Status chênh vênh Ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc

Status chênh vênh Ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc Tất cả các cô nàng như ta trong độ tuổi yêu đương thường nghĩ rằng tình yêu chia thành hai phái. Một phái cho rằng yêu đối phương nhiều hơn một chút mới là hạnh phúc, phái kia cho rằng đối phương phải yêu mình nhiều hơn một chút mới là hạnh phúc. Đến một thời điểm nào đó, chúng ta mới nhận thấy rằng có lẽ chúng ta đều nhầm. Tình yêu xưa nay đều không được thiết lập trong trái tim ta. Ta gặp một người đàn ông thế nào, ta sẽ có đoạn tình yêu như thế.   Dù ta có gặp nhầm bao nhiêu người đi nữa, chúng ta rồi sẽ hạnh phúc cả thôi. Rồi sẽ có một buổi sáng, ta tỉnh dậy sau nỗi bâng khuâng khi kết thúc một giấc mơ dài, nằm len lén nhìn ra cửa sổ và nhớ những hoài niệm...
quảng cáo

Tất cả các cô nàng như ta trong độ tuổi yêu đương thường nghĩ rằng tình yêu chia thành hai phái. Một phái cho rằng yêu đối phương nhiều hơn một chút mới là hạnh phúc, phái kia cho rằng đối phương phải yêu mình nhiều hơn một chút mới là hạnh phúc. Đến một thời điểm nào đó, chúng ta mới nhận thấy rằng có lẽ chúng ta đều nhầm. Tình yêu xưa nay đều không được thiết lập trong trái tim ta. Ta gặp một người đàn ông thế nào, ta sẽ có đoạn tình yêu như thế.

 

ta có gặp nhầm bao nhiêu người đi nữa, chúng ta rồi sẽ hạnh phúc cả thôi. Rồi sẽ có một buổi sáng, ta tỉnh dậy sau nỗi bâng khuâng khi kết thúc một giấc mơ dài, nằm len lén nhìn ra cửa sổ và nhớ những hoài niệm ngốc nghếch mang tên “tuổi trẻ”. Từng có một thời dại khờ, từng có một thời nông nổi, từng có một thời nghĩ mình là kẻ cô đơn nhất trái đất, nhưng giờ lại mỉm cười vụng dại khi biết ta luôn có một người ở bên.

 

Status chênh vênh Ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc

 

Một người cùng ta làm những trò ngớ ngẩn nhất, ăn món ăn không thể tệ hơn mà ta nấu một cách ngon lành, chịu được tính khí ương bướng xấu xí số 1 của ta. Là người im lặng ở bên lúc ta giận dỗi mà buông câu “em ổn” rồi sẽ mắng mỏ vào mặt ta “em ổn thì bỏ cái bộ mặt đưa đám ấy đi được rồi” mà ôm ta vào lòng thật chặt…

  • Status buồn nhất viết cho những yêu thương đã qua và những nối đau ở lại

Người đó là người có đầy các tật xấu, là người có vẻ ngoài thua tỉ năm ánh sáng so với các soái ca ngôn tình mà ta mơ, là người không thể khô khan hơn khác xa với những hành động lãng mạn mà ta tưởng tượng.

 

Người đó chắc chắn sẽ làm ta khóc không ít lần, nhưng rồi sẽ biết cách khiến ta cười. Người ấy có lúc sẽ khiến ta cô đơn không thể tả nổi, nhưng là người kiên nhẫn, khoan dung với cái tính dở hơi của ta hơn tất cả những người khác. Và anh ấy xuất hiện để yêu ta thật lòng.

 

Dù có trải qua bao rạn vỡ, bao buồn tủi, bao khó khăn, bao thất vọng đi nữa… cuối cùng thì chúng ta sẽ hạnh phúc cả thôi. Sống giản đơn, bớt suy nghĩ, lạc quan lên,… và chờ người đó xuất hiện, cũng không quá khó phải không?

 

Status chênh vênh Ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc

 

Hai ta đến bên nhau không một lời nói, không một hành động - chỉ dành cho nhau những sự đồng cảm, những lời động viên. Có lẽ cả hai ta ngầm hiểu rằng, đã quá mệt mỏi để bắt đầu lại một mối quan hệ sau chừng ấy những đau thương đã từng trải qua. Em chợt nhớ đến một câu nói: "Hãy để bản thân có thêm một cơ hội hạnh phúc". Vin vào câu nói đó em đã rất mong hạnh phúc mới là anh.

  • Status hay viết cho nỗi cô đơn của những cô gái đang loay hoay trong tuổi trẻ

Khó khăn lắm, thật sự khó khăn nhiều lắm để hai chúng mình có thể lại tin tưởng và yêu thêm một lần nữa. Người đàn ông như anh được biết bao cô gái yêu thích vì sự ấm áp và chu đáo - trong đó có cả em. Vì những lần anh nhẹ nhàng ôm lấy em trong những ngày đông giá lạnh. Anh khẽ khàng chạm vào trái tim em lúc nào không biết...Nhưng một cô gái như em có thể yêu tiếp được không?

 

Chỉ là một cô gái nhỏ với tâm hồn mong manh đến mức chạm nhẹ cũng vỡ tan. Nhạy cảm và dễ tổn thương như em làm sao có thể được yêu. Em đã từng mong anh sẽ là người kéo em ra khỏi cái vỏ ốc của mình anh à. Em mong anh sẽ xoa dịu tâm hồn chằng chịt của em. Một lúc nào đó, anh đã làm được!

 

Nhưng trong cuộc đời mình em sẽ không bao giờ quên đã có một người đàn ông từng đi qua và thắp cho mình chút lửa ấm áp. Chỉ là có duyên nhưng không phận, gặp nhau rồi lại đi...Đến đây em lại chợt nhớ thêm một câu nữa: "Có những người xuất hiện trong cuộc đời làm chúng ta nhớ rồi thôi"..

 

Chúng ta cũng từng nghĩ rằng, sao trên đời lại có người vừa bất hạnh, vừa xấu xí vừa chẳng giỏi giang như mình được, và liệu mình có xứng đáng để được hạnh phúc không? Những người đi qua đời ta, có người vì ta mà ở lại nhưng ta lại quyết định bước tiếp, có người ta quyết định vì họ mà dừng chân, họ lại chạy nhanh đến nỗi ta không theo kịp.

 

À, hóa ra trong cuộc đời, không phải tất cả những người ta gặp đều bước chung nhịp với ta. Ta cũng quen với chuyện chỉ có một mình, một mình uống trà, một mình dạo phố, một mình ca hát… Nếu có thêm một người bên cạnh, chỉ là thêm một chỗ ngồi, người ấy cũng chỉ mang đến cho ta những thứ như thế thôi.

 

Mỗi chúng ta đã chọn cho mình một cuộc đời riêng, một cách sống riêng, một hạnh phúc riêng với một người khác. Không trách người cũ, không buồn về chuyện cũ, vì rồi chúng ta đều hiểu mình sẽ hạnh phúc, theo một cách nào đó thôi.

 

Status chênh vênh Ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc

 

Hạnh phúc của anh, của em hiện tại tuy không trọn vẹn như cách mà mình từng muốn nhưng hài lòng theo cách mà chúng ta chọn, phải không anh?

 

Lời kết: Đã qua một mùa mới... em vẫn ngồi đây - một mình đắm mình trong nhớ nhớ quên quên và tách cafe đắng chát ngọt hậu nơi cổ họng. Mong rằng trên con đường đi tìm hạnh phúc này, cả anh và em đều sẽ tìm được cho mình một người để gửi gắm tin yêu, một bàn tay đủ ấm để ta có thể đan vào nhau những ngày đông giá rét.

Ai rồi cũng sẽ hạnh phúc, phải không người lạ đã từng đi qua đời em?