Những status hay hãy là em – cô gái tuổi 23

Những status hay hãy là em – cô gái tuổi 23 Sau bộ ảnh kỷ yếu đẹp lung linh, những giờ phút bồi hồi, xúc động của ngày tốt nghiệp, tấm bằng cử nhân đầy tự hào là một tương lai mờ mịt, bất định đang chờ đón tuổi 23. Tuổi 23 là bước ngoặt với hầu hết bạn trẻ khi...

Sau bộ ảnh kỷ yếu đẹp lung linh, những giờ phút bồi hồi, xúc động của ngày tốt nghiệp, tấm bằng cử nhân đầy tự hào là một tương lai mờ mịt, bất định đang chờ đón tuổi 23.

Tuổi 23 là bước ngoặt với hầu hết bạn trẻ khi bắt đầu rời ghế nhà trường và bước vào cuộc đời thực. Tôi coi trường học là cuộc sống ảo, vào đời mới là sống thật.

Tuổi 23 nhiều tâm sự. 23 chưa thật sự lớn, nhưng cũng chẳng còn bé bỏng. 23 nói chuyện với người lớn nghe có vẻ trưởng thành, nhưng những người càng thân càng nhận thấy vẻ hoang mang, sợ sệt, rằng phải lớn, phải đối đầu, phải đứng vững, phải "ổn",...

23 chênh vênh trong các mối quan hệ. Những mối quan hệ cũ lên rêu, cất vào bảo tàng ký ức, thỉnh thoảng lôi ra ngắm nghía, phủi bụi, kể lể chuyện thời còn chíp hôi, tự thấy mình đang hết trẻ, hết dại, hết bồng bột, hết vô tư,... Những mối quan hệ mới chóng vánh, thân thiết nhanh rồi cũng chóng thành những vệt mờ loang loáng nước, bị gạt vội bởi những mối bận tâm khác, những hóa đơn phải trả, những xã giao giả lả, và cả những chênh vênh không thể gọi tên.

23 cô đơn. Thi thoảng thấy lạc lõng ngay giữa những gương mặt quen thuộc, miệng cười giòn, chỉ có đôi mắt nhuốm một màu buồn tênh.

 Những status chông chênh... nếu một ngày nào đó bạn cần ai đó bên cạnh bạn

23 ngày cười đêm khóc. Cười chỉ vì màu áo sơ mi ai đó mặc thật đẹp, vì vô tình nghe một bản nhạc yêu thích ở một quán không quen, và vì hôm nay trời nắng, thế thôi..

23 sợ yêu thương. Mẹ bảo tuổi này yêu đương phải xác định nghe con, hết cái tuổi thích thì quen, thích thì hò hẹn mà chả đi đến đâu cả. 23 sợ sệt cho đi và hoang mang khi nhận lại. 23 quen nhiều thích nhiều mà chẳng thấy lòng hướng về ai tròn vẹn. 23 sợ ràng buộc, sợ một mối quan hệ nghiêm túc, sợ tổn thương, sợ mất mát, sợ đổ vỡ, sợ phải thất vọng,..

23 mâu thuẫn. 23 đủ trưởng thành để lắng nghe người khác, nhưng lại không nghe được tiếng lòng mình. 23 ai cũng bảo, người gì mà hay cười quá, chả biết đang nghĩ gì. Trải lòng 1 lần xem. Thôi...

23 sợ thất nghiệp hơn thất tình.

23 hay bó gối nhìn trời, muốn làm mây.

23 xem phim hoạt hình, không biết thấy thanh thản hay lòng nặng trĩu.

23 hay tủi thân. Thay đổi thời tiết. Nhức đầu. Tủi thân. Đói. Tủi thân. Bạn bè đidu lịch. Tủi thân. Bạn bè có công việc ngon lành. Tủi thân. Facebook khoe mỹ phẩm, sale đồ hè, bán đồ thu. Tủi thân. Chả có việc gì làm. Tủi thân.

23 muốn làm mới mình nhưng ngại. Muốn cắt tóc. Bao giờ mới dài lại? Muốn tập thể dục. Lại thèm ngủ nướng, chat chit đêm khuya. Muốn học cái gì mới. Nhìn vào quyển sách, cái bút, cuốn vở là trực gục xuống.

23 ít selfie, chăm chụp ảnh sách. Muốn người ta hiểu mình hơn là được khen xinh.

23, trẻ dại thì hết rồi, nhưng bao giời mới thực sự lớn...

Đáng lẽ người ta bước vào đời từ tuổi 20 thì tuổi 23 em vẫn còn đang chập chững, vẫn còn tha thiết lắm trong vòng tay thương yêu của gia đình, bạn bè, thế giới xung quanh vẫn còn đó những màu hồng, những ước mơ và hoài bão...

23 em đã vấp ngã, chả có bài học nào không thu phí, chả có bữa tiệc nào miễn phí đâu em, vấp ngã là cánh duy nhất để cuộc đời rèn rủa em, chẳng có ngườicon gái nào yếu đuối, chỉ là chưa đủ mạnh mẽ thôi.

Lắng nghe lời thì thầm của tuổi trẻ qua những dòng status ý nghĩa nhất

23 em đứng trước bao nhiêu sự lựa chọn, em hoang mang chỉ vì em là một cô gái của 23. 23 rồi em cần sự ổn định hay cần một ước mơ, em sẽ đi trên con đường bằng phẳng mà nhạt nhẽo, hay quyết tâm lao mình vào những đam mê, quăng mình vào những thử thách để rồi nơi đó em được sống hết mình, làm việc hết mình, đừng đổ lỗi cho tuổi 23 nữa, hãy đi con đường mà em muốn bằng bản năng của em...

Lời kết: Đừng quan tâm mình là cô gái tuổi 23, bởi sâu thẳm trong em, em vẫn là một cô gái cá tính và ưa thách thức. Và em là cô gái của tự do vì vậy đừng tự mình trói buộc mình trong những khuôn khổ, em nhé!

Có thể bạn muốn xem