Những dòng Stt buồn Chia tay rồi chúng ta không thể làm bạn

Những dòng Stt buồn Chia tay rồi chúng ta không thể làm bạn Sau chia tay, em và anh không thể là bạn, tuyệt đối không thể. Em không muốn khi gọi anh là bạn, não em lại tái hiện hồi ức, tim em lại giằng xé kỉ niệm. Em không phải là người mạnh mẽ khi yêu, nhưng em biết tự bảo...

Sau chia tay, em và anh không thể là bạn, tuyệt đối không thể. Em không muốn khi gọi anh là bạn, não em lại tái hiện hồi ức, tim em lại giằng xé kỉ niệm. Em không phải là người mạnh mẽ khi yêu, nhưng em biết tự bảo vệ mình sau vấp ngã. 

Hai người từng yêu nhau, họ phải cao thượng lắm mới hoán đổi tình yêu thành tình bạn. Và phải tinh tế lắm mới nhận ra, họ chưa yêu nhau đến mức sâu đậm, khi quyết định làm bạn sau yêu. Em vẫn sẽ cố chấp không xem anh là bạn, vì tình cảm em dành cho anh, không phải là tình bạn. 

Đôi dòng Stt cho anh Mất em rồi anh có đau lòng không?

Em ngẩng đầu lên sau khi tự vấn bản thân trước lời chia tay và lời yêu cầu làm bạn của anh, nhìn vào đôi mắt sâu hút đầy thiện chí ấy, lấy hết dũng khí, nhẹ nhàng như lúc đồng ý lời yêu: "Chúng ta sẽ làm bạn của nhau, khi mà em quên được mình đã từng yêu anh!". 

Ai cũng phải bước tiếp cuộc đời mình sau lần chia tay đó. Chúng ta rồi sẽ lại yêu. Nhưng chắc chắn, cái ám ảnh tình cũ đầy nghiệt ngã sẽ bủa vây chúng ta nếu cứ bao biện gặp lại “người bạn cũ”

Em chẳng muốn mình làm người dưng vì nếu như vậy em sẽ phải quên hết những kỷ niệm đã có với nhau em mới có thể làm người dưng với anh.

Em chẳng muốn làm bạn bè đâu vì nụ cười của em chẳng giống ngày mới quen anh nữa, những câu chuyện mình nói sẽ chẳng còn vô tư như thế.

Em không lựa chọn đâu trở thành bạn sau một cuộc tình đổ vỡ, là chúng ta vẫn nhắn tin cho nhau, nhưng chỉ khi có việc cần nhờ; là chúng ta vẫn đi ăn cùng nhau, nhưng cùng với rất nhiều người nữa; là chúng ta có thể đối mặt, nhưng không chạm vào nhau, không thể cười thật thoải mái, thậm chí không thể nhìn thẳng... Vì chúng ta vẫn còn yêu, hoặc ít nhất, em vẫn còn yêu anh. Làm bạn với một người mà mình có tình cảm, chẳng phải là đơn phương sao?  

Có hai trạng thái chia tay khiến người ta không thể quay lại làm bạn: một là rất hận nhau, hai là còn quá yêu nhau. Em hận, vì anh nỡ buông bỏ khi hai ta vẫn còn nhiều tình cảm. Như vậy...anh muốn em phải làm bạn thế nào? 

Những Stt đau lòng Đã hết yêu xin anh đừng thương hại em như thế

Anh nói chia tay rồi, hai ta vẫn có thể là bạn của nhau. Nhưng em không làm được. Em xin lỗi. Hai chữ “tình bạn” nó quá sức đối với em, nó nặng nề, mơ hồ, xa cách. Hãy cứ để em coi anh như người lạ, chưa từng quen biết, chưa từng có những tháng ngày hạnh phúc đến thế.  

Nếu đã thật lòng yêu thương và mong ước được sánh đôi trọn đời, thì làm sao có thể chia tay rồi làm bạn được hở bạn? Bởi khi đã chia tay nghĩa là đã rơi vô 1 trong 3 trường hợp: người ta hết yêu mình, hoặc mình hết yêu người ta, hoặc 1 trong 2 làm điều có lỗi ko thể chấp nhận! Đã vậy thì làm sao có thể làm bạn?!!! 

Nếu một mai chia tay nhau, xin anh đừng nói những lời: “Mình có thể làm bạn”, với em, điều đó chẳng khác nào đang rước thêm những chuyện không đâu vào hiện tại và ném vào tương lai những nguy cơ đổ vỡ. Quá khứ dù có đắt tiền cũng không thể để làm phiền tương lai. 

Đừng cố tỏ ra cao thượng hay đầy sáo rỗng bằng việc ép buộc mình phải làm bạn sau khi chia tay. Nếu tình yêu không còn, đừng cố gắng gọi nhau bằng bạn bè. Bởi vì bạn bè là có thể bên nhau nói cười, có thể thoải mái đối diện… Còn những kẻ đã từng yêu nhau, liệu có thể coi như chưa từng có điều gì xảy ra giữa hai người? 

Nếu không còn yêu, việc không làm bạn là hợp lí bởi vì chúng ta sẽ không phải khuấy cho đục ngàu cái quá khứ đang trong dần đi. Và nếu như ta còn yêu thì càng cần phải đừng coi nhau là bạn. Vì sợ rằng gặp lại người “bạn” đó, lòng lại xuyến xao, bồi hồi.  

Nếu chia tay, hãy quên nhau đi. Em cũng không muốn gặp lại anh với tư cách một người bạn. Nếu vô tình chúng ta gặp nhau, em sẽ thừa nhận chúng ta là tình cũ. Em không che đậy, không phủ lên quá khứ bằng lớp áo của tình bạn. Em cũng không muốn thứ tình cảm xưa cũ nhân danh tình bạn làm phiền hiện tại của riêng em.  

Những Stt trải lòng Là do em tự đa tình hay sao?

Chia tay rồi không thể làm bạn vì đã từng mấy lần làm nhau đau. Chia tay rồi cũng không thể hận nhau vì đã từng trao cho nhau hạnh phúc.

Chia tay làm bạn, điều đấy chỉ có thể khi cả hai đã thực sự không còn suy nghĩ sẽ bước trên con đường của nhau thêm một lần nào nữa. Họ đã tìm thấy những con đường mới, dù là niềm vui hay nỗi buồn cũng đều tự mình đi qua mà khi nhớ lại không còn thấy day dứt. 

Chia tay làm bạn, đó chỉ là có thể là một tình bạn đơn thuần. Là những khi vô tình mỉm cười khi chạm mặt. Là đôi lần ngồi nói đôi điều với nhau với những tách café đặt đối diện. Là khoảng cách, là giới hạn, là không thể sâu sắc, không thể là một tình bạn có thể khắc cốt ghi tâm.

Lời kết: Tôi cũng nghĩ rằng, khi người ta từng thương nhau tới một mức nào đó rồi, sẽ không thể nào căm ghét nữa.

Nhưng hỏi có thể làm bạn lại được không thì khó, vì đôi khi điều ấy đau như bạn lấy tay tự bóp cổ mình.

Và vì khi ở bên nhau từng thương nhiều tới vậy, nên dù người nghĩ về ta ra sao đi nữa, lòng vẫn mong người gặp được nhiều bình an may mắn trên mọi bước đời.

Có thể bạn muốn xem