Lời chia buồn đám tang, người đã khuất hay ý nghĩa nhất

Lời chia buồn đám tang, người đã khuất hay ý nghĩa nhất Nếu trong họ hàng hay bạn bè, đối tác của bạn có người không may qua đời. Khi đến viếng, sự có mặt của bạn là niềm an ủi cho những người trong gia đình tổ chức lễ tang. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên gửi đến họ những lời...

Nếu trong họ hàng hay bạn bè, đối tác của bạn có người không may qua đời. Khi đến viếng, sự có mặt của bạn là niềm an ủi cho những người trong gia đình tổ chức lễ tang. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên gửi đến họ những lời chia buồn an ủi để giảm bớt đi đau thương. Nếu bạn chưa biết phải chia buồn như thế nào thì bài viết này sẽ gửi đến bạn những lời chia buồn đám tang cảm động và ý nghĩa. Hãy cùng xem qua!

Cách viết lời chia buồn đám tang hay, cảm động

Sinh lão bệnh tử ai rồi cũng trải qua. Tuy nhiên sự ra đi của một người khiến bao người ở lại cảm thấy buồn bã và nhớ về những kỉ niệm đã qua của người quá cố. Khi viếng tang lễ, ngoài vòng hoa thương tiếc, bạn đừng quên gửi gia đình những lời chia buồn hay và ý nghĩa. Lời chia buồn không chỉ là câu nói đơn thuần, mà nó an ủi, giảm bớt nổi thương nhớ phần nào về người quá cố. Dưới đây là những lời chia buồn đám tang hay, ý nghĩa nhất. Mời bạn tham khảo

1. Sinh lão bệnh tử ai rồi cũng phải trải qua. Mong cô/chú/ông/bà được an nghỉ nơi suối vàng. Mọi chuyện sẽ qua, gia đình không nên quá đau buồn. Vô cùng thương tiếc!

2. Cố lên chị nhé. Mong anh sớm yên nghĩ nơi cõi hằng. Chị phải cố gắng vượt qua nỗi đau này để chăm lo 2 đứa nhỏ chị nhé! Tụi em luôn ở cạnh chị!

3. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng. Hãy cố gắng lên chị nhé. Mong anh sớm siêu thoát!

4. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Chị đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Em xin chia buồn cùng chị và gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị sống vui vẻ hạnh phúc.

5. Chị AAA thân mến, Em xin chia buồn với chị cùng gia đình. Bây giờ mà em an ủi chị bằng câu “đừng buồn chị ạ” thì cũng vô ích thôi bởi trong lúc này không ai không buồn được, không ai không khóc trong tuyệt vọng đươc khi phải xa….Cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này chị nhớ!!

6. Thành kính chia buồn cùng bác AAA và cầu nguyện cho hương hồn BBB thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!

7. Xin được chia buồn cùng Bác AAA và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho BBB được yên nghỉ.

8. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đình hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

9. Cầu mong cho hương hồn…. sẽ về cõi lành. Lẵng hoa này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!

10. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đình vượt qua khó khăn này. Vô cùng thương tiếc.

11. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn… Xin phép gia đình cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.

12. Cầu mong cho linh hồn … sẽ về thiên đàng. vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!

13. Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

14. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của Anh/Chị/Bạn.. Xin phép gia đinh cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.

15. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong rằng gia đình sẽ vơi đi nỗi buồn để người mất được an nghỉ bình an. Thành kính phân ưu!

Lời chia buồn đám tang bằng tiếng Anh

Lời chia buồn đám tang bằng tiếng Anh không chỉ đơn thuần là câu nói bình thường. Nó là lời động viên, an ủi giúp người thân quá cố vơ đi nỗi buồn. Lời chia buồn này là cầu nối gắn bó tình cảm người thân, bạn bè ngày càng gắn kết và yêu thương hơn trong cuộc sống này. 

1. My deepest sympathy in your great loss

– Xin chia buồn sâu sắc với sự tổn thất của bạn.

2. My sympathy goes to you and your husband from the bottom of my heart.

– Xin chia buồn với bạn và chồng bạn từ tận đáy lòng mình.

3. May the knowledge that your friends share your sorrow be a solace to you.

– Ước gì việc chia sẻ nỗi buồn của bạn sẽ là nguồn an ủi cho bạn.

4. I share your loss and send you my deeppest sympathy.

– Xin chia sẻ sự mất mát của bạn và gửi bạn lời chia buồn sâu sắc.

5. I wish to be among those who are offering sincerest sympathy at this time.

– Tôi mong rằng là một trong số những người cảm thông với bạn nhất lúc này.

6. I am sorry to hear about your loss.

– Tôi lấy làm tiếc vì sự mất mát của bạn.

7. I am here for you if you need anything.

– Tôi sẽ luôn ở bên bạn nếu bạn cần giúp đỡ bất kỳ điều gì.

8. I was heartbroken by this sad news.

– Trái tim tôi như tan vỡ bởi tin buồn này.

9. I was told about it, I felt so sad.

– Tôi đã biết về chuyện đó, tôi thấy rất buồn.

10. May I express my sincere condolences to you on your father’s death.

– Tôi xin chân thành chia buồn vì sự ra đi của bố anh! Hi vọng sẽ được chia sẻ nỗi mất mát này.

Lời chia buồn đám tang bằng tiếng Hàn

Lời chia buồn đám tang bằng tiếng Hàn ngắn gọn, hay và ý nghĩa. Một lời động viên, an ủi giúp người nhà quá cố giảm bớt nỗi đau khi tiễn đưa người đã mất. Lời chia buồn đám tang không đơn giản là một câu nói, mà nó là sợi dây gắn kết tình cảm của hai người ở lại. Giúp tình cảm này càng thêm gắn bó và đoàn hết hơn trong hiện tại và tương lai.

1. 그 말을 들으니 정말 안됐군요.

– Tôi thật đau buồn khi nghe điều ấy.

2. 큰 상을 당하셨군요!

– Thật là một mất mát to lớn !

3. 진심으로 애도드립니다.

– Tôi chia xẻ sâu sắc nỗi đau buồn với anh .

4. 비는 마음으로 위로드립니다.

– Tôi sẽ cùng cầu nguyện với anh.

5. 아주 젊은 나이에 돌아가시다니 정말 슬픈 일이에요

– Thật là tội nghiệp vì anh ấy chết quá trẻ.

6. 낙담하지 마세요.

– Đừng đau đớn quá !

7. 우리는 모두 슬퍼하고 있습니다.

– Tất cả chúng tôi đều đau buồn sâu sắc.

8. 불행을 당하셨다니 정말 안됐습니다.

– Tôi rất buồn khi nghe nói về sự không may của anh.

9. 아버님께서 돌아가셨다니 참 안됐습니다.

– Tôi rất đau buồn khi nghe tin cha anh mất.

10. 자신의 불운에 애석해 하지 마세요.

– Đừng cảm thấy quá buồn về điều không may của mình.

Những bài thơ chia buồn đám tang

Những bài thơ chia buồn đám tang hay giúp người thân giảm bớt phần nào nỗi đau khi đưa tiễn người quá cố về nơi cõi hằng. Mong người mất sớm siêu thoát và yên nghĩ nơi chín suối. 

1. Ai qua được vòng đời sinh tửMà biết tin vẫn rớt u sầuĐịnh mệnh thế ai biết trước được đâuXin cầu cho hồn an nơi ấy.

2. Chuyện nhân gian vui buồn điều cóKiếp nhân sinh như gió thoáng quaSinh ra trong một kiếp con ngườiSớm ở tối về là lẻ thường thôi…Thật ngon giấc nhé.

3. Đời người như chiếc lá thôiHôm qua còn thật rạng ngời đẹp tươiHôm nay lá đã xa rờiMột cơn bão tố cuộc đời lá tanKiếp nhân sinh lắm bẽ bàngNgười đi để lại bàng hoàng cho aiNiềm vui như gió thoảng bayVèo trôi theo những tháng ngày hắt hiu!

4. Bạn ơi! Ai chẳng cóMột chỗ trống trong lòng?Bạn ơi! Ai chẳng cóMột nấm đất ngoài đồngĐể thắp một nén hươngVẩy một giọt nước mắt!Cho người đã ra đi.

5. Được tin chị/anh qua đờiChúng tôi đều sửng sốtSửng sốt cả thằng tôiVốn lì với đau xótNgười chép miệng thở dàiNgười rơm rớm nước mắtCó người đã thốt raMột tiếng cười não nuột!Biết rằng tiếng thở dàiTiếng cười hay tiếng khócCó đem đến lòng anhĐược chút nào ấm áp?

6. Đời con người nghĩ sao mà ngắn vậy?Nhìn phía sau ta đã kịp những gì?Buồn thì nhiều bởi muôn ngả phân lyTa đâu biết được chi mà tránh được?

7. Có một ngày ta tan thành mây nướcChẳng còn chi tồn tại ở trên đờiĐể lại sau mình bao khoảng trống chơi vơiCho tất cả những người ta yêu quý!

8. Hư vô một cõi người vềThế gian như mộng, chưa hề có khôngBiệt ly là cảnh ngậm ngùi,Bi tâm tháng biệt, nấm mồ ngàn thu,Từ nay duyên nghiệp sạch rồiAn vui tự tại sống đời vô sanh

9. TẠM biệt từ nay mất người rồiBIỆT ly buồn khổ bao năm tháng

10. Tám mươi tám tuổi trên đờiMẹ đã để lại một thời tuổi xuânCho con cho cháu xa gầnCông ơn dưỡng dục muôn phần lao đao.

Xem thêm: Lời cảm ơn gia đình sau tang lễ hay, ý nghĩa

Đây là những lời chia buồn đám tang hay và ý nghĩa dành cho gia đình người có tang. Đám tang là một điều không ai mong muốn, nhưng nhân sinh trên đời có sinh ắt có tử, đó là quy luật của cuộc sống. Nếu bạn đang chuẩn bị đến tham dự một lễ tang thì hãy tham khảo qua những lời chúc hoặc bài thơ chia buồn trên đây để chia buồn cùng gia đình họ.

Có thể bạn muốn xem