Những câu STT về mẹ hay, cảm động và ý nghĩa nhất

Những câu STT về mẹ hay, cảm động và ý nghĩa nhất Mỗi người ai cũng được mẹ sinh ra, công ơn sinh thành dưỡng dục lớn hơn trời cao, tình mẹ là vô đáy không gì có thể chứa đựng được. Cuộc đời này không ai yêu con bằng mẹ. Với mẹ, con là tất cả, là điều tốt đẹp nhất...

Mỗi người ai cũng được mẹ sinh ra, công ơn sinh thành dưỡng dục lớn hơn trời cao, tình mẹ là vô đáy không gì có thể chứa đựng được. Cuộc đời này không ai yêu con bằng mẹ. Với mẹ, con là tất cả, là điều tốt đẹp nhất trên thế giới mà mẹ có được. Tình mẹ cảm động cả trời xanh, đi vào trong những câu chuyện nhân gian, được người đời ca tụng bằng những bài thơ, những câu nói hay và ý nghĩa truyền tai nhau. Dưới đây là những câu stt về mẹ hay nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

STT về mẹ con hay nhất cảm động lòng người

Tình mẹ bao giờ cũng bao la và rộng lớn, mẹ là người đã hi sinh cả tuổi thanh xuân để nuôi dạy con thành người. Bàn tay của mẹ luôn che chở và bảo vệ con khôn lớn từng ngày. Mỗi nếp nhăn của đôi mắt của mẹ là bao vất vả mà mẹ đã hi sinh cho các con. Dưới đây là những câu stt về mẹ con hay nhất, chỉ cần đọc qua bạn sẽ rơi nước mắt và nhớ về người mẹ già ở miền quê.

1. Tình mẹ cao như mây trời, rộng như biển cả. Mẹ là người có thể thay thế bất kể ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ. Mẹ là tuyệt vời nhất.

2. Trông mắt con cái, mẹ là người tuyệt vời nhất. Mẹ có thể hi sinh tất cả chỉ để con cái khỏe mạnh và khôn lớn từng ngày. Đổi lại hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười của mẹ.

3. Đối với con, mẹ mãi mãi là kỳ quan cao quý nhất trên thế giới này. Con chỉ mong kỳ quan này luôn khỏe mạnh để theo dõi con mỗi ngày.

4. Khi bạn là một người mẹ, bạn thực sự không bao giờ cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ 2 lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

5. Trên thế giới này họ yêu con khi con có điều kiện, chỉ có mẹ là người yêu thương con một cách vô điều kiện. Mẹ luôn che chở và bảo vệ con một cách ân cần và chu đáo nhất mà không cần báo đáp.

6. Mẹ là nguồn sống, là sức mạnh giúp con chống trội với phong ba bão táp ở ngoài xã hội kia. Chỉ cần mẹ vui là con mãn nguyện.

7. Tình yêu của Mẹ dành cho con không giống bất cứ ai, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

8. Mẹ là người sinh ra và dìu dắt ta khôn lớn từng ngày. Niềm vui của mẹ chỉ cần nhìn con khỏe mạnh và thành đạt trong tương lai là niềm hạnh phúc của cả cuộc đời mẹ.

9. Cám ơn ông trời đã ban cho con một người mẹ quá tuyệt vời. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà không món quà nào có thể so sánh được. Tình yêu của mẹ luôn bao la và rộng lớn.

10. Mẹ có thể chưa bao giờ nói yêu bạn, thương bạn, nhưng mẹ sẽ là người làm tất cả để bạn được sống một cuộc sống tốt nhất và hạnh phúc nhất. Vì vậy hãy thể hiện những cử chỉ yêu thương mẹ mỗi ngày bạn nhé.

11. Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

12. Trông mắt mẹ, con luôn là một đứa trẻ. Dù con làm gì mẹ luôn theo dõi và ủng hộ con. Dù con có phạm lỗi lầm, mẹ luôn bảo vệ và tha thứ cho con.

13. Làm mẹ là một nghề đẹp nhất, cao thượng nhất trong tất cả các nghề. Dù bạn có thành công trên mọi lĩnh vực nhưng vai trò làm mẹ không tròn thì khá thành công ở lĩnh vực khác.

14. Mẹ luôn là người âm thầm và theo dõi con từng bước chân của con. Luôn sẵn sàng giúp đỡ và che chở con mỗi khi té ngã.

15. Mẹ sẽ đánh đổi tất cả để con được hạnh phúc và sống vui vẻ. Chỉ cần nhìn thấy con vui cười và hạnh phúc là mẹ cảm thấy an lòng.

16. Trên cuộc đời nà,y, mẹ là người duy nhất thấu hiểu tâm tư tình cảm của con mặc dù con không thể hiện ra bên ngoài. Mẹ luôn là người đầu tiên giúp con vượt qua mọi rào cản trong cuộc sống.

17. Nguồn sống của mẹ là những đứa con, được nhìn chúng lớn lên và trưởng thành mỗi ngày là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mẹ.

18. Hương vị của từng món ăn chính là tình cảm của người mẹ dành cho các con. Nhìn con ăn ngon miệng chính là niềm hạnh phúc của mẹ.

19. Trong cuộc đời của mỗi người có 2 nụ hôn quan trọng. Nụ hôn đầu tiên dành trao cho người bạn đời, nụ hôn cuối cùng dành tặng cho mẹ yêu dấu của mình.

20. Nhan sắc có thể tàn phai theo năm tháng nhưng tình cảm mẹ con dù có sóng gió bao nhiêu cũng không bao giờ nhạt nhòa. Ngược lại sau bao sóng gió tình cảm này càng thêm sâu đậm.

STT về mẹ bỉm sữa

Các mẹ bỉm sữa luôn tự ti và mặc cảm về hình dáng bên ngoài sau khi sinh. Tuy nhiên đổi lại nhìn con trẻ khôn lớn, khỏe mạnh từng ngày là niềm hạnh phúc của các mẹ bỉm sữa. Những câu stt về mẹ bỉm sữa hay nhất và ý nghĩa. Hãy đồng cảm và san sẻ niềm vui nỗi buồn cùng với mẹ tránh rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh nhé.

1. Đau đẻ luôn là nỗi ám ảnh của nhiều bà mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên sau cơn đau này là niềm hạnh phúc khi thấy con chào đời và cất tiếng khóc đầu đời.

2. Niềm nỗi của một bà mẹ bỉm sữa, các cánh mày râu bao giờ mới thấu hiểu. Nào là thức khuya trò chuyện cùng con, chọn sữa tốt nhất cho con,…

3. Phụ nữ lấy chồng chỉ lãi được đứa con. Nhìn thấy con khỏe mạnh khôn lớn từng ngày là niềm hạnh phúc nhất của cuộc đời của mẹ bỉm sữa.

4. Mang thai sinh con là một quá trình đầy gian nan vất vả. Sinh con là sự đánh cược lớn nhất của cuộc đời người phụ nữ, đánh đổi cả tính mạng, nhan sắc,… đổi lại một thiên thần bé nhỏ, đáng yêu.

5. Con ốm thì cả gia đình đều lo lắng, nhưng người vất vả nhất vẫn là người mẹ. Tuy nhiên mẹ vẫn cảm thấy hạnh phúc khi nhìn con khỏe mạnh và khôn lớn mỗi ngày.

6. Nhìn con ốm đau mà lòng mẹ đau như cắt, mẹ sẵn sàng đánh đổi tất cả để con được khỏe mạnh và khôn ngoan từng ngày.

7. Cám ơn thượng đế đã mang con đến, con là món quà tuyệt vời nhất mà mẹ từng nhận. Dù mẹ vất vả bao nhiêu chỉ cần nhìn con vui vẻ và hạnh phúc là được.

8. Nhan sắc của mẹ có thay đổi bao nhiêu mẹ vẫn chấp nhận. Chỉ mong con khỏe mạnh, khôn lớn mỗi ngày.

9. Trong cuộc sống này không ai lo lắng chăm sóc con bằng mẹ. Đôi khi mẹ cảm thấy  mệt mỏi và căng thẳng với việc chăm sóc con nhưng nhìn con vui vẻ làm mẹ xua tan mọi thứ.

10. Con là món quà quý giá nhất của cuộc đời mẹ, con là động lực, sức sống giúp mẹ vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc đời.

STT về mẹ và con trai

Con là tài sản quý giá nhất của cuộc đời mẹ. Nhìn con khôn lớn khỏe mạnh từng ngày là niềm vui hạnh phúc của mẹ. Cùng tham khảo một vài câu stt về mẹ và con trai hay nhất dưới đây nhé. Bạn có thể cảm nhận tình cảm mẹ con một cách sâu sắc và chân thật nhất có thể.

1. Trên trái đất này không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của những bậc sinh thành dành cho con của họ và không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc của những người làm cha mẹ nhìn thấy con mình khôn lớn trưởng thành.

2. Con trai hãy cố gắng mạnh mẽ, độc lập như một người đàn ông thật thụ, bởi vì sau này khi trưởng thành con sẽ trở thành trụ cột vững chắc của mẹ, của chị và cả của vợ con.

3. Con trai của mẹ hãy nhớ, phụ nữ luôn cần được tôn trọng. Đó có thể là bạn gái của con, là em gái, chị gái và những người phụ nữ xung quanh con tiếp xúc hằng ngày.

4. Biết giúp đỡ người lớn tuổi, người khó khăn, hoạn nạn thì khi ấy con đã trưởng thành.

5. Con trai của mẹ nếu buồn hãy cứ khóc, đừng giấu nước mắt vào trong như nhiều người khác từng nói. Con trai khóc cũng không sao cả, nếu nước mắt giúp nỗi buồn của con trôi đi, và giúp con cảm thấy nhẹ lòng hơn.

6. Con nên nhớ “Xin lỗi và cám ơn” là hai từ chúng ta nên nói thường xuyên. Con có thể xin lỗi ngay khi không làm gì sai và có thể ngay cả khi mình vẫn chưa được nhận lợi lộc gì từ ai đó.

7. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất để vỗ về tâm hồn con.

8. Tấm lòng rộng mở của một người mẹ sẽ giúp cho con mình trở thành một người biết cho đi.

9. Có một tình yêu thương cao cả nhất trên cuộc đời này, không bao giờ phai nhạt đó chính là tình yêu thương của người mẹ dành cho con.

10. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần đạt được, nó cũng không cần phải xứng đáng.

STT về mẹ và con gái

Tình mẫu tử cao như mây trời, rộng như biển lớn. Không có gì có thể so sánh được tình cảm này, đó là thứ tình cảm thiêng liêng, ấm áp và bao dung. Phận làm con, bạn chớ nên làm gì khiến mẹ đau buồn và lo lắng. Mỗi nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ là bao vất vả lo toang cho bạn khôn lớn khỏe mạnh từng ngày. Cùng tham khảo một vài câu stt về mẹ và con gái mà chúng tôi vừa tổng hợp dưới đây nhé.

1. Sự hi sinh của người mẹ là quá lớn….. Mẹ đã hi sinh sắc đẹp, những hạnh phúc của riêng mình để có thể mang lại cho chúng ta 1 cuộc sống tốt nhất có thể….. Dù cuộc sống có giàu hay nghèo, có mẹ ở bên đã là 1 điều hạnh phúc tuyệt vời…. Ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ buồn!

2. Mẹ có thể chưa bao giờ nói yêu bạn, thương bạn, nhưng mẹ sẽ là người làm tất cả để bạn được sống một cuộc sống tốt nhất và hạnh phúc nhất. Vì vậy hãy thể hiện những cử chỉ yêu thương mẹ mỗi ngày bạn nhé.

3. Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

4. Mẹ luôn là người âm thầm dõi theo từng bước chân của con, và luôn sẵn sàng đỡ con dậy, khi con bị té ngã.

5. Những món ăn do mẹ nấu, là hương vị của tình thương, hương vị của tình yêu, hương vị của tình ruột thịt không thể trộn lẫn vào đâu được.

6. Vì hạnh phúc của con, mẹ sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc của Mẹ, làm sao con vui và hạnh phúc là mẹ cảm thấy vui và hạnh phúc lắm rồi.

7.  Mẹ ơi, thế giới mênh mông. Mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang. Vinh quang không bằng có mẹ.

8. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng, mà ở dưới đáy bạn luôn tìm thấy sự tha thứ.

9. Không phải lúc nào bạn cũng nhận được sự giúp đỡ trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao Thượng đế tạo ra Mẹ.

10. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng.

Xem thêm: Những câu stt yêu xa hay và ý nghĩa nhất

Hy vọng sau khi đọc những câu stt về mẹ hay nhất trên đây, sẽ giúp các bạn gửi gắm tình cảm yêu thương đến người mẹ đã vất vả cả cuộc đời để che chở và bảo vệ con cái của mình. Hãy mang những điều tốt đẹp nhất đến với mẹ khi còn có thể các bạn nhé!