thiên đường của hải sản và các loại cocktail nhiệt đới

Ẩm thực Bahamas nổi tiếng với món ốc xà cừ, hải sản, các loại cocktail nhiệt đới và vô số món ngon khác đang mời gọi du khách ghé thăm vùng biển Caribe. Bahamas nổi tiếng với những bãi biển cát trắng và làn nước xanh như ngọc. Điểm đến nghỉ mát nổi tiếng ở Caribê này có một số hoạt động lặn biển tốt nhất trên thế giới và một cuộc sống về đêm thường diễn ra từ lúc hoàng hôn cho đến khi mặt trời mọc. Bãi biển, mặt trời và các loại cocktail nhiệt đới là điều quan trọng nhất trong tâm trí mọi người khi họ nghĩ về Bahamas, ẩm thực Bahamas sẽ cho bạn thấy, một

Ẩm thực Bahamas nổi tiếng với món ốc xà cừ, hải sản, các loại cocktail nhiệt đới và vô số món ngon khác đang mời gọi du khách ghé thăm vùng biển Caribe.

Bahamas nổi tiếng với những bãi biển cát trắng và làn nước xanh như ngọc. Điểm đến nghỉ mát nổi tiếng ở Caribê này có một số hoạt động lặn biển tốt nhất trên thế giới và một cuộc sống về đêm thường diễn ra từ lúc hoàng hôn cho đến khi mặt trời mọc.

Bãi biển, mặt trời và các loại cocktail nhiệt đới là điều quan trọng nhất trong tâm trí mọi người khi họ nghĩ về Bahamas, ẩm thực Bahamas sẽ cho bạn thấy, một điều chắc chắn không nên bỏ qua là đồ ăn. Đồ ăn ở Bahamas nổi bật bởi sự phong phú, đậm đà của hương vị và thường là sự đơn giản của nó.

Món ăn với cua trong ẩm thực Bahamas

Người dân địa phương ăn gì ở Bahamas?

Đồ ăn Bahamas là sự kết hợp của truyền thống ẩm thực Tây Phi, Âu, Mỹ và bản địa. Nó bao gồm khoảng 700 hòn đảo và vịnh nên hải sản đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của người Bahamian.

Hải sản như cá, tôm hùm, cua và động vật có vỏ là những thực phẩm chủ yếu trong ẩm thực Bahamas nhưng không món nào được yêu thích hơn ốc xà cừ, một loài nhuyễn thể nhiệt đới lớn hoặc ốc biển với thịt chắc và trắng. Nó được coi là một món ăn quốc gia của Bahamian. Thịt ốc xà cừ có thể được chế biến theo một số cách - nó có thể được hấp, chiên giòn, hầm, dùng trong súp và kết hợp với món salad.

Bahamas Mama là một loại cocktail nổi tiếng ở Bahamas

Ngoài hải sản, các mặt hàng chủ lực khác trong ẩm thực Bahamas bao gồm cơm, đậu, thịt lợn và trái cây nhiệt đới. Các loại gia vị và gia vị phổ biến được sử dụng trong công thức nấu ăn của người Bahamas bao gồm ớt cay, cà chua, hành tây, tỏi, chanh, quế, bột ngọt, dừa và rượu rum.

Món cơm trong ẩm thực Bahamas

Vị trí địa lý của Bahamas cho phép nó tiếp cận với những thú vui của cả vùng biển Caribe và Đại Tây Dương, trong khi các ảnh hưởng khác nhau của Mỹ và châu Âu đã qua thời gian phát triển nền ẩm thực trở nên đa dạng như nước uống. Bây giờ hãy đắm chìm trong thế giới hải sản tươi-mặn, hương vị nhiệt đới, nhiều cam quýt và gia vị với những món ăn Bahamas tuyệt đẹp này.

Món ăn ngon trong ẩm thực Bahamas

Salad ốc xà cừ 

Salad ốc xà cừ là một món ăn nổi tiếng của người Bahamas được làm từ thịt ốc xà cừ chưa nấu chín, thái hạt lựu trong hỗn hợp nước cốt chanh, ớt chuông, cà chua, hành tây và nước cam từ một quả cam chua mới vắt. Salad ốc xà cừ thường được phục vụ như một món khai vị hoặc món ăn phụ và rất hợp với các loại cocktail Bahamas.

Salad ốc xà cừ 

Ốc xà cừ chiên giòn

Ốc xà cừ là một trong những thực phẩm quốc gia của Bahamas. Nó là một loài ốc biển hoặc động vật thân mềm biển, được bao bọc trong một lớp vỏ xoắn ốc với môi có rãnh. Mặc dù người Bahamians không ăn ốc xà cừ hàng ngày nhưng họ là một phần không thể thiếu của văn hóa Bahamian. Từ nấu ăn đến gây quỹ và lễ hội, món rán ốc xà cừ chắc chắn sẽ có trong thực đơn.

Ốc xà cừ chiên giòn

Ốc xà cừ thường được phục vụ như một món khai vị, món ăn nhẹ hoặc món ăn kèm, những viên ốc xà cừ vàng này được làm bằng bột bao gồm thịt ốc xà cừ, ớt chuông, hành tây, cần tây và gia vị. Bột được chiên giòn cho đến khi vàng nâu và sau đó được phục vụ với nước chấm được làm từ tương cà, sốt mayonnaise, nước cốt chanh, gia vị và sốt ớt cay.

Cua nướng

Cua nướng là một món ăn Bahamas ngon được làm bằng vỏ cua nhồi. Nó được làm từ thịt cua nấu chín trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau như vụn bánh mì, trứng, hành tây, ớt chuông, bơ và cỏ xạ hương. Hỗn hợp này được nhồi lại vào mai cua rồi nướng lên có màu vàng nâu nhạt.

Cua nướng

Thường được thưởng thức như một món khai vị, cua nhồi nướng Bahamian được pha với nước chanh và ăn kèm với cơm, rau hoặc khoai tây nướng.

Tôm hùm đá

Còn được gọi là tôm hùm gai hoặc tôm càng, tôm hùm đá là một trong những loại động vật có vỏ phổ biến nhất ở Bahamas. Hàng triệu pound động vật giáp xác không móng này được đánh bắt từ vùng biển nhiệt đới của Bahamas từ khoảng tháng 8 đến tháng 3 hàng năm.

Hầu hết được xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài như Mỹ và châu Âu nhưng những món ăn nổi tiếng ở Bahamas về tôm này được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, thông thường nhất, được nướng hoặc dùng trong món salad 'tôm hùm'. Bạn sẽ rất thích gọi món tôm sú như một món khai vị kết hợp với một số món ăn ngon của địa phương trong một quán ăn trung tâm vùng Caribe.

Tôm hùm đá

Cá sư tử

Mặc dù có những huyền thoại cho rằng Lionfish được thả vào vùng biển Caribe do một bể cá bị ngập lụt trong cơn bão Andrew năm 1992, sự thật của vấn đề là, rất lâu trước khi cá sư tử được phát hiện gần khu vực - chính xác là ở Dania Florida (1985 ).

Kể từ đó, loài này đã tìm đến vùng biển Caribê, và số lượng đã tăng lên trong những năm gần đây. Vì lionfish là động vật ăn thịt tự nhiên, đây là một vấn đề đối với các sinh vật biển trong khu vực vốn thường là mục tiêu của loài này.

Cá sư tử

Ở nhiều hòn đảo, bao gồm cả những hòn đảo thuộc vùng Caribê, Lionfish đã bắt đầu xuất hiện trên thực đơn ẩm thực Bahamas, với ngày càng nhiều cách chế biến sáng tạo để chế biến món ăn này được lên ý tưởng. Trước khi nấu, những chiếc gai của cá Sư Tử được loại bỏ, và bên dưới nó là một lớp thịt trắng như bơ khiến nhiều người mê mẩn. Khi ở Bahamas, hãy tìm các món ăn nhẹ trong thực đơn như bánh tacos cá sư tử.

Cá hầm Bahamian

Hải sản phổ biến ở Bahamas, và cá hầm hoặc ốc xà cừ hầm là những ví dụ hoàn hảo về các món ăn. Nếu bạn là một người yêu thích hải sản, đừng rời quần đảo mà không thử món cá hầm thịnh soạn, hay ốc xà cừ hầm, thường được làm với nhiều gia vị, cà chua, cần tây, hành tây và các nguyên liệu thơm ngon khác . Ăn một trong hai món này vào bữa sáng hoặc bữa trưa và bạn sẽ no trong ít nhất vài giờ!

Cá hầm Bahamian

Đậu bồ câu và gạo

Đậu và cơm là một món ăn chủ yếu trong ẩm thực Caribe và Creole. Nó tồn tại dưới nhiều hình thức trên khắp vùng Caribê và Mỹ Latinh và là một phần chính của chế độ ăn uống địa phương.

Trong ẩm thực Bahamas, đậu bồ câu và cơm là một món ăn cực kỳ phổ biến trong mọi gia đình. Nó đề cập đến một món ăn chủ yếu của người Bahamian gồm đậu chim bồ câu và cơm nấu với thịt lợn muối, ớt chuông, hành tây, cần tây, tương cà chua, nước cốt dừa, cỏ xạ hương và gia vị. Đó là một món ăn phụ phổ biến thường được phục vụ trong các bữa ăn lớn hơn của người Bahamian. Giống như thịt ốc xà cừ, đậu chim bồ câu đóng hộp là một trong những nguyên liệu được sử dụng rộng rãi nhất trong ẩm thực Bahamian.

Đậu bồ câu và gạo

Guava Duff

Guava duff là một món tráng miệng ngon và cực kỳ phổ biến của ẩm thực Bahamas. Về cơ bản, nó là một loại bánh ngọt được làm từ trái ổi thái hạt lựu, phủ một lớp nước sốt rượu rum.

Để làm vỏ ổi, đầu tiên ổi được đun nhỏ lửa cho đến khi mềm trước khi thái hạt lựu và cán bột. Nó được bọc trong nhiều lớp vải thưa hoặc vải bông trắng sạch và sau đó đun sôi trong nước. Từ "duff" trong tên món ăn ám chỉ phương pháp luộc bột độc đáo này. Khi ăn, nó được phủ lên với nước sốt rượu rum bơ ngọt được làm giàu với bột ổi và các loại gia vị như quế, nhục đậu khấu và đinh hương.

Guava Duff

Vị béo ngậy của nước sốt bơ rum với độ mềm mịn của vải thô sẽ làm nức lòng vị giác. Được nhiều người coi là món tráng miệng quốc gia của Bahamas, guava duff là một trong những món tráng miệng nổi tiếng nhất trong ẩm thực Bahamas và có lẽ bạn sẽ phải thưởng thức nhiều lần.

Bánh Rum

Bánh rum là một loại bánh thơm ngon được làm từ rượu rum phổ biến khắp vùng Caribê. Đó là một loại bánh dày đặc và có bơ được làm từ các nguyên liệu làm bánh truyền thống được nấu trong chảo. Sau khi bánh nguội, nước sốt rum bơ ngọt và đậm đà sẽ được rưới lên bánh trước khi phục vụ.

Điều thú vị là món tráng miệng Bahamas thơm ngon này có thể là sản phẩm bị cấm của Hoa Kỳ. Sự gần gũi của Bahamas với Florida khiến nó trở thành một cảng lý tưởng để từ đó vận chuyển rượu mạnh sang Mỹ. Điều này đã mang một lượng lớn rượu rum đến các hòn đảo, một số đã đến tay người dân địa phương, những người đã kết hợp nó vào các công thức nấu ăn khác nhau của người Bahamian như bánh rum.

Bánh Rum

Ngày nay, bánh rum là một món tráng miệng phổ biến trên khắp vùng Caribê và được nướng theo truyền thống để chào mừng các thời kỳ lễ hội như Giáng sinh và Năm mới.

Chả nóng Bahamas

Ai lại không thích món chả, đặc biệt là khi chúng được làm theo phong cách vùng Caribê? Ở Bahamas, món chả làm từ nhân như thịt bò bằm và rau củ rất phổ biến, cũng như những món được làm theo phong cách ăn chay hoặc thuần chay. Đôi khi chả địa phương có thể có nhiều gia vị, nhưng không quá cay. Đây là món ăn nhẹ hoàn hảo để bỏ vào túi của bạn nếu bạn đang có kế hoạch khám phá thị trấn hoặc dành cả ngày.

Chả nóng Bahamas

Bánh Johnny 

Bánh Johnny hơi ngọt và thường được nướng cho đến khi có màu vàng nâu sau đó được phục vụ dưới dạng khối hoặc lát. Bạn có thể thưởng thức bánh Johnny cho bữa sáng hoặc như một món ăn nhẹ khi du lịch Bahamas. Có rất nhiều cách để ăn món này với danh sách thành phần sữa, bơ, đường, bột mì và bột nở, nhưng trong số các cách phổ biến nhất là với bơ hoặc mứt phết lên trên hoặc đi kèm với súp hoặc món hầm.

Bánh Johnny 

Macaroni và pho mát

Món ăn tiếp theo này không phải là thứ mà nhiều người nước ngoài nghĩ sẽ tìm thấy trong ẩm thực Bahamas truyền thống nhưng mì ống nướng và pho mát là món ăn phụ phổ biến ở Bahamas. Nó thường được chế biến vào cuối tuần và vào các ngày lễ và các món cá hoặc thịt.

Công thức chế biến món mì ống nướng và pho mát kiểu Bahamian có thể khác nhau tùy từng người nấu nhưng nó thường được làm với mì ống macaroni, pho mát cheddar, ớt chuông, hành tây, trứng, bơ, sữa cô đặc, sốt tiêu dê, ớt bột và gia vị.

Macaroni và pho mát

Giữa cái nóng gay gắt và vẻ đẹp nhiệt đới, ít quốc gia nào ở Caribe và châu Mỹ có thể giới thiệu một nền ẩm thực có tỷ lệ hấp dẫn như Bahamas. Chỉ riêng hải sản, được đánh bắt tươi từ vùng biển xanh bao quanh hòn đảo là một triển vọng hấp dẫn, được chế biến theo một cách toàn diện với nhiều món ăn hấp dẫn.

Ngoài hải sản, ẩm thực này cung cấp rất nhiều sự đa dạng và hương vị, từ vị chua cay và ngọt ngào của các loại trái cây nhiệt đới bản địa đến các món ăn kết hợp đến từ các ảnh hưởng khác nhau của Mỹ và châu Âu.

Giống như bất kỳ điểm đến trên đảo nào, du lịch Bahamas sẽ quyến rũ bạn với những bãi biển bình dị và hàng dặm biển và bờ biển. Đó là kiểu địa điểm mời bạn với một bát ốc xà cừ và một ly cocktail bên cạnh...

Fleurdelys (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem