Status buồn Em thôi không suy nghĩ vu vơ ,không buồn vô cớ, không còn viết về anh trong nỗi nhớ ngập tràn.

Status buồn Em thôi không suy nghĩ vu vơ ,không buồn vô cớ, không còn viết về anh trong nỗi nhớ ngập tràn. Còn em, chỉ là vẫn thương anh như thế, mỗi ngày trôi qua đều nhớ anh như vậy. Anh à, em không còn sống lệch múi giờ nữa rồi. Em giữ đúng lời hứa đi ngủ sớm hơn một chút, bớt hành hạ bản thân và cũng biết tự tập sống cho riêng mình.   Anh à, xa anh Hà Nội dường như thu nhỏ lại đến mức em đi đâu cũng tràn ngập kỉ niệm của hai đứa. Nhỏ là thế mà đến gặp anh một lần cũng không được.     Anh, anh còn nhớ em từng nói: "Anh cứ chăm em như này làm sao em tự lập được..". Rồi anh bảo: "Hâm này, anh có chết đâu". Anh biết không, em đã khóc rất nhiều ngày hôm ấy. Đau và sợ, em biết chúng ta rồi sẽ ra sao, chỉ là ích kỉ nhất thời khiến em chẳng thể...
quảng cáo

Còn em, chỉ là vẫn thương anh như thế, mỗi ngày trôi qua đều nhớ anh như vậy. Anh à, em không còn sống lệch múi giờ nữa rồi. Em giữ đúng lời hứa đi ngủ sớm hơn một chút, bớt hành hạ bản thân và cũng biết tự tập sống cho riêng mình.

 

Anh à, xa anh Hà Nội dường như thu nhỏ lại đến mức em đi đâu cũng tràn ngập kỉ niệm của hai đứa. Nhỏ là thế mà đến gặp anh một lần cũng không được.

 

Status buồn Em thôi không suy nghĩ vu vơ ,không buồn vô cớ, không còn viết về anh trong nỗi nhớ ngập tràn.

 

Anh, anh còn nhớ em từng nói: "Anh cứ chăm em như này làm sao em tự lập được..". Rồi anh bảo: "Hâm này, anh có chết đâu". Anh biết không, em đã khóc rất nhiều ngày hôm ấy. Đau và sợ, em biết chúng ta rồi sẽ ra sao, chỉ là ích kỉ nhất thời khiến em chẳng thể dứt khoát mà cứ muốn dấn sâu vào thứ tình cảm mới chớm ấy.

 

Anh, chỉ cần anh nói nhớ em một lần, em vẫn sẽ mặt dày mà bám riết lấy anh. Em vẫn luôn là em của ngày ấy, em cố chấp không thay đổi vì anh nói thích em là chính bản thân mình. 

  • Status hay Yêu một chàng trai nhỏ tuổi sẽ cảm thấy mình sống chậm lại, bớt suy nghĩ, bớt gánh nặng hơn

Em dạo này hay đãng trí lắm, hay đi lạc, lang thang một mình, nhiều khi lên xe và đi xa mà còn chẳng biết đích đến là đâu. Để rồi nửa đêm lạnh lẽo ngồi một mình trên đồi đón cái sinh nhật lần thứ 20 mà em đã từng nghĩ sẽ cùng anh làm thật nhiều thứ ngày hôm ấy. Em sợ một ngày em không còn bận lòng về anh nữa, sợ một ngày nghĩ đến anh chỉ có thể cười nhạt rồi lướt qua...

 

Em chỉ mong trong những ngày tháng cuối cùng ở Hà Nội lại có thể được gặp anh. Để nắm chặt tay anh một lần nữa, chạm vào cái hình hài mà ngày đêm em nhớ thương. Em lại xấu tính rồi phải không anh...2016 gặp anh, thương anh...Ngắn ngủi mà sâu đậm.2017 vẫn muốn cố chấp thương anh như thế. Anh à ,ngày mai em không còn thích anh nữa. Thế nên...

 

Vì em không còn thích anh nữa, nên em sẽ thôi không online vào mỗi sớm tinh mơ chỉ để đợi chờ dòng tin nhắn quen thuộc từ anh: " Châu , đi học ". Cái thói quen ấy chỉ có từ ngày em tình cờ được tiếp xúc với anh , từ ngày em nhận ra có thể thấy nick anh online vào sáng sớm . Không còn thích anh nữa ,em chẳng đợi chờ tin nhắn ấy nữa đâu. Cái cảm giác vui sướng , ấm áp khi nhận dòng tin ấy cũng không còn...

 

Vì em không còn thích anh nữa , nên mỗi đêm chẳng còn ai có thể bắt em đi ngủ ngoan lúc 10h30 với lời dặn dò :"Con gái thức khuya không tốt cho sức khỏe ". Đâu phải em không biết điều đó , đâu phải không ai dặn dò em như thế , mà sao em chỉ ngoan ngoãn nghe lời anh thế này , chỉ vì câu nói của anh rằng sẽ ghét em nếu em cứ tiếp tục thức khuya như thế .

 

Vì em không còn thích anh nữa , nên em không còn lo lắng bất an mỗi lần anh tự nhiên biệt tăm không online . Chẳng còn sợ hãi vu vơ , âu lo vô cớ đến mức suốt đêm không ngủ được bởi những điều vớ vẩn . Em không có can đảm hình dung ra bất trắc gì xảy đến cho anh cả , chỉ đơn thuần là cảm giác bất an .

 

Chỉ cần được thấy anh , nhận được thông tin từ anh là em cảm thấy yên lòng . Nghe anh kể chuyện đánh nhau ,chuyện té xe ,chuyện ngủ ngoài trời rất lạnh , chuyện anh đang ốm , thế mà em vẫn cảm thấy bình an vô cùng . 

 

Status buồn Em thôi không suy nghĩ vu vơ ,không buồn vô cớ, không còn viết về anh trong nỗi nhớ ngập tràn.

 

Có lẽ vì cái cách anh kể những rủi ro xảy đến cho anh rất bình tĩnh , thản nhiên , có lẽ niềm tin em dành cho anh quá lớn , nên chỉ cần cảm nhận được sự tồn tại của anh là em chẳng còn sợ hãi gì nữa cả . Có phải em ngốc quá không anh, nhưng cái cảm giác kinh khủng ngày hôm ấy vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức của em , thực sự không chịu nổi . Nó chỉ mất đi khi em không còn thích anh nữa...

 

Vì em không còn thích anh nữa , nên em sẽ thôi không nhói lòng xót xa mỗi khi nghĩ về khoảng cách giữa anh và em , về những ranh giới vô hình mà nặng nề , về những lúc ngồi cạnh anh mà vẫn thấy sao xa xôi quá đỗi.

 

Em thôi không suy nghĩ vu vơ ,không buồn vô cớ, không còn viết về anh trong nỗi nhớ ngập tràn. Thôi không cắn môi kềm cho mình khỏi bật lên tiếng nấc,như dòng chữ trên themes blog của em :" Em nhớ anh ...Em đã tự hứa ...sẽ không khóc...khi nhớ anh" . Em đã giữ đúng lời hứa của mình chỉ vì một lần anh bảo từng có người con gái phải khóc vì anh , anh không muốn chuyện đó xảy ra thêm một lần nào nữa . 

 

Vì em không còn thích anh nữa ,nên anh chẳng còn phải bận tâm lo lắng vì em. Anh không cần quan tâm em nữa làm gì ,chẳng cần phải bảo em rằng " Mới về tới ,mệt lắm ,chỉ chực ngủ ,nhưng vẫn cố online nói chuyện với em vì sợ em buồn " . 

  • Status xúc cảm Vẫn con người đó, vẫn ánh nhìn đó, đã từng là tất cả của ta nay bỗng trở thành cả thế giới của một ai khác

Vì em không còn thích anh nữa ,nên anh chẳng cần phải băn khoăn khi đứng giữa ba con đường :"Một là nhớ em ,hai là buồn ngủ ,ba là ghiền game " . 

 

Vì em không còn thích anh nữa ,nên anh chẳng cần phải tự nhiên buồn vô cớ chỉ vì có một đứa ngốc như em, chẳng cần phải quan tâm đứa ngốc ấy chỉ vì " không quan tâm không được ,thấy tội lỗi ,thấy tội nghiệp ". Đừng quan tâm nữa , đừng tội nghiệp đứa ngốc ấy nữa nha anh ,chỉ càng làm nó thêm cái cảm giác day dứt có lỗi khi làm phiền anh đến thế . Đứa ngốc ấy hết thích anh rồi...

  

Nhưng đó là chuyện của tương lai...còn bây giờ em vẫn thích anh , thực sự rất thích anh , thực sự rất nhớ anh , anh à...Anh sẽ hỏi , tại sao thích anh như thế , nhớ anh như thế , em lại bảo rằng ngày mai em không còn thích anh nữa?

  

Chưa bao giờ em dám nghĩ đến chuyện em hay bất kỳ ai có thể lừa dối anh ,lẩn tránh những câu hỏi của anh , thế mà chuyện đó vẫn từng xảy ra . Đến giờ mà em vẫn sợ cái dòng status YM của anh hôm ấy " Sự lừa dối sẽ không bao giờ được tha thứ". Người con gái nào nỡ làm tổn thương anh đến thế ?...

.

Anh à ,tha thứ cho em một lần nói dối nhé .Tha thứ cho em vì đem tình cảm của em ra làm trò đùa vào ngày 1/4. Vì em chẳng bao giờ có cái can đảm làm điều này thêm một lần nào nữa , vào một ngày bất kỳ nào khác...

 

Một lời nói dối làm đau nhói tim em...Rằng ngày mai ,em không còn thích anh nữa .Để em hát cho anh nghe một bài hát, đó là những gì em muốn nói, để giữa hai ta không có những lời nặng nề, cũng không có nước mắt biệt li.

 

Người ta vẫn nghĩ người ra đi là vui nhất, chỉ người ở lại mới đớn đau. Nhưng có một kiểu ra đi, là vì đã quá thất vọng mà ra đi. Có người nói với em rằng: “Đáng thương nhất là cô đơn trong chính tình yêu của mình.” Em không muốn đáng thương. Vì vậy em bước ra khỏi tình yêu của mình.

 

Khi người ta rời khỏi người mình yêu và đau đớn rất lâu, thì có nghĩa là họ quá yêu. Còn khi người ta rời khỏi người mình yêu mà không còn chút vương vấn gì, thì tức là họ đã quá thất vọng. 

 

Tình yêu cũng giống như năng lượng vậy, và định luật  bảo toàn tình yêu cũng tương tự như thế. Tình yêu của em dành cho anh không mất đi. Nó chỉ chuyển từ yêu thương sang thất vọng và buông xuôi.

 

Status buồn Em thôi không suy nghĩ vu vơ ,không buồn vô cớ, không còn viết về anh trong nỗi nhớ ngập tràn.

 

Anh có biết, cách nhanh nhất để đánh mất một tình yêu là gì không? Không phải là phản bội nó, mà chính là bỏ mặc nó. Anh có biết cách để đuổi một người phụ nữ đi xa nhất là gì không? Không phải là mắng chửi cô ấy, mà hãy thất hứa thật nhiều vào. Anh đều đã làm đúng những điều đó, nên đừng tiếc nuối, cũng đừng oán trách khi lời chia tay thốt ra từ em, người mà anh nghĩ cả đời sẽ chỉ biết yêu và đợi chờ anh. 

 

Em có thể dại khờ chờ đợi, yêu thương một người vô tâm suốt nhiều năm. Nhưng em không đủ bao dung để dại khờ cả đời. Nên lời chia tay này là hệ quả tất yếu, cứ như một phản ứng hóa học thực hiện đúng công thức. Em cho anh tình yêu và tin tưởng. Anh bỏ vào vô tâm và hờ hững. Sản phẩm chúng ta nhận được chính là chia tay.

 

Lời kết: Em không trách những tháng ngày anh mang cho em lạc lõng. Em không hối hận vì đã từng đem lòng yêu anh. Em chỉ không yêu anh nữa mà thôi.Chào anh!