chấp nhận lặng lẽ rời xa anh, vì có lẽ đó là cái mà anh cần

Status hay Chấp nhận lặng lẽ rời xa anh, vì có lẽ đó là cái mà anh cần Em cũng dằn vặt với tình yêu này, vì nó có lẽ là sai lầm như người ta nghĩ. Nhưng em lại nghĩ khác, hạnh phúc là gì: hạnh phúc là yêu được yêu và sống bên cạnh người mình yêu. Nhưng em ko có điều đó, em o được...

Em cũng dằn vặt với tình yêu này, vì nó có lẽ là sai lầm như người ta nghĩ. Nhưng em lại nghĩ khác, hạnh phúc là gì: hạnh phúc là yêu được yêu và sống bên cạnh người mình yêu. Nhưng em ko có điều đó, em o được như thế, đôi khi em ghét anh, muốn ánh hiểu 1 chút, muốn anh nghĩ thoáng đi 1 chút nhưng thực sự rất khó đúng ko anh. Em đôi khi quên mất rằng mình ko là gì của nhau, ko là gì hết, em chỉ có 1 thứ, đó là tình yêu em dành cho anh nhiều hơn tất cả. 

Bạn bè nói với em, sau này nhìn lại em sẽ thấy mình của những năm tháng này sao mà ngốc nghếch, yếu đuối đến thế. Em cũng nghĩ như vậy. Nhưng em không làm cách nào ngăn mình ngừng nhớ anh, ngừng nhớ những năm tháng bên anh được. Đừng bắt em phải quên anh, ít nhất là lúc này, có được không anh?

Em có đau như thế nào khi yêu anh thì em vẫn sẽ mãi yêu anh, chỉ yêu mình anh thôi nhưng em rất sợ khi nói ra điều này với anh vì anh sẽ đau... giống như em và anh phải giả vờ mạnh mẽ một cách ngốc nghếch như em đã từng làm cũng bởi rằng chúng ta không thể đi chung 1 con đường, chúng ta sinh ra không phải thuộc về nhau, càng gượng ép chỉ khiến cả hai cùng đau, chúng ta chỉ là 2 đường thẳng cắt nhau, gặp nhau đó rồi chia xa mãi mãi… Em yêu anh... và sẽ mãi như thế...

Status hay Đàn ông 31 tuổi, họ trầm tư hơn, nói năng và suy nghĩ chín chắn hơn

Em yêu anh nhiều lắm, và em cũng không hiểu vì sao yêu anh nhiều như thế. Trong khi anh luôn làm cho em phải buồn, phải suy nghĩ, phải rơi nước mắt rất nhiều. Anh làm cho em phải nhói lòng, phải đau mỗi khi em cảm nhận được sự quan tâm của anh không chỉ dành cho riêng em. Em biết, em hiểu khi đến với anh em đã trải qua rất nhiều chuyện tưởng chừng như chỉ có thể xảy ra trên nhưng thước phim. Giận anh, nhưng anh không quan tâm; khóc vì anh nhưng anh không hề hay biết.

Em sợ anh gặp một người phụ nữ không lo cho gia đình thì anh sẽ phải suy nghĩ và bận tâm nhiều. Em rất sợ cuộc sống gia đình lạnh nhạt, và em cũng sợ anh như thế.

Anh, tuổi của anh cũng không còn trẻ, anh không còn nhiều thời gian nhưng em thấy anh còn rất nhiều việc phải lo. Anh cố gắng sắp xếp và lên kế hoạch phù hợp để còn dành thời gian thư giãn cho bản thân anh nhé. Anh rất dễ bị rối và mất cân bằng, cho nên anh hãy cố gắng tập trung làm cho xong vấn đề nào đó rồi hãy làm tiếp những việc khác anh nhé.

Thời gian gần đây em cảm nhận là anh không còn đi chơi nhiều nữa, anh đang cố gắng tập trung cho công việc, nhưng đừng quá căng thẳng nghe anh. Học hành, công việc anh thu xếp dần dần. Còn tình yêu anh đừng để lâu quá, nếu ai đó cảm thấy tương đối thì anh hãy tiến tới đi nha, có thể anh có nhiều sự lựa chọn, nhưng anh không còn nhiều thời gian để chọn lựa nữa đâu.

Không có gì là tuyệt đối, không ai hoàn hảo hết đúng không anh. Cho nên một khi anh chọn ai đó làm vợ rồi thì cố gắng hạnh phúc với những gì đang có anh nhé, đừng để người ta buồn như em. Hiện tại em không là gì đối với anh cả, nên em có buồn thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì. Nhưng người anh chọn sẽ là vợ của anh, sẽ là mẹ của con anh, sẽ là thành viên trong gia đình anh, và đó chính là một phần cuộc sống của anh. Hãy sống tốt với những gì em và những người yêu thương anh mong đợi anh nhé.

Em luôn cầu mong anh hạnh phúc và bình yên trong những lo toan cuộc sống. Yêu anh rất nhiều.

Anh thay đổi nhiều lắm anh biết không? Hay là vốn dĩ những gì em biết về anh 5 năm qua chỉ là 1 lớp vỏ bọc cho con người khác của anh?

Ngày trước, anh có bao giờ tự like ảnh mình đăng đâu, mà giờ ảnh anh hôn người ấy, anh thả tim được liền. Chưa nói đến chuyện ngày đó yêu em nhiều thế, anh cũng chỉ đăng hình mình nắm tay nhau, người nhà hỏi người yêu à thì anh chối là bạn bình thường thôi. Giờ thì cả anh và người ấy chắc hạnh phúc lắm. Công khai tình yêu như vậy, còn nói chuyện cơm nước, con cái tương lai cho thiên hạ người ta biết. Ừ, em đố kỵ, em uất ức, nhưng em có tư cách gì thể hiện cho ai thấy đây?

Ngày trước, anh bảo để ảnh tự sướng làm hình nền điện thoại trông rất xấu, em cũng thấy thế nên học theo anh để hình mặc định, hoặc chí ít cũng cố chọn ảnh chụp từ xa cho đỡ vướng mắt. Vậy mà giờ anh để ảnh người ấy làm hình nền. Anh yêu người ấy lắm đúng không? Hay là tình yêu anh dành cho em vốn dĩ chỉ là nhất thời rồi thành thói quen, khó mà từ bỏ?

Em còn thấy anh đeo nhẫn nữa, ngón áp út. Ngày trước, anh chỉ đeo ngón giữa thôi mà không phải sao? Anh khác nhiều quá, em sắp không nhận ra nữa rồi...

Ngày ấy, anh luôn lưu luyến không nỡ rời đi dù đã chào nhau đến cả chục lần. Đi rồi anh cũng vẫn cố ngoái nhìn em, nhìn đến nỗi đang đi xe, tay lái vẹo cả đi, nhìn đến khi cả em và anh đều không còn thấy bóng hình của nhau nữa.. Vậy mà giờ chỉ có em cố chờ, cố đợi anh quay lại, em cũng chợt nhận ra, anh không quay lại từ lâu lắm rồi, em nhớ nhất hôm chúng mình quyết định chia tay, anh rồ ga và phóng đi thật nhanh, chỉ có em mãi ngóng theo anh, chờ anh dừng lại và nói với em, "Mình đừng chia tay nữa em nhé". Nhưng tuyệt nhiên không có...

Status hay Nếu hướng dương là người yêu thầm lặng của mặt trời thì tú cầu là tri kỉ của những cơn mưa

Ngày đó, mình thấy nhau là nở nụ cười tươi rói rạng ngời. Giờ thì sao? Em nấp sau bức tường thấy anh mà giật mình lấp ló, nửa muốn anh thấy mình, nửa còn lại sợ anh khó xử khi thấy em nên em cứ trốn thôi, anh ở gần thế mà không nhìn thấy em. Anh của em sao giờ xa cách quá.. Thấy em rồi là anh nhăn nhó, đôi lông mày chau lại cảm giác khó chịu lắm. Là thật à? Anh ko muốn thấy em đến vậy sao?

Ngày đó, mình gặp nhau chuyện trò rôm rả. Có bực có hờn cũng xuề xoà kể lể tỉ tê. Giờ đây em chỉ muốn nhìn ngắm anh thật kỹ, ôm trọn gương mặt anh vào tầm mắt của mình. Không biết phải đến bao giờ mới có thể nhìn cận mặt anh thế này nữa. Bị anh phát hiện cũng chỉ biết tránh đi nhìn sang chỗ khác. Nếu là trước đây, mình sẽ nhìn nhau cười phá lên đúng không anh?

Ngày ấy, có chuyện gì mà chúng mình nói hoài không hết thế anh nhỉ? Giờ thì quanh quẩn anh hỏi em có khoẻ không, công việc có ổn không, lương thế nào... Em thì chẳng có gì cần hỏi cả, vì em vẫn luôn dõi theo anh, em vẫn biết mọi thứ quanh anh.. Em đau lòng lắm, anh còn có thể hỏi em "Tâm trạng dạo này đỡ hơn chưa?" Rồi là "Chứng tỏ cũng lâu phết rồi đấy nhỉ?". Vậy là bao lâu nay, dù có vô vàn cách, anh cũng chưa 1 lần thử tìm hiểu cuộc sống của em những ngày qua ra sao đúng không anh? Tại sao phải đến mức này hả anh?

Em đến xem anh bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Anh còn cảm ơn em nữa. Từ khi nào mà chúng mình trở nên khách sáo vậy hả anh? Em đến vì tình nghĩa thôi, và vì em muốn. Nếu nói là không có ý đồ gì thì cũng không đúng, nhưng em biết sẽ chẳng được gì đâu, chỉ là em muốn được cùng anh trải qua ngày cuối cùng là sinh viên, giống như anh đã từng đến bên em ngày trước. Em làm anh khó xử không? Em xin lỗi. Xem như tâm nguyện của em, giúp em thực hiện cho em nhẹ lòng mà ra đi được không anh? Dù là thật sự vẫn rất khó để em quay đi mà không hết lần này đến lần khác dừng chân ngoái đầu nhìn lại... Là do em nặng tình, hay do em luỵ tình đến ngốc nghếch

Nhưng em biết một điều rằng mình yêu anh rất nhiều. Em cứ cố gắng chạy theo một tình yêu dù biết rằng tình cảm anh dành cho em không nhiều, như một vài giọt nước cho một cái cây đang khô héo, vì em không muốn tin rằng anh không yêu em.

Lời kết: Thật lòng em rất muốn anh được hạnh phúc, lời chúc của em không phải là lời sáo rỗng khi chia tay người ta thường chúc nhau, mà đó làm tất cả những tâm nguyện của em.

Có thể bạn muốn xem