99+ STT hay về cha mẹ hay ý nghĩa, đáng suy ngẫm

99+ STT hay về cha mẹ hay ý nghĩa, đáng suy ngẫm Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con vốn là thứ tình cảm vô giá. Một thứ tình cảm mà không thể trao đổi mua bán bằng vật chất. Tình yêu của cha mẹ đã nuôi dưỡng con thành người, là điểm tựa vững chắc để con bước vào...

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con vốn là thứ tình cảm vô giá. Một thứ tình cảm mà không thể trao đổi mua bán bằng vật chất. Tình yêu của cha mẹ đã nuôi dưỡng con thành người, là điểm tựa vững chắc để con bước vào đời. Dù ngoài kia muôn trùng sóng gió nhưng chỉ cần vòng tay của cha mẹ đã giúp con thêm mạnh mẽ và đối diện với khó khăn, thử thách. Sau đây là những câu stt hay về cha mẹ, những câu nói hay giúp bạn cảm nhận sâu sắc tình cảm phụ mẫu thiêng liêng.

Những câu nói hay về cha mẹ

Công ơn của cha mẹ vốn không diễn tả thành lời. Bởi đây là tình yêu thương vô điều kiện, cha mẹ chẳng bao giờ đòi hỏi hay toan tính cái gì ở con cái. Chỉ mong con cái khôn lớn từng ngày, trở thành một người thành công và có ích trong xã hội. Sau đây là những câu stt hay về cha mẹ, mong quý  bạn đọc qua và cảm nhận sâu sắc về tình cảm thiêng liêng mà cha mẹ dàng cho con cái. Người đã hy sinh cả đời để nuôi dạy và bảo vệ con cái thành người.

1. Thời gian khiến bóng lưng của cha bắt đầu còng xuống, trán mẹ thì đầy những nếp nhăn. Cầu mong cha mẹ luôn bình an và khỏe mạnh bên cạnh con cái.

2. Sẽ có một ngày tôi sẽ gặp được chàng hoàng tử trong mộng nhưng bố mãi là vương quốc trong trái tim của tôi.

3. Con cảm ơn cha mẹ, người đã cho con tất cả để trờ thành một con người thành công như hôm nay. Con chỉ mong ước cha mẹ thật nhiều sức khỏe để sống cạnh con cháu.

4. Dù thế giới có bao la rộng lớn, dẫu có nhiều thứ hấp dẫn nhưng không thể nào qua được tình thương yêu của cha mẹ. Một thứ tình cảm ngọt ngào và chứa đựng nhiều kỷ niệm.

5. Dù cha mẹ không hoàn hảo, không nuôi tôi bằng bạn bè nhưng cha mẹ vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất.

6. Lưng mẹ ngày càng cong khiến vóc người nhỏ lại, có phải vì gánh nặng cuộc đời cứ trút lên đôi vai mẹ không.

7. Bị ba mẹ đánh một lần, bạn nhớ đến khi lớn, trách họ quá nghiêm khắc. Nhưng con cái cãi lại, làm phiền lòng ba mẹ cả trăm lần, họ vẫn bao dung.

8. Bạn bực mình khi chỉ cho bố cách dùng smartphone. Người già lỗi thời, có chút công nghệ cũng không biết. Nhưng bố bạn kiên nhẫn suốt nhiều năm để dạy bạn từng con chữ.

9. Cha mẹ làm cực khổ, vất vả ngược xuôi cả tháng, chịu đựng bao cay đắng từ người đời. Nhưng họ sẵn sàng đưa hết số tiền “mồ hôi nước mắt đó” cho bạn tiêu trong một ngày để đãi kẻ xa lạ.

10. Cha mẹ sẵn sàng mặc bộ đồ giá rẻ, đi chiếc xe đời cũ, nhường cho bạn sắm quần áo hàng hiệu, đổi xe hạng sang. Vậy mà bạn lại cho rằng họ cổ lỗ, không bắt kịp thời cuộc.

11. Chúa biết mình không thể có mặt khắp mọi nơi với hàng ngàn đứa trẻ nên đã tạo ra Mẹ.

12. Bạn sẽ không tin anh hùng là có thật vì chưa gặp được cha tôi.

13. Không có loại đèn nào phát ra ánh sáng chói mắt nhất bằng nụ cười của cha mẹ.

14. Ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà con nhé, có mẹ chờ.

15. Người ta bảo con gái là người tình của cha kiếp trước, hèn gì mà con lại yêu cha như vậy.

16. Hãy quay về ôm cha mẹ khi còn có thể. Chẳng ai yêu em bằng cha mẹ em đâu.

17. Còn cha còn mẹ còn hạnh phúc. Mất cha mất mẹ mất bản thân.

18. Cơm người khó lắm ai ơi. Đâu như cơm mẹ chỉ ngồi xuống ăn.

19. Có những lời xin lỗi chưa kịp gửi đến cha. Có những lời yêu thương chưa kịp gửi đến mẹ. Thì cha mẹ đã đi xa rồi.

20. Đằng sau giông bão, cha mẹ chính là nhà. Khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi, hãy quay trở về vòng tay của cha mẹ.

Stt hay về cha mẹ nghèo

Chúng ta không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng ta có quyền lựa chọn cách sống. Vì thế nghèo không phải là một cái tội, đừng dại dội mà đổ thừa bản thân thua thiệt người khác vì cái nghèo của gia đình.

Có thể bạn nghèo về tiền bạc nhưng bạn chẳng bao giờ nghèo về tình yêu thương của cha mẹ. Và hãy cảm ơn điều này, bởi bạn luôn có một mái ấm gia đình, luôn sở hữu một tình yêu thương bao la rộng lớn của cha mẹ. Dù thế giới ngoài kia bỏ mặt bạn, nhưng cha mẹ luôn sẵn lòng ở bên và bảo vệ bạn. Những câu stt hay về cha mẹ nghèo sẽ giúp bạn cảm nhận hết  giá trị của cuộc đời.

1. Bạn trở thành viên kim cương sáng giá trong cuộc đời, hãy nhớ rằng cha mẹ đã phải rất nhẫn tâm với chính mình để bạn có ngày hôm nay.

2. Có nuôi con mới hiểu được lòng cha mẹ. Tất cả những lo lắng, những lời răn dạy nghiêm khắc cũng vì sợ con một bước sa ngã, làm hỏng cả một tương lai.

3. Con gái thì nhờ phước cha, con trai thì lấy phước mẹ. Cha mẹ hiền lành để đức cho con.

4. Cha mẹ không chỉ là người đưa ta đến thế giới này mà còn chịu biết bao cực khổ để nuôi nấng chúng ta lớn khôn. Nên, khi đã lớn khôn dù không thể mang đến cho họ một cuộc sống đầy đủ vật chất thì cũng đừng khiến họ buồn khổ thêm vì những lời nói vô tâm.

5. Mẹ thương con bằng những cái ôm, cha thương con bằng bờ vai vững chãi.

6. Tính nết bạn có xấu xa đến đâu cũng đừng quên báo hiếu cha mẹ.

7. Cha : có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương.Mẹ : có nghĩa là mãi mãi , là cho đi không đòi lại bao giờ.

8. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

9. Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không người nào có thể thay thế được cha mẹ.

10. Đằng sau sự hào nhoáng của một số con người chính là sự vất vả lam lũ của mẹ cha.

11. Hãy quay về vòng tay của cha mẹ khi còn có thể. Đừng để mau sau hối hận bởi những gì bản thân đã đánh mất. Chẳng ai yêu bạn hơn tình thương của cha mẹ.

12. Cơm người khó nuốt lắm người ơi. Đâu có thơm ngon như cơm mẹ nấu, chỉ việc ngồi xuống mà ăn.

13. Có những lời cảm ơn chưa kịp gửi đến mẹ cha thì người đã ra đi mãi mãi. Cám ơn người đã tạo ra con.

14. Một lần bị ba mẹ đánh, bạn sẽ nhớ cả cuộc đời. Nhưng bao lần con phạm lỗi, ba mẹ luôn sẵn lòng bao dung tha thứ.

15. Tuổi trẻ, ai cũng mong thoát khỏi vòng tay kiểm soát của ba mẹ. Nhưng khi lớn chỉ mong sự kiểm soát này để con tránh khỏi sóng gió của xã hội.

16. Cha mẹ chính là xương sống giúp ta đứng thẳng và bước tiếp trong cuộc đời. Điều bao giờ làm gì khiến xương sống bản thân bị đau nhé.

17. Khi cha mẹ ra đi, nhường như mọi thứ trở nên bất ổn. Không còn ai hiểu tôi cần gì và thiếu gì. Con nhớ cha mẹ nhiều lắm.

18. Dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng không được phép gục ngã, bởi phía sau bạn luôn có chỗ dựa vững chắc không ai khác chính là cha mẹ.

19. Thương cha mẹ thì không nên để trong lòng. Hãy dành nhiều thời gian bày tỏ và quan tâm cha mẹ nhiều hơn.

20. Bạn không ngần ngại trao lời yêu thương cho người lạ trong khi ba mẹ cũng cần nhận được lời yêu thương từ bạn mà không được.

Stt cha mẹ thương con

Chạ mẹ là người đã hy sinh tất cả để nuôi dạy và bảo vệ ta thành người. Để con cái có cuộc sống ấm no và đầy đủ, cha mẹ phải chịu nhiều cực khổ và vất vả nhưng chẳng bao giờ than trách một lời. Có thế nói tình thương của cha mẹ là vô bờ bến, chẳng có gì quý hơn.

Vì vậy những ai còn cha còn mẹ thì trân trọng và giữ gìn. Đừng bao giờ đánh mất cái quan trọng của cuộc đời để mai sau hối hận trong muộn màng. Dưới đây là những câu stt hay về cha mẹ, tình thương cho con bao la rộng lớn chẳng thứ gì có thể so sánh được.

1. Có nuôi con mới hiểu được lòng cha mẹ. Những lời răn dạy nghiêm khắc chính là nền tảng giúp con tránh xa cám dỗ của cuộc đời.

2. Cha mẹ không chỉ là người đưa ta đến với thế giới này. Người còn là cho ta tất cả để có được cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

3. Dù cuộc sống có gian nan, vất vả đến đâu thì cũng không được quên công ơn của ba mẹ đã nuôi ta thành người.

4. Cha mẹ là người có thể thay đổi tất cả mọi người xung quanh. Nhưng trên thế gian chẳng ai có thể thay vị trí ba mẹ trong lòng tôi.

5. Ra ngoài đường, một cốc nước cũng không ai cho nhưng về nhà thì cơm canh mẹ nấu chờ sẵn mà chẳng bao giờ kể công.

6. Ba mẹ như cái cây ATM, để bạn rút tiền mọi nơi, như ngân hàng, để bạn vay nợ mọi lúc. Nhưng máy ATM còn tính phí, ngân hàng còn đòi lãi, ba mẹ thì không.

7. Chẳng ai yêu đơn phương bạn mãi, bởi tất cả mối quan hệ trên đời đều cần có hai chiều. Riêng tình cha mẹ thì khác. Nếu vẫn còn chạy tìm “tình yêu đích thực”, thì dừng lại đi vì sinh ra bạn đã có rồi.

8. Cha mẹ không tiếc những lời thương yêu dành cho con. Còn bạn lại trao lời mật ngọt cho người lạ. Thật ra, người ngoài chẳng ai cần, có mỗi ba mẹ đợi cả đời một câu nói mà thôi.

9. Bạn mải miết đi công tác, không hay ba mẹ ốm bệnh ở nhà. Nếu có biết, cũng cho là cảm vặt thường ngày. Thế mà chỉ cần bạn vấp ngã, ba mẹ sẵn sàng bỏ hết việc chạy đến, xót con đến tận xương tủy.

10. Bạn làm công to việc lớn, nhìn lại thấy ba mẹ không có gì giỏi giang. Thật ra, họ không giỏi thì đã không có bạn ngày hôm nay. Nên nhớ, ra xã hội, bạn to lớn đến đâu, về đến nhà, vẫn chỉ bé bỏng với cha mẹ.

11. Tuổi trẻ, ai cũng mong thoát khỏi vòng tay ba mẹ càng sớm càng tốt. Nhưng lớn rồi mới biết, đi trăm nơi, không đâu bằng nhà, gặp vạn người, không ai tốt bằng ba mẹ.

12. 20 tuổi, bạn trách ba mẹ không phải là “chiếc ô” giúp bạn có vị trí công việc đáng mơ ước. 50 tuổi, ba mẹ chẳng một lời la mắng bạn chưa báo đáp họ ngày nào.

13. Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.

14. Cha mẹ là xương sống giúp tôi đứng thẳng với cuộc đời, sống một cuộc đời ngay thẳng và chân thành.

15. Khi cha mẹ ra đi, mọi thứ trở nên bất ổn. Không còn ai hiểu em muốn gì, vì sao em khóc và em đang cần gì.

16. Dù có chuyện gì xảy ra cũng không được gục ngã, nếu mất thăng bằng cha mẹ sẽ dựa vào ai.

17. Thương cha mẹ, đừng để trong lòng. Hãy nhanh thể hiện khi còn có thể. Bởi ngày ta lớn chính là ngày cha mẹ ra đi.

18. Bạn không ngần ngại trao lời yêu thương cho người lạ trong khi chính cha mẹ cũng cần được yêu thương.

19. Cha mẹ là người thầy người cô đầu tiên dạy chúng ta cách sống.

20. Lời nói thốt ra đầu tiên là baba, mama. Đó là giây phút quyết định họ sẽ đứng mãi trong lòng bạn.

Cap về bố/mẹ đã mất

Đừng mãi nghĩ cho bản thân mà chạy theo đam mê, tham vọng của cuộc sống. Hãy dành nhiều thời gian để quan tâm đến cha mẹ nhiều hơn. Càng ngày ta khôn lớn chính là ngày cha mẹ rời xa ta mãi mãi. Và cho đến khi cha mẹ mất đi, chúng ta mới nhận ra thứ mất mát lớn nhất của cuộc đời là gì. Dưới đây là những câu stt hay về cha mẹ, hãy cảm nhận giá trị sâu sắc về thứ tình cảm thiêng liêng này. Hãy chia sẻ những caption về bố mẹ đến bạn bè để tất cả dành nhiều thời gian bên cạnh những người thân yêu.

1. Đừng bao giờ quên công lao của cha mẹ bạn. Bởi họ là người cho bạn tất cả kể cả thanh xuân.

2. Bạn chẳng thể nào quên đi 2 nụ hôn trong đời. Một nụ hôn đầu dành cho người yêu và nụ hôn cuối dành cho mẹ.

3. Chỉ những lúc ta đau mới nhận ra gia đình, cha mẹ là an toàn nhất. Là nơi không bao giờ có tổn thương hay phản bội.

4. Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái không giống bất cứ ai, nó cho đi mà chẳng bao giờ cần nhận lại.

5. Chúng ta chẳng bao giờ biết được tình yêu cha mẹ rộng lớn đến nhường nào cho đến khi bạn trở thành một ông bố bà mẹ thực sự.

6. Những người làm cha làm mệ chẳng bao giờ quan tâm đến công lý. Họ chỉ cần quan tâm đến bình yên và hạnh phúc cho con cái của mình.

7. Đã bao nhiêu lâu rồi cha mẹ chưa nhắc bạn nên và không nên làm gì. Để mai sau ba mẹ mất bạn nghĩ lại bản thân chẳng làm được cái gì cả.

8. Không có loại đèn nào phát ra ánh sáng chói mắt bằng nụ cười tươi sáng của cha mẹ.

9. Hãy quay về bên cha mẹ mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Bởi chỉ có cha mẹ mới cho bạn sức sống dẻo dai nhất.

10. Cha mẹ sẵn lòng mặc trên người bộ đồ cũ rách, đi xe cũ để cho bạn những bộ đồ mới hàng hiệu, xe sang. Để lại bạn cho rằng cha mẹ là người cổ lỗ hũ, không bắt kịp thời đại. Đến khi cha mẹ mất rồi bạn mới ân hận.

11. Sáng nào mẹ cũng pha sữa cho con rồi nếm thử xem ngọt hay nhạt nhẽo, đó là tình yêu thương.

12. Ra ngoài đường, một cốc trà đá hay một chiếc khăn ướt cũng không ai cho không ai. Về đến nhà, cơm lành canh ngọt mẹ nấu chẳng bao giờ kể công.

13. Cảm ơn cha mẹ đã sinh con ra trên cõi đời này.

14. Chúng ta sẽ là một gia đình lung linh nhất, một gia đình có cha có mẹ và có con.

15. Sau này lớn lên con sẽ làm thật nhiều tiền mang về cho cha mua ti vi xem đá banh, không còn phải qua nhà người khác mà xem nữa.

16. Mẹ ơi, có muốn nhuộm tóc để trẻ lại không? Con có đôi tay khéo léo giống mẹ nên sẽ làm thật cẩn thận thôi.

17. Còn cha gót đỏ như son, một mai cha mất gót con đen sì.

18. Có một nơi không bao giờ tính phí ở, ăn uống. Đó là nhà! Có một người luôn la mắng, trách phạt bằng những trận đòn roi nhưng lòng cũng đau không kém. Đó là cha! Có một người luôn dang tay chào đón khi thất bại trở về. Đó là mẹ!

19. Khi tôi lên giường đi ngủ là 11 giờ đêm, bên ngoài cửa sổ những bông tuyết nhỏ đang rơi. Tôi chui vào trong chăn, cầm lấy cái đồng hồ báo thức, phát hiện ra nó không kếu được nữa, tôi quên chưa mua pin. Trời lạnh như thế này, tôi chẳng muốn dậy. Tôi liền gọi điện cho mẹ.

20. Người trong gia đình là nhân duyên truyền kiếp, hãy đón nhận dù trong hoàn cảnh nào.

>>> Xem thêm: Những STT hay về cuộc sống, Cap về đời đáng suy ngẫm

Trên đây là những câu stt hay về cha mẹ mà GTOP đã tổng hợp được. Dù bạn ở đâu, làm gì, nhân cách ra sao thì vẫn có người chờ bạn trở về. Cả cuộc đời này, bạn được nợ mà không yêu cầu  phải báo đáp lại chỉ có thể là cha mẹ, họ không hề than phiền điều gì, hãy luôn yêu quý và hiếu thuận với cha mẹ ngay bây giờ nhé.

Có thể bạn muốn xem