Status buồn Trái tim nhiều vết thương luôn đẹp, cái đẹp của trưởng thành và bi thương

Status buồn Trái tim nhiều vết thương luôn đẹp, cái đẹp của trưởng thành và bi thương Nhưng khi đêm buông dần, cô ấy lại yếu đuối vô cùng. Cô ấy chỉ biết khóc thầm trước những nỗi đau. Có những khi, cô ấy khao khát có một vòng tay ôm cô ấy vào lòng, cho cô ấy cảm giác an toàn và lúc đó cô ấy nguyện trao cả niềm tin vụn vỡ còn lại cho anh ấy. Nhưng không có ai! không có ai cả! chỉ có một mình cô ấy tự che chở bảo vệ mình mà thôi.   Lại một ngày nữa trôi qua êm đềm. Ấy vậy mà sao lòng em lại gợn lên những con sóng lăn tăn. Vội vã bước chân thật nhanh vào trong không gian của chính mình, em thở phào nhẹ nhõm. Thế là em lại sống đúng cảm xúc của mình rồi. Trước khi bước ra thế giới bên ngoài, em tự trang bị cho mình một...
quảng cáo

Nhưng khi đêm buông dần, cô ấy lại yếu đuối vô cùng. Cô ấy chỉ biết khóc thầm trước những nỗi đau. Có những khi, cô ấy khao khát có một vòng tay ôm cô ấy vào lòng, cho cô ấy cảm giác an toàn và lúc đó cô ấy nguyện trao cả niềm tin vụn vỡ còn lại cho anh ấy. Nhưng không có ai! không có ai cả! chỉ có một mình cô ấy tự che chở bảo vệ mình mà thôi.

 

Lại một ngày nữa trôi qua êm đềm. Ấy vậy mà sao lòng em lại gợn lên những con sóng lăn tăn. Vội vã bước chân thật nhanh vào trong không gian của chính mình, em thở phào nhẹ nhõm. Thế là em lại sống đúng cảm xúc của mình rồi. Trước khi bước ra thế giới bên ngoài, em tự trang bị cho mình một lớp mặt nạ, sao cho mình tràn đầy sức sống.

 

Cười thật tươi và luôn miệng hát ca yêu đời. Ai nhìn vào cứ ngỡ em vô tư và hồn nhiên lắm. Chắc là em không biết buồn và không có gì làm em buồn được. Nếu vậy thì em đã thành công rồi đấy? Nhưng tại sao khi bước vào thế giới của chính mình em lại buồn đến vậy? Em lê từng bước chân vào phòng tắm, rửa mặt thật sạch rồi tự ngắm mình trong gương và thầm nghĩ: " Mày có đang vui như người ta nghĩ không?".

 

Status buồn Trái tim nhiều vết thương luôn đẹp, cái đẹp của trưởng thành và bi thương

 

Có những lúc em không hỉu nỗi chính bản thân mình. Không biết mình đang cần gì và muốn gì? Không biết mình là kiểu người nào? Cá tính hay mỏng manh? Mạnh mẽ hay yếu đuối? hay tổng hợp mọi thứ trên. 

 

Em chon cô đơn hay cô đơn chọn em? Khi trải qua nhiều đau thương, niềm tin trong em vụn vỡ. Em sợ lòng người dễ đổi thay, em sợ bị đối xử ấm áp rồi từ từ lạnh nhạt.Em sợ em mềm lòng trước ai đó, sợ hiểu sai ngụ ý của họ dành cho em. Tất cả những đều đó đã biến em thành một cô gái bên ngoài vô cùng rắn rỏi nhưng lòng lại bị chi chít những tổn thương.

 

Một cô gái tổn thương, thường có một trái tim nhạy cảm.Chính vì vậy, chỉ cần một lần mất niềm tin là vạn lần nghi ngờ.Cô ấy sợ người ta tìm cách tiếp cận cô ấy chỉ để ban tặng cho cô ấy thêm một vết cứa vào trái tim vụn vỡ kia. 

 

Cô ấy sợ đặt niềm tin vào một ai đó rồi hốt hoảng nhận ra mình chọn lầm người. Ai cũng hứa hẹn nhưng mấy ai làm được, ai cũng nói lời yêu nhưng có được bao nhiêu là chân thành? Hay họ chỉ cảm thấy hứng thú trước vẻ bề ngoài đanh đá bất cần đời của cô ấy chứ?

 

Đúng thế, vì tâm hồn cô ấy chằng chịt những vết thương, không lành lặn nên cô ấy phải tự che đậy cho mình cái vẻ ngoài hoàn mĩ để có đủ dũng khí bước ra thế giới ngoài. Trông cô ấy thật tươi tắn, thật tràn đầy sức sống, tự tin đến mức người ta phải e dè trước cô ấy.

  • Status viết về người yêu cũ Người cũ, không được phép thương không được phép nhớ

Nhưng khi đêm buông dần, cô ấy lại yếu đuối vô cùng. Cô ấy chỉ biết khóc thầm trước những nỗi đau. Có những khi, cô ấy khao khát có một vòng tay ôm cô ấy vào lòng, cho cô ấy cảm giác an toàn và lúc đó cô ấy nguyện trao cả niềm tin vụn vỡ còn lại cho anh ấy. Nhưng không có ai! không có ai cả! chỉ có một mình cô ấy tự che chở bảo vệ mình mà thôi.

 

Tổn thương quá nhiều nên cô ấy sợ cảm giác bỏ rơi. Nó đau đến mức khó thở. Thà cứ để cô ấy quen với việc một mình còn hơn để cô ấy rơi vào trạng thái hụt hẫng vì là kẻ thừa. 

 

Đừng bao giờ tiếp cận cô ấy lúc bạn cô đơn, rồi khi bạn tìm được niềm vui khác thì lại lãng quên cô ấy. Cô ấy sẽ không trách bạn, không níu kéo bạn đâu, nhưng cô ấy sẽ chịu thêm một vết thương nữa, lại phải gom nhặt lại niềm tin, lại chịu tổn thương thêm một lần nữa. 

 

Đừng quá tốt với cô ấy, đừng gây cho cô ấy ảo tưởng rằng bạn cần cô ấy, đừng thương hại cô ấy bằng cách vuốt ve an ủi. Vì nếu thế, cô ấy không đơn giản là tổn thương nữa, mà thấy mình thật đáng thương.Và cảm giác ấy còn khủng khiếp hơn nhiều..

 

Status buồn Trái tim nhiều vết thương luôn đẹp, cái đẹp của trưởng thành và bi thương

 

Những cô gái chứa đầy tổn thương là những cô gái luôn hết lòng vì người khác, Là những cô gái không thích hơn thua với người, chỉ biết âm thầm vượt qua nỗi đau để mạnh mẽ bước tiếp. 

 

Đừng bao giời vội vã trao niềm tin vào ai nữa, hãy cứ một mình đi, khi họ thành tâm dù ta thờ ơ đến mức nào họ cũng sẽ không bỏ đi đâu. Còn họ muốn đi thì giữ cũng không được. 

 

Hãy cứ tin vào ngày mai tươi sáng, tin vào chính mình, chịu khó gom nhặt niềm tin còn sót lại để chữa lành những vết thương.Không hẳn chúng ta sẽ gặp được người làm xoa dịu mọi nỗi đau trong ta nhưng ít ra ta không còn phải chịu đựng thêm nỗi đau tổn thương nào nữa, phải không...?

 

Em có một thói quen là khi một ngày trời đầy nắng thường đi lang thang và ngẫm nghĩ về cuộc đời mình,nghĩ về nhữg việc đã trải qua.

  • Status xót xa về tình bạn Có một mối quan hệ đáng sợ hơn tình yêu, đó là bạn thân cũ

Một vài lần em vô tình nhớ lại những việc không muốn nhớ, nhớ lại những người đã từng quên.

 

Trước đây,em vốn là một cô gái khá cứng ngắc và nguyên tắc ,đặc biệt là tình cảm. Luôn đặt ra cho mình những giới hạn, tiêu chuẩn để yêu một người như thế nào và mình sẽ không bao giờ làm thế này hay làm thế nọ như lũ bạn gái mềm yếu xung quanh.

 

Một cô gái từng rất lạnh lùng với những lời nói tán tỉnh và tỉnh táo trước tất cả những lần bị phũ phàng...rốt cuộc cũng đã phải từ bỏ những nguyên tắc mà cứ ngỡ chẳng thể di dịch được.

 

Đó là khi bạn gặp một người. Chỉ là một người xa lạ thôi. Khiến cả thế giới của bạn khuấy động. Mọi thứ xung quanh bạn chợt tự nhiên đủ đầy và tràn ngập màu hồng. 

 

Người đó khiến cho bạn có thể nghĩ đến và hát ngân nga câu tình ca. Người ta đem đến cho bạn biết bao nhiêu thứ mới lạ mà trước đó bạn chẳng từng nghĩ đến, vì người đó bạn có thể thay đổi cảm xúc của mình như thủy triều. Đó chính là yêu.

 

Rồi sẽ có một ngày, có một người đến làm chúng ta thay đổi hết các giới hạn của bản thân, sẽ có một người khiến ta không thể nghe nổi một bản nhạc sầu bi nào vì vẫn còn đang chìm trong nắng mới. Và... có thể..... cũng chính người đó sẽ khiến cho bạn nhớ mãi.. theo cách đau khổ nhất.

 

Em từng cố quên anh, cố quên hết những cảm giác em vừa kể.Cố quên luôn khoảng thời gian cay nghiệt mà em đã phải trải qua khi anh rời xa.

 

Lúc đó em tự hỏi sao mình không thể trở về như khi xưa, lúc chẳng có một ai khiến mình có thể tổn thương được. Phải chăng mình đã sai khi gặp anh, và vốn dĩ không nên trao đi trái tim của mình. Và sau một thời gian bình lặng em xác định suy nghĩ đó quả thật sai rồi.

 

Nếu được yêu lại em vẫn sẽ chọn anh, được đau lại, em cũng vẫn muốn được nếm trải cơn đau ấy. Có nó em đã biết trân trọng thời gian bình yên, biết rằng mình còn non nớt lắm. Sau đó em đã bỏ hết những cái mà em gọi là nguyên tắc mình đặt ra, lòng tự tôn hay khoảng cách gì đó vỗn dĩ đã được anh xé tan tất cả.

 

Status buồn Trái tim nhiều vết thương luôn đẹp, cái đẹp của trưởng thành và bi thương

 

Em được tự do khóc, tự do níu lấy bàn tay anh. Tự do say xỉn và đau đớn. Chính nhờ một người xa lạ đi qua trong đời bạn mà bạn được nếm trải vô vàn cảm xúc. Người ta bỏ đi để lại cho bạn một vết thương rồi dần dần lành lặn trở thành vết sẹo trong tim. Một trái tim đầy sẹo không xấu xí đâu, nó đẹp lắm, cái đẹp của trưởng thành và bi thương.

 

Vì vậy đừng ngại bước tiếp, đừng ngại từ bỏ hay chùn bước trong cơ hội tiếp theo. Vốn dĩ... người ta sinh ra để nếm trải cơ mà. Hãy để ai đó bên cạnh bạn mãi mãi hoặc khiến bạn có trái tim mạnh mẽ hơn.

 

Lời kết: Em lang thang trên con đường khoác lên vai chiếc áo vàng màu nắng ấm áp. Nhớ lại những người mình đã từng cố quên....