Văn khấn ngày vía Thần Tài năm Nhâm Dần 2022 ngắn gọn, chuẩn phong tục

Thứ Năm, ngày 10/02/2022 01:00 AM (GMT+7) Vào ngày vía Thần Tài, các gia đình buôn bán thường làm lễ cúng để cầu tài lộc. Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng thì văn khấn ngày vía Thần Tài cũng rất quan trọng. Ngày mùng 10 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm là ngày vía Thần Tài. Người xưa cho rằng, Thần Tài là vị thần đem lại tiền tài, may mắn đến cho gia đình. Vì vậy, hàng năm vào ngày vía Thần tài, người dân thường đi mua vàng với quan niệm cầu may. Ngoài ra, người Việt cũng chuẩn bị mâm cơm cúng để hy vọng có một năm làm ăn thuận buồm xuôi gió, Năm Nhâm

Thứ Năm, ngày 10/02/2022 01:00 AM (GMT+7)

Vào ngày vía Thần Tài, các gia đình buôn bán thường làm lễ cúng để cầu tài lộc. Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng thì văn khấn ngày vía Thần Tài cũng rất quan trọng.

Ngày mùng 10 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm là ngày vía Thần Tài. Người xưa cho rằng, Thần Tài là vị thần đem lại tiền tài, may mắn đến cho gia đình. Vì vậy, hàng năm vào ngày vía Thần tài, người dân thường đi mua vàng với quan niệm cầu may. Ngoài ra, người Việt cũng chuẩn bị mâm cơm cúng để hy vọng có một năm làm ăn thuận buồm xuôi gió,

Năm Nhâm Dần 2022 ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào Thứ 5 ngày 10/2/2022 Dương lịch (Tức ngày 10 tháng Giêng).

Bên cạnh việc chuẩn bị lễ cúng hay đi mua vàng và đồ phong thủy thì văn khấn ngày vía Thần Tài cũng rất quan trọng. Theo quan niệm dân gian, bài văn khấn cần phải thể hiện được lòng thành của gia chủ, đồng thời gửi gắm mong ước, cầu mong vị thần phù hộ cho gia đình năm mới làm ăn gặp nhiều may mắn, thịnh vượng về tài lộc.

Dưới đây bài cúng ngày vía Thần Tài 2022 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam do Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin phát hành để độc giả tham khảo.

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng năm Nhâm Dần.

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/van-khan-ngay-via-than-tai-nam-nham-dan-2022-ngan-gon-chuan-phong-tuc...Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/van-khan-ngay-via-than-tai-nam-nham-dan-2022-ngan-gon-chuan-phong-tuc-a542394.html

Vào ngày vía Thần Tài, các gia đình buôn bán thường làm lễ cúng để cầu tài lộc. Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng thì...

Có thể bạn muốn xem