Những câu stt hay về hoa hướng dương ý nghĩa sâu sắc

Những câu stt hay về hoa hướng dương ý nghĩa sâu sắc Hoa hướng dương còn có cái tên khác là hoa mặt trời, đây là loài hoa xinh đẹp và mang ý nghĩa tích cực. Hoa hướng dương như tên gọi của nó, luôn hướng về phía mặt trời dù bất cứ nơi đâu, mặc cho những tia nắng chói chang nóng rát chiếu vào hoa vẫn vàng tươi và tràn đầy sức sống. Hoa hướng dương là biểu tượng cho sự tích cực, vươn lên luôn hướng ra ánh sáng. Có rất nhiều câu nói hay về loài hoa này để tạo sức mạnh và động lực trong cuộc sống. Hãy cùng kéo xuống bài viết này để xem những stt hay về hoa hướng dương mà ai cũng tâm đắc. Tổng hợp những stt hay về hoa hướng dương, ý nghĩa tích cực 1. Hãy hướng về phía mặt trời bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng tối. Đó...
quảng cáo

Hoa hướng dương còn có cái tên khác là hoa mặt trời, đây là loài hoa xinh đẹp và mang ý nghĩa tích cực. Hoa hướng dương như tên gọi của nó, luôn hướng về phía mặt trời dù bất cứ nơi đâu, mặc cho những tia nắng chói chang nóng rát chiếu vào hoa vẫn vàng tươi và tràn đầy sức sống. Hoa hướng dương là biểu tượng cho sự tích cực, vươn lên luôn hướng ra ánh sáng. Có rất nhiều câu nói hay về loài hoa này để tạo sức mạnh và động lực trong cuộc sống. Hãy cùng kéo xuống bài viết này để xem những stt hay về hoa hướng dương mà ai cũng tâm đắc.

Tổng hợp những stt hay về hoa hướng dương, ý nghĩa tích cực

1. Hãy hướng về phía mặt trời bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng tối. Đó là những gì hoa hướng dương đang làm.

2. Hoa hướng dương luôn vươn mình theo hướng mặt trời có lẽ chính vì thế mà hoa hướng dương luôn mang màu vàng ấm áp thắp sáng những nơi tối tăm cho cuộc sống thêm tươi mới và đầy sức sống.

3. Mỗi khi thất bại tôi đều ngắm hoa hướng dương và tự  nhủ tôi cũng là một đóa hướng dương mạnh mẽ, ngoan cường và lúc tôi biết mình cần làm gì và cần tin tưởng vào điều gì. Đây là một trong những câu nói hay về loài hoa hướng dương được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

4. Cuộc sống của mỗi người chẳng kéo dài mãi mãi, ai mà biết được ngày mai sẽ có những chuyện gì vì vậy hãy cứ sống  như những đóa hoa mặt trời để không phải nuối tiếc vì điều gì. Trong cuộc sống rồi ai cũng sẽ có lúc cảm thấy cô đơn, mệt mỏi nhưng bạn hãy nhơ rằng khó khăn, nghịch cảnh luôn luôn tồn tại trong cuộc sống này để thử thách bản lĩnh, nghị lực và ý chí của mỗi chúng ta. Nên hãy luôn hướng đến những điều tốt đẹp như bông hoa mặt trời nhé.

5. Trong tình yêu hoa hướng dương chính là biểu hiện của tình yêu chung thủy và sâu sắc. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta chọn hoa hướng dương cho sự chung thủy. Mà bởi vì hoa hướng dương sẽ chẳng bao giờ chuyển hướng khỏi mặt trời dù cho phong ba bão tố thế nào. Cũng như tình yêu chân thành đôi lứa dành cho nhau luôn hướng về người ấy với niềm tin và sự ấm áp.

6. Cánh hoa hướng dương mang một màu vàng rực rỡ và ấm áp như chính tình yêu đôi lứa và cảm giác hạnh phúc khi yêu. Hoa hướng dương mang sức sống mãnh liệt, luôn luôn vươn lên mạnh mẽ và niềm tin vào tương lai tươi sáng phía trước. Và em cũng thế, em như bông hoa hướng dương tưởng như mềm yếu nhưng sức sống trong em luôn là bất diệt.

7. Hãy sống như đóa hướng dương tỏa ngát hương cho đời, hết mình sống với khát khao để hiến dâng những điều tốt đẹp cho cuộc đời.

8. Từ khi mới chớm nở hoa hướng dương đã luôn hướng về phía mặt trời. Cho dù có lớn lên rồi gặp bao nhiêu giông gió thì nó vẫn hiên ngang giữa ánh mặt trời. Chính vì thế mà hoa hướng dương còn là biểu tượng của sự chung thủy và vẻ đẹp ấm nồng.

9. Người ta nói rằng tình yêu là điều kì diệu của cuộc sống;. Có khi nó mang cho con người những cảm xúc hạnh phúc đến tột cùng nhưng cũng có khi nó mang cho con người những nỗi đau khôn cùng. Nhưng bạn ạ! Hãy như đóa hoa hướng dương, học cách vươn đến những điều tốt đẹp và biết cách vượt qua trở ngại và bóng tối để tỏa sắc và tự tin dưới nắng vàng.

10. Là con gái đừng bao giờ tự tin hay rụt rè, đừng để nỗi sợ hãi trong lòng chiến thắng bạn. Có thể một lúc nào đó đứng trước cuộc sống khó khăn này bạn cảm thấy bị lung lay, và đứng trước nhiều ngã rẽ cuộc đời bạn chẳng biết đâu mới là sự lựa chọn thực sự cho mình thì hãy nghĩ đến những bông hoa hướng dương. Bạn hãy học theo ý chí và sức sống của bông hoa hướng dương nhé. Cứ hãy hướng đến những điều mà bạn hằng tin tưởng.

11. Nếu anh ấy làm mặt trời, tôi nguyện làm hoa hướng dương, luôn hướng về nơi anh ấy xuất hiện.

12. Bạn có biết: Hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời?Là dù người bạn yêu ở bất cứ đâu, đi bất cứ nơi nào trong bầu trời này thì tình yêu của bạn dành cho họ cũng không thay đổi, người bạn yêu thương giống như mặt trời tỏa sáng và sưởi ấm trái tim bạn.

13. Hoa hướng dương rất quật cường, một mực chạy về hướng mặt trời không buông, mặc kệ bản thân bị đốt nóng đến bỏng rát.

14. Mỗi khi thất bại tôi đều ngắm hoa hướng dương và tự  nhủ tôi cũng là một đóa hướng dương mạnh mẽ, ngoan cường và lúc tôi biết mình cần làm gì và cần tin tưởng vào điều gì.

15. Nếu hướng dương là người yêu thầm lặng của mặt trời thì tú cầu là tri kỉ của những cơn mưa.

16. Hãy luôn nhìn vào những điểm tích cực của cuộc sống, giống như hoa hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời chứ không phải những đám mây đen.

17. Hướng dương luôn vươn mình về phía Mặt trời mặc cho những lời đường mật của ong bướm, lời thì thầm nồng nàn của làn gió, sự dịu dàng của mây. Và Mặt trời cũng luôn dành cho hoa hướng dương những tia nắng ấm áp nhất với cả tấm lòng cháy bỏng yêu thương.

18. Hãy mang trong tim một tình yêu cháy bỏng, yêu chân thành như những đóa hướng dương.

19. Hãy sống mỗi ngày như cánh hướng dương. Vì mỗi ngày của nó rất hạnh phúc và tươi sáng, chỉ đơn giản vì được đón ánh nắng.

20. Hoa hướng dương luôn nở nụ cười. Và trên hết tất cả đều hướng về cùng một phía.

Xem thêm: Bộ sưu tập hình ảnh hoa hướng dương đẹp nhất

Những bài thơ hay viết về hoa hướng dương

Viết về em những đóa hướng dươngSống hết mình cho khát khao đẹp nhất,Luôn hướng mình dưới nắng vàng thơm ngátLuôn rạng rỡ đẹp tươi trước ánh mặt trời.

Để đêm về hoa bỗng rũ ngườiBuồn bã trong đêm chờ ánh nắng ấm áp,Dù ngày mai nắng mưa hay bão tápVẫn tuyệt vời dưới ánh sáng đẹp tươi.

Vẫn hiên ngang đứng giữa đất trờiBao bão giông sức sống chưa dập tắtVẫn chờ đợi dù nắng lên heo hắtNhư tình em trong anh mãi rạng ngời.

(Thu Phương)

Viết về em qua một đóa hướng dươngMỗi sáng sớm luôn vươn mình trong nắngNgẩng cao đầu đến khi mặt trời lặnLại rũ người buồn bã giữa bóng đêm

Màu vàng tươi không phải tô điểm thêmNó vẫn đẹp cánh mềm dịu dàng lắmMột cái tên nhẹ nhàng và đằm thắmChảy vào lòng người sâu thẳm không quên

Từng cánh hoa đan xen ở phía trênBên trong nhụy luôn mọc lên sự sốngMỗi hạt mầm như đong đầy khát vọngVẫn sinh tồn qua bóng của thời gian

Hoa hướng dương một mình đứng hiên ngangNhư tên gọi trong màu vàng rực rỡHoa mặt trời vẫn âm thầm hé nởTừng bông rạng ngời nào sợ bão giông

Có đôi khi gió lùa những đêm đôngBông hoa cũng thấy lòng mình lạnh giáÔi thương sao… cánh màu vàng như đãHướng dương ơi… mặt trời ngã về đâu…

(Hoa Cỏ May)

Bình minh đến…nắng vàng trải nhẹGió dịu dàng khe khẽ vờn hoaĐắm say sắc thắm mượt màCho hồn ngây ngất…y là cảnh tiên

Hoa trãi lối…khắp miền rộng lớnKhi gió lùa sẽ gợn sóng hoaMột vùng trời đất bao laVàng tươi ánh mắt…sóng hoa tuyệt vời

Là biểu tượng cho đời hy vọngTạo niềm tin cuộc sống vươn lênThủy chung son sắc vững bềnDù trong nghịch cảnh…không quên nụ cười!

(Hồng Cẩm)

Cho xin một nhánh cỏ xanh

Để em cấy thành đồng cỏ

Bình minh sườn đồi lộng gió

Bò vàng mải miết ăn trưa

Cho xin một hạt thóc vàng

Phép tiên làm thành vụ gặt

Mẹ cha cười trong nước mắt

Mồ hôi mằn mặn bát cơm

Cho xin một đám mây bông

Lượng vòng quanh nôi trưa vắng

Ru nhẹ bé vào giấc nồng

Đất trời hoà cùng nhạc nắng

Xin một bông hoa hướng dương

Gọi vầng mặt trời thức dậy

Sự sống bắt đầu từ đấy

Và đất cuồn cuộn cựa mình

(Nguyễn Thị Thu Trang)

Ngắm nhìn một đoá Hướng Dương,Ngẫm suy Thiên ý trăm đường nhiệm sâu;Cho dù nhân thế cơ cầu,Cuối cùng Thiên ý nhiệm mầu phỉ phui.Hạt mầm hoa nhỏ tí xiu,Người ta nhìn thấy có hai mô hình;Hai mô khăng khít tạo thànhSắc vàng rực rỡ, long lanh vợi vờiHoa cười đón ánh Mặt Trời,Chỉ đường dẫn lối cho đời đinh ninh;Hoa tươi đón ánh bình minh,Còn ta trông đợi hiển vinh Thiên Đường.

(Shalom Do)

Tan trường sao chẳng chờ nhau?Em theo người ấy bỏ sầu tôi rơiEm là hoa hướng mặt trờiĐể tôi chiếc lá suốt đời ngóng… theo!

(Thanh Trắc Nguyễn Văn)

Hoa hướng dương không chỉ thể hiện một sức sống tràn đầy mà còn biểu hiện cho một tình yêu chung thủy. Cuộc sống của chúng ta có lúc đưa ta vào bóng tối, nhưng hãy sống như những bông hoa hướng dương luôn hướng ra ánh sáng mặc cho cuộc sống có đối xử với mình thế nào. Những stt hay về hoa hướng dương trên đây sẽ giúp các bạn có thêm động lực và luôn mang một ý chí tích cực trong cuộc sống kèm theo một trái tim yêu thương thủy chung. Mỗi loại hoa đều mang một ý nghĩa riêng các bạn có thể tham khảo thêm những câu nói hay về hoa và tình yêu. Chúc các bạn vui vẻ!

Xem thêm: Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong chậu, Bộ sưu tập hình ảnh hoa hướng dương đẹp nhất và Cách cắm hoa hướng dương tươi lâu ngày Tết.

Bạn có thể quan tâm: