Status cuộc sống Đàn ông đi qua thời gian sẽ chỉ thêm trưởng thành, chín chắn. Đời người con gái, đi qua thanh xuân sẽ chỉ là những hao mòn

Status cuộc sống Đàn ông đi qua thời gian sẽ chỉ thêm trưởng thành, chín chắn. Đời người con gái, đi qua thanh xuân sẽ chỉ là những hao mòn Những năm tháng lưng chừng, em cược một trận tin yêu anh nhiều như thế này. Xin anh nếu không thể cho em cái kết viên mãn, cũng đừng làm tổn thương em. Phụ nữ có nhiều quyền lựa chọn khi còn thanh xuân. Khi tuổi trẻ đi qua, họ...

Những năm tháng lưng chừng, em cược một trận tin yêu anh nhiều như thế này. Xin anh nếu không thể cho em cái kết viên mãn, cũng đừng làm tổn thương em.

Phụ nữ có nhiều quyền lựa chọn khi còn thanh xuân. Khi tuổi trẻ đi qua, họ chẳng còn lại gì ngoài sự tổn thương. Ai sẽ là người bù đắp lại những năm tháng tuổi trẻ bị đánh cắp của họ? Vì vậy, hãy trân trọng người hy sinh tất cả để yêu thương, bên cạnh bạn

Cuộc đời này, có những con đường đi mãi vẫn chỉ là đường cụt. Có những con người đi cùng mãi đến cuối cùng mới nhận ra là người dưng. Và có những mối tình càng chờ đợi, theo thời gian chỉ còn là tình cũ.

Nếu thời gian có thể làm mờ những vết thương thì thời gian cũng có thể thổi tàn đi những lời hẹn ước, cũng có thể làm thay đổi một con người và biến những câu chuyện tình đẹp nhất trở thành đống tro tàn trong phút chốc. Bởi vậy, nếu ai đó nói với bạn - đợi chờ là hạnh phúc thì hãy để họ biết rằng, thanh xuân không đổi được hạnh phúc.

Status tình yêu Thời thanh xuân, đã từng có một cái tên, khiến tôi nhắc đi nhắc lại trong đầu không biết bao lần

Phải mất bao lâu để một chàng trai có thể tỏ tình với cô gái mà anh ta thích? Mất bao lâu để buông một lời hứa hẹn? Rất ngắn. Nhưng mất bao lâu để thời gian có thể chữa lành vết thương trong tim một người khi những lời hứa vụt bay, khi mối tình sâu đậm tan vỡ, khi người mà ta yêu thương nhất rời đi? Nhanh hay chậm cũng đều sẽ lỡ dở một đoạn đường.

Một cô gái có thể kiên nhẫn chờ bạn vài giờ, hay vài ngày. Nhưng không có nghĩa là đủ can đảm để đợi bạn nhiều tháng, nhiều năm hay nhiều lần bạn vô tình bỏ quên cô ấy.Không một cô gái nào ngu ngốc đến độ tự đặt mình vào canh bạc bấp bênh thắng thua và lưng chừng hồi kết. Bởi tất cả, đều phải trả giá bằng sự son trẻ và thanh xuân của cô ấy.

Thế gian này, chẳng có lời hứa nào có giá trị trường tồn, nên tùy tiện cho đi một lời hứa là tùy tiện để một người ở lại chờ mong trong vô vọng. Nhất là lời hứa ấy được đánh đổi bằng cả thanh xuân của người con gái. Ai đó cứ bảo, tình yêu lâu năm là tình yêu sâu sắc, đáng ngưỡng vọng. Nhưng kỳ thực, tình yêu lâu năm là thứ tình cảm tàn khốc vô cùng.

Con gái không phải ai cũng tham cầu danh vọng hay mưu cầu tiền bạc, nhưng khi đàn ông điều khiển được đồng tiền trên tay do tự mình làm ra, thì mới có khả năng tạo dựng bình yên cho gia đình và bảo vệ hạnh phúc cho cô ấy.

Thứ tình cảm ấy được xây bằng những niềm tin ngây ngốc, bằng những cảm xúc điên cuồng của đam mê, bằng sự bất chấp đến mù quáng của tuổi trẻ. Để yêu một người trong suốt những năm tháng dài như thế, họ đã phải trải qua biết bao nhiêu lần tự thương lấy mình, tự thuyết phục chính mình để có thể đặt niềm tin thêm một lần nữa, thêm một lần nữa mà chẳng có giới hạn nào cho sự tổn thương mà họ phải nhận về. Yêu một người lâu như thế, họ đã phải trải qua bao lần tổn thương để trưởng thành trong cả tâm sinh lý, để nhận ra sự chấp niệm của mình chỉ là để những nỗi đau thêm ngân dài theo năm tháng.

Yêu một người sâu đậm không tính bằng ngày bằng tháng. Nhưng yêu một người quá lâu, họ chợt nhận ra những ngày tháng bên nhau đã sớm trở thành sợi dây thắt nghẹt trái tim của họ. Có lẽ, một trong hai người chẳng còn yêu nhiều nữa, sau mỗi lần hợp - tan, tan - hợp, thứ cảm xúc còn lại chỉ là sự thương xót cho mình mà thôi. 

Xót xa cho mình, tiếc cho thời gian, công sức đã bỏ ra, tiếc niềm tin đã đặt vào để rồi người này níu tay người kia trong sự nặng nề của tình nghĩa, của trách nhiệm và sợ hãi, để rồi người này cứ tiếp tục làm khổ người kia bằng chút hơi tàn nguội lạnh của một cuộc tình đã chết, chết từ khi nào chính họ cũng chẳng biết. Nhưng họ không dám buông tay, không dám giải thoát cho mình khỏi những giày vò, những tổn thương đau đớn. Họ ở lại vì lụy chứ không phải vì yêu.

Status tình yêu Người sa vào lưới tình không phải là người dại khờ, người biết và hiểu chính cảm xúc của mình mới là người bản lĩnh

Đàn ông, đi qua thời gian sẽ chỉ thêm trưởng thành, chín chắn. Còn đời người con gái, đi qua thanh xuân sẽ chỉ là những hao mòn, hư hao, những nguội lạnh trong tâm hồn vì phải đợi chờ một người quá lâu. Thế nên, đàn ông ạ, nếu không đủ tự tin để gồng gánh thanh xuân của một người con gái, đừng hứa hẹn, đừng bắt họ phải chờ đợi quá lâu cho một mối tình không thể có hồi kết.

Tình yêu lâu năm không cao thượng, cũng chẳng hề lãng mạn, đến thời khắc nhất định khi đã đi qua cùng nhau đủ dài, nó sẽ phơi ra đủ những phũ phàng, cay đắng và tàn nhẫn. Tôi không sợ những mối tình câm, tình thầm, nhưng tôi sợ những mối tình lâu năm khiến người ta chết cả tâm can.

Thời gian sẽ chẳng trân trọng bất kì ai, song chúng ta nhất định phải trân trọng thời gian của chính mình. Thanh xuân ấy, nếu có thể, hãy làm những việc mình có thể làm, quý trọng những thứ mình có thể quý trọng và đừng yêu ai đến đánh mất cả bản thân. Người đã đi qua cùng ta trong những năm tháng khó khăn nhất của thanh xuân đó khi cả hai đều là tay trắng đến lúc gặt hái được trái ngọt của thành công, đáng tiếc lại là kẻ ở, người đi; đáng tiếc lại không phải là người có thể bước cùng ta vào giáo đường hạnh phúc. 

Thế nên những năm tháng lưng chừng họ đánh rơi khi cược một trận tin yêu ai đó, hãy đảm bảo cho họ một kết thúc viên mãn sau này.

Thay vì hỏi - "Em đợi anh được không?", thì hãy thay ngay bằng lời khẳng định - "Em yên tâm! Anh sẽ thành công và bẵm chăm cho tình yêu hai đứa sau này".

Lời kết: Thanh xuân đời con gái rơi trong một cái vuột tay hay chớp mắt, nên nếu nắm bắt được sắc đẹp và tình yêu của cô ấy lúc đấy, hay trân quý, cưng nựng, yêu chiều và nâng niu.

Có thể bạn muốn xem