Status chênh vênh Học cách bước qua nỗi buồn

Status chênh vênh Học cách bước qua nỗi buồn Chẳng có cuộc đời nào trôi qua đầy những niềm vui và hạnh phúc. Cuộc sống có muôn vàn những gam màu riêng biệt dành cho những loại cảm xúc mỗi ngày, có hạnh phúc ắt hẳn sẽ có những nỗi buồn, có niềm vui hẳn sẽ có nước mắt, vì chỉ khi pha trộn những gam màu cảm xúc ấy với nhau, thì những điều xảy ra trong cuộc sống mới khiến cho ta phải bồi hồi nhớ lại.   Nỗi buồn đến là điều tất yếu. Có thể cuộc sống của bạn vẫn diễn ra như mọi ngày, nhưng bất chợt vào một giây phút nào đó, nỗi buồn chợt gõ cửa và mang đến cho bạn một ngày chẳng hề tốt đẹp chút nào. Có thể chúng ta sẽ buồn, có thể chúng ta sẽ không thể chấp nhận nổi, có thể chúng ta sẽ có những cách...
quảng cáo

Chẳng có cuộc đời nào trôi qua đầy những niềm vui và hạnh phúc. Cuộc sống có muôn vàn những gam màu riêng biệt dành cho những loại cảm xúc mỗi ngày, có hạnh phúc ắt hẳn sẽ có những nỗi buồn, có niềm vui hẳn sẽ có nước mắt, vì chỉ khi pha trộn những gam màu cảm xúc ấy với nhau, thì những điều xảy ra trong cuộc sống mới khiến cho ta phải bồi hồi nhớ lại.

 

Nỗi buồn đến là điều tất yếu. Có thể cuộc sống của bạn vẫn diễn ra như mọi ngày, nhưng bất chợt vào một giây phút nào đó, nỗi buồn chợt gõ cửa và mang đến cho bạn một ngày chẳng hề tốt đẹp chút nào. Có thể chúng ta sẽ buồn, có thể chúng ta sẽ không thể chấp nhận nổi, có thể chúng ta sẽ có những cách tiêu cực khác nhau để thể hiện cảm xúc đau thương ấy, nhưng sau cùng thì chúng ta vẫn luôn cần phải học cách vượt qua được những nỗi buồn.

 

Status chênh vênh Học cách bước qua nỗi buồn

 

Dù cho có mang trong mình những cảm xúc tiêu cực đến một cách không thể kiểm soát, thì nỗi buồn ấy cũng sẽ không bỏ bạn mà đi. Bạn không thể mong chờ rằng sau khi bạn dành hàng giờ tự dằn vặt chính mình, lang thang một mình trên những con phố vắng hay gạt những điếu thuốc kia rơi, thì khi bạn trở về với thực tại, những cảm xúc tiêu cực lại biến mất được. Nó có biến mất hay không, còn tùy thuộc vào chính con người của bạn.

  • Status buồn Đừng bao giờ yêu một người hai lần, Ở lần thứ hai thứ bạn yêu chỉ là quá khứ của người ấy

Thay vì việc tự nhốt mình trong nhà hoặc trong một không gian bức bí, hãy bước chân ra đường để ngắm phố xá nhộn nhịp đông vui, tìm cho mình một người bạn tri kỉ có thể cùng bạn lắng nghe và tâm sự thâu đêm suốt sáng, ngồi lê la những quán café quen và đi ăn những món ăn mà trước giờ bạn vẫn luôn ao ước.

 

Dành thật nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân và lắng nghe những điều tích cực đến từ cuộc sống, dần dần bạn sẽ hiểu ra rằng thì ra mọi chuyện cũng không kinh khủng như mình vẫn luôn tưởng tượng, sẽ luôn có cách để vượt qua những nỗi buồn dai dẳng này. Dù có buồn đến đâu, thì cuộc sống mỗi sớm mai vẫn luôn tiếp tục, người ta vẫn luôn tiến thẳng về phía trước chứ không thể chỉ đứng im một chỗ và tự vấn lòng mình về những gì đã qua.

 

Suy cho cùng, vượt qua nỗi buồn chính là bạn đang học cách sống và suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống, nghĩ cho mình, và cả nghĩ cho những người xung quanh mình. Dù cho có điều gì xảy ra và khiến cho bạn thất vọng đến thế nào, hãy luôn tự nhủ với lòng mình rằng mọi chuyện rồi sẽ qua và mình sẽ tốt dần lên theo năm tháng nhé.

 

Thỉnh thoảng, em lại nghĩ về cái cách mình đã vượt qua nỗi buồn của bản thân như thế nào. Cũng có lúc yếu đuối tiêu cực, có lúc chán chường mỏi mệt. Nhiều khi sự tức giận khiến em không thể thở được. Thế rồi cũng qua. Thế rồi cũng nhạt. Bây giờ nhìn lại thấy mình trẻ con và nông nổi. Đúng là trải nghiệm của một thời huyên náo. Em nhận ra mình càng cố tìm cách để vượt lên nó thì càng bị dìm xuống. Nhưng thời gian sẽ đẩy nó trôi qua nhanh hơn.Thỉnh thoảng, trời vẫn đẹp, cây vẫn xanh, hoa vẫn nở, chim vẫn hót…từ ngày anh không còn hiện diện trong trái tim em

 

Đừng ngần ngại nhận sự giúp đỡ từ ai đó. Đừng ngần ngại yêu thêm một lần nữa. Hãy tìm thấy động lực để cười mỗi ngày và làm cho người khác mỉm cười theo.Hãy nhớ rằng bạn không cần nhiều người trong cuộc sống, mà chỉ cần một vài người thật sự quan trọng với bạn mà thôi. Chấp nhận khi bạn sai và học hỏi từ nó. Luôn luôn nhìn lại và xem bạn đã trưởng thành được bao nhiêu, và tự hào về chính mình.

 

Status chênh vênh Học cách bước qua nỗi buồn

 

Có thể cảm thấy mình thật dáng thương, mình là kẻ thua cuộc trong chuyện tình cảm… Hãy gạt bỏ những ý nghĩ ấy và mặc định trong tâm trí rằng bạn chỉ là không may mắn. Bạn có thể đã thất bại lần này, nhưng không có nghĩa bạn không còn cơ hội khác. Cuộc sống còn nhiều điều bất ngờ ở phía trước và bạn tự hào rằng mình đã sẵn sàng để nhận lấy vô vàn sự mới mẻ, thậm chí là một người khác biết trân trọng giá trị của bạn. Đó là cách tốt nhất để bước qua nỗi đau, tìm thấy niềm tin ở tương lai.

 

Những nỗi buồn nhẹ tênh, không đủ nặng để làm bạn đau rồi òa khóc, nhưng cũng chẳng hời hợt nhạt nhòa đến độ mau quên. Đó là khoảnh khắc mà quá khứ, hiện tại, tương lai đan cài thành mớ cảm xúc hỗn độn và phức tạp, bạn cố gọi tên chỉ để biết lòng mình không trống trải, nhưng không gì ngoài nỗi buồn hoang hoải, chẳng biết sầu từ đâu, nhưng thấm rất lâu,và rất sâu.

 

Ai đó nói, tuổi trẻ lúc nào cũng phải giữ lửa trong tim, sôi nổi, yêu đời và tràn đầy nhiệt huyết. Bạn coi nỗi buồn là thù địch của sự trẻ trung, chán ghét, xua đuổi và trốn chạy nó, thích hòa mình vào những cuộc vui, những đám đông hơn là ngồi gặm nhấm cái cảm giác bị nỗi - buồn - không- tên xâm chiếm. Với bạn, buồn-đồng nghĩa với sự già nua của tâm hồn.

 

Khi còn là một đứa trẻ, buồn thì khóc, và khóc, đơn giản là cách duy nhất để thể hiện nỗi buồn. Khi đủ tinh tế để cảm nhận được nhiều cấp độ của nỗi buồn, nhận ra buồn, không nhất thiết là phải khóc, và đủ khôn ngoan để học được cách ngụy trang, ấy là lúc bạn đã bước qua ranh giới giữa trẻ con và người lớn . Tuổi trẻ thì không nên buồn, nhưng không biết buồn, thì không phải là tuổi trẻ.

 

Những nỗi buồn không tên, thực ra chẳng phải không nguyên cớ. Cũng giống như mưa dầm thấm lâu, những gì đã xảy ra thường sẽ lưu lại trong tâm trí bạn, để một lúc nào đó ùa về nhắc nhớ. 

  • Status nhắn nhủ chân thành Chúng ta sẽ không thể hạnh phúc nếu như không biết cách yêu thương chính mình

Hôm qua và hôm nay là những mắt xích đan cài, xâu chuỗi thành cảm xúc, sự nhạy cảm của một tâm hồn đang lớn. Những nỗi buồn vu vơ, nhẹ bẫng.Chúng đến thật nhẹ, như một vị khách viếng thăm, hàn huyên chốc lát, rồi đi cũng thật nhẹ, bỏ ngỏ trái tim mới lớn đầy những mông lung.

 

Nếu có một ngày không nắng, không mưa, không có gì đặc biệt, bạn ngồi đó, ngẩn ngơ, và thấy lòng buồn vu vơ…Đừng hoang mang hay lo sợ. Tuổi trẻ cần nếm đủ vị vui buồn, đón nhận nó, để trải nghiệm, để vượt qua. Thử đi, bạn sẽ thấy nỗi buồn có hương vị rất đặc biệt đấy!

 

Rồi một ngày mới bắt đầu, mở mắt ra, mà trong lòng nặng trĩu, không biết hôm nay mình phải làm gì, phải đi đâu. Vô cùng lo lắng và trống rỗng. Sẽ có lúc, chúng ta đều phải như vậy, quan trọng là trong một khoảng thời gian dài hay lậu mà thôi... Đó là những ngày buồn chết đi được.

 

Status chênh vênh Học cách bước qua nỗi buồn

 

Sẽ có lúc tâm trạng trong chúng ta cảm thấy tồi tệ, buồn tủi không có một ai bên cạnh, bạn nhìn người khác và tự hỏi tại sao họ lại vui vẻ, hạnh phúc như thế, bạn ghen tị và buồn cho bản thân của mình không được một phần như họ. Nhưng hãy thử suy nghĩ lại xem, họ có thực sự hạnh phúc như ta đã tường, liệu mọi thứ mà họ có có phải do may mắn mà ra? Không phải đâu, đằng sau đó họ là một con người cô đơn và vô cùng nỗ lực đến nhường nào. 

 

Bởi vì bạn không hiểu nỗi bản thân mình, và đôi lúc luôn tự tổn thương mình bạn à! Hãy tự dặn mình sống thật vui vẻ, hãy tự dặn mình rồi ngày mai sẽ tốt hơn thôi, rồi một ngày nào đó sẽ có người bên cạnh giúp ta! 

 

Lời kết: Hạnh phúc đơn giản lắm, nó đơn giản đến nỗi chỉ là việc chúng ta chọn lựa nó. Có thể có lúc bạn nhầm đường, sẽ có cách, đừng lo!