Status gặp được người phù hợp Giữa 7 tỷ người ngoài kia chúng ta lựa chọn nhau để cùng nắm tay cùng đi tiếp cuộc hành trình

Status gặp được người phù hợp Giữa 7 tỷ người ngoài kia chúng ta lựa chọn nhau để cùng nắm tay cùng đi tiếp cuộc hành trình Cái sự “tự nhiên muốn nói về chuyện tình yêu" bắt nguồn từ một suy nghĩ kỳ lạ giữa cuộc sống quá đỗi lạ kỳ này. Trong khi những người xung quanh đang sốt ruột lên vì chuyện yêu đương của mình thì tình yêu lại là chuyện mình cảm...

Cái sự “tự nhiên muốn nói về chuyện tình yêu" bắt nguồn từ một suy nghĩ kỳ lạ giữa cuộc sống quá đỗi lạ kỳ này. Trong khi những người xung quanh đang sốt ruột lên vì chuyện yêu đương của mình thì tình yêu lại là chuyện mình cảm thấy an tâm, vững vàng nhất. Trải qua trăm trận bể dâu như Thuý Kiều à mà cũng không được nhiều bồ như Thuý Kiều đâu, thì cuộc sống hiện tại cho mình cảm giác hoàn hảo như vừa kiếm được mảnh ghép cuối cùng của bộ xếp hình 343487 miếng.

Có một số người phù hợp nhưng con không yêu, một số người yêu con nhưng lại không phù hợp. Muốn biết yêu hay không yêu, đừng nghe bằng tai mà hãy nhìn bằng mắt. Xem cậu ta cố gắng bao nhiêu. Mà muốn biết có phù hợp với con hay không, đừng hỏi cậu ta có những gì, mà hãy hỏi nụ cười và nước mắt của con. Một người cứ luôn khiến con rơi nước mắt, điều kiện có tốt đến đâu cũng chớ có cần. Một người luôn làm con cười, cho dù phải chịu khổ cũng đáng. Thà cười tươi chịu khổ còn hơn hưởng thụ trong nước mắt 

Người thích hợp để yêu và người để kết hôn hoàn thoàn khác nhau. Nó cũng giống như khi bạn đi xem quần áo, trong cửa hàng có rất nhiều bộ đồ bạn thấy đẹp nhưng chưa chắc khi bạn mặc lên người nó sẽ đẹp. Không phải bạn không đẹp cũng không phải bộ trang phục kia quá xấu mà đơn giản là bởi vì bạn không hợp với bộ đồ đó.

Nếu như không phân tốt xấu, bạn có thể chọn người bạn thích hoặc bạn sẽ chọn người phù hợp, tất cả đều là lựa chọn của bạn. Cuộc đời của chúngta thực sự không dài, không thể ở bên nhau thì cũng nên chấp nhận để tìm một người hợp với mình hơn. Điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời này chính là gặp được người bạn thích và người đó cũng phù hợp với bạn. 

Status hay Thứ chúng ta cần một người có thể cho ta một cảm giác yên bình mỗi khi ở bên

Có một thời loay hoay tìm kiếm hoài cứ thấy “sao con đường đi kiếm nhân tình cứ rối như vò tơ”. Rồi buồn! rồi giả bộ lên mạng viết mấy cái lời sâu sắc, đọc lại mà muốn độn thổ luôn, nhưng mập quá nên giờ có độn thổ thì chắc phải đào huyệt. Khi yêu mình cũng ngu lắm! cũng cố gắng thay đổi bản thân, sở thích để đúng với hình mẫu họ muốn nhưng được một thời gian mình không thoải mái, họ cũng chưa như ý, loay hoay một hồi thì quyết định ngưng yêu. 

Khi gặp đuợc người phù hợp, mình sẽ nhận ra chuyện yêu đương căn bản nó rất dễ dàng, chẳng cần phải nghĩ chiêu hay “bí kíp để giữ chân chàng". Nó đơn giản như buổi sáng mình nấu sữa đậu và bạn nấu món cháo tôm ngon hết xảy! rồi tụi mình cùng gom món ăn lại làm thành bữa sáng tại gia. Mình sẽ xuýt xoa cấp sao Michelin cho bạn và bạn sẽ phong tước cho món sữa đậu đỏ của mình.

Khi gặp được người phù hợp thì không cần ai phải thay đổi vì ai cả,   dù mình mập như cái lu thì mỗi sáng bạn đều bẹo má:  “sao xinh vại? sao thơm vại?”. Mình sẽ để bạn bận quần lửng với áo thun in ngàn con mèo đi nhong nhong khắp phố. 

Khi gặp đuợc người phù hợp ……Không ai phải thay đổi vì ai cả! Bạn cứ là bạn, mình cứ là mình. Bạn luôn ủng hộ mọi sáng kiến quái thai mà mình bất chợt nghĩ ra nhưng mãi không hoàn thành. Rồi mấy cái  “phương pháp khoa học, ăn uống healthy” nào mình mới tìm ra thì bạn cũng cùng mình “test beta". Xong rồi một tối đẹp trời hai đứa kéo nhau đi uống hai ly bia Jasmine bự chảng, mãi mãi không hết mập! 

Gặp được người phù hợp thì dù ngoài kia khó khăn thế nào, khi bước về nhà gặp bạn nhe răng cười hồn hậu, tay cầm đôi đũa chiên chiên xào xào, bạn sẽ ôm mình vào lòng và nói: “không sao cả, từ từ mình cùng kiếm cách giải quyết. 

Status hay Nếu như có một ngày, em không làm phiền anh nữa, không yêu anh nữa, không còn bên anh nữa

Cuộc sống tính ra cũng đãi hai đứa mình lắm rồi nên từ từ chắc cũng ổn!“. Có bạn thì khó khăn mấy cũng thấy nhảm nhí. Bạn sẽ không phải là kiểu “một triệu đô nè, hãy cầm và vui vẻ lên em!” (móc hết nội tạng của bạn ra bán thì may ra được). Bạn cũng như mình, cũng là những người đang vật lộn với cuộc đời thôi, nhưng tụi mình đi cùng nhau  thì đời cũng dễ thở.

Không biết sau này khi chán nhau rồi chia tay có vạch mặt tố nhau hay không, chứ bây giờ cảm thấy mãn nguyện khi gặp được một người  mà rủi họ có cầm điện thoại của mình lên thì không phải nhào tới giựt lại. 

Đêm nằm không thấp thỏm coi giờ người ta đang ở với ai. Nhưng mà cuộc sống cũng nhiều cám dỗ lắm! mấy năm quen nhau cũng có lúc ra đường say nắng, dòm ngó lung tung nhưng khi thật sự tôn trọng một mối quan hệ thì mình không muốn làm bất cứ điều gì tổn thương người mình yêu. 

Lời kết: Tình yêu căn bản thì đơn giản vậy thôi, yêu vốn dĩ để vui mà!  Ngày xưa cũng muốn kiếm bồ để cùng ngồi coi “How I met your mother”. Giờ thì  đã mãn nguyện rồi! Có điều tựa phim nay đã chuyển sang “Orange is the new black”.

Có thể bạn muốn xem