9 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, ăn xong có đá quý, kim cương mang về

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 19:00 PM (GMT+7) Mặc dù nguyên liệu làm ra các món ăn này đều đắt đỏ nhưng yếu tố quan trọng nhất khiến giá của nó cao ngất ngưởng là do một số loại đá quý đi kèm. 1. Donut: 1000 bảng Anh (28,5 triệu đồng) Chiếc bánh donut này được tạo ra bởi các chuyên gia làm bánh donut của công ty Krispy Kreme, Vương quốc Anh. Nó là tác phẩm tham dự trong tuần lễ bánh Donut Quốc gia, tự hào khi sử dụng toàn các nguyên liệu hảo hạng như bánh crème Chateau d'Yquem, quả mâm xôi và sâm panh Dom Pérignon. Tuy nhiên, để chiếc bánh thêm phần giá trị, người ta

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Mặc dù nguyên liệu làm ra các món ăn này đều đắt đỏ nhưng yếu tố quan trọng nhất khiến giá của nó cao ngất ngưởng là do một số loại đá quý đi kèm.

1. Donut: 1000 bảng Anh (28,5 triệu đồng)

Chiếc bánh donut này được tạo ra bởi các chuyên gia làm bánh donut của công ty Krispy Kreme, Vương quốc Anh. Nó là tác phẩm tham dự trong tuần lễ bánh Donut Quốc gia, tự hào khi sử dụng toàn các nguyên liệu hảo hạng như bánh crème Chateau d'Yquem, quả mâm xôi và sâm panh Dom Pérignon.

Tuy nhiên, để chiếc bánh thêm phần giá trị, người ta còn dát vàng lá 24 carat, vàng bụi 23 carat và kim cương có thể ăn được.

2. Mauboussin Mega Sundae: 1000 USD (23,2 triệu đồng)

Mauboussin Mega Sundae có bán sẵn tại nhà hàng Bagatelle, Meatpacking, New York, Mỹ. Các thành phần chính của món sundae này bao gồm kem vani, kem sorbet phủ bên trên cùng với nấm cục, socola, bánh macaron, bánh hạnh nhân mạ vàng, vàng lá.

Điểm hấp dẫn thực sự của món sundae này là nó đi kèm với một chiếc nhẫn Mauboussin, làm bằng thép đen và vàng trắng trị giá 530 USD. Điều này có nghĩa thực khách chỉ trả phần còn lại của món tráng miệng là 470 USD.

3. Zillion Dollar Lobster Frittata: 1000 USD (23,2 triệu đồng)

Món trứng tráng này phủ đầy trứng cá muối Sevurga – loại cao cấp nhất có nguồn gốc từ biển Caspi, tôm hùm và trứng. Bạn có thể gọi món này tại nhà hàng Norma trong khách sạn Le Parker Meridien, New York, Mỹ.

4. Pizza Nino's Bellissima: 1000 USD (23,2 triệu đồng)

Nino's Bellissima, Mỹ là nơi chuyên cung cấp những món ăn đắt đỏ nhất thế giới. Tại đây có một chiếc bánh pizza trị giá 1000 USD, bao gồm 4 loại trứng cá muối, tôm hùm và nhiều nguyên liệu đắt đỏ khác. Bạn cần phải đặt hàng trước vài ngày.

5. Samundari Khazana: 2000 bảng Anh (57 triệu đồng)

Nếu bạn muốn thử một số món hải sản kích thước lớn ở Vương quốc Anh, Bombay Brasserie là lựa chọn hoàn hảo nhưng giá của món này rất cao. Nếu bạn chấp nhận bỏ ra 2000 bảng Anh, nhà hàng này sẽ dọn lên một phần hải sản bao gồm 1 con tôm hùm lớn phủ vàng, cua Devon, trứng cá muối Beluga, nấm cục trắng, 4 con bào ngư.

6. Fortress Stilt Fisherman Indulgence: 14.500 USD (337 triệu đồng)

Món tráng miệng xa xỉ này được bán tại  Fortress Resort & Spa ở Sri Lanka. Nó bao gồm bánh mỳ Ý rắc vàng lá, kem Ailen vị trái cây, nước hoa quả, rượu sâm panh ở chân đế, socola hình người.

Tất cả những nguyên liệu này chưa là gì so với viên đá quý Aquamarine nặng 80 carat đi kèm với món tráng miệng. Đó là lý do tại sao nó lại có giá đắt đỏ đến vậy.

7. Bánh pudding socola: 35.000 USD (813,8 triệu đồng)

Năm 2011, đầu bếp Marc Guibert tại khách sạn Lindethe Howe Country House, Vương quốc Anh muốn làm món tráng miệng đắt nhất thế giới. Kết quả là chiếc bánh pudding socola ra đời có giá 35.000 USD.

Bánh pudding này được làm từ socola cao cấp, vàng lá, rượu sâm banh, trứng cá muối và một viên kim cương. Nó cũng được phủ một lớp thạch sâm panh và một lớp vàng có thể ăn được. Chỉ có 1 chiếc bánh pudding bán được tính tới thời điểm hiện tại và cần phải đặt hàng trước 2 tuần.

8. Sushi: 1313,88 bảng Anh (37,4 triệu đồng)

Món sushi đặc biệt này chỉ có bán ở Philippines, được làm ra bởi đầu bếp Angelito Araneta Jr. Món sushi này bao gồm 5 miếng nigiri bọc trong vàng lá 24 carat và được trang trí bằng kim cương.

9. Pizza Margo's Malta: 2.420 USD (56,2 triệu đồng)

Loại pizza này chỉ bán trong mùa nấm cục kéo dài từ tháng 10 tới tháng 5. Theo thực đơn của nhà hàng Margo's Malta ở Malta, nấm cục trắng có nguồn gốc đặc biệt từ Piemonte và giá của loại bánh pizza này có thể thay đổi tùy thuộc vào giá nấm cục trắng. Bánh pizza được phủ trên cùng với phô mai mozzarella hữu cơ và vàng lá 24 carat.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/9-mon-an-dat-do-nhat-the-gioi-an-xong-co-da-quy-kim-cuong-mang-ve-d55726...Nguồn: https://baogiaothong.vn/9-mon-an-dat-do-nhat-the-gioi-an-xong-co-da-quy-kim-cuong-mang-ve-d557269.html

Nếu là một người yêu thích khám phá ẩm thực của các quốc gia trên thế giới, hãy thử những món ăn này nếu có dịp ghé thăm quê hương của chúng.

Có thể bạn muốn xem