web stats

Bún gà trộn giải nhiệt ngày hè

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 06:37 AM (GMT+7) Bún gà trộn thơm ngon, dễ ăn, dễ làm, là món trộn được nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Nguyên liệu: - 2 cái ức gà (400gr) - Bún tươi (200gr) - 2 quả cả chua - 1 củ hành tây - Lạc rang sẵn  - Hành lá, rau sống, rau thơm, dưa leo, gừng - Gia vị: Hạt nêm, muối, đường Cách chế biến: - Để khử mùi tanh của thịt gà, bạn rửa sạch ức gà sau đó dùng muối và gừng đập giập chà xát đều lên miếng thịt rồi rửa lại lần nữa. - Khi ức gà đã ráo nước, bạn cắt thành

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 06:37 AM (GMT+7)

Bún gà trộn thơm ngon, dễ ăn, dễ làm, là món trộn được nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày hè nắng nóng.

Nguyên liệu:

- 2 cái ức gà (400gr)

- Bún tươi (200gr)

- 2 quả cả chua

- 1 củ hành tây

- Lạc rang sẵn 

- Hành lá, rau sống, rau thơm, dưa leo, gừng

- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường

Cách chế biến:

- Để khử mùi tanh của thịt gà, bạn rửa sạch ức gà sau đó dùng muối và gừng đập giập chà xát đều lên miếng thịt rồi rửa lại lần nữa.

- Khi ức gà đã ráo nước, bạn cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

- Cà chua và hành tây bạn rửa sạch, thái múi cau. Hành lá cắt khúc. Rau sống, rau thơm, rửa sạch, thái nhỏ. Dưa leo gọt vỏ, thái lát.

- Đặt chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần thịt gà thái lát vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín săn và xém vàng thì cho cà chua vào xào.

- Tiếp theo cho hành tây, hành lá vào xào chung. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

- Pha nước mắm: Cho vào bát 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều cho tan hỗn hợp. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt sừng băm vào nước mắm.

- Cho bún, các loại rau vào tô sau đó thêm phần thịt gà xào và nước mắm chua ngọt vào trộn đều, rắc thêm lạc rang và thưởng thức.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-bun-ga-tron-giai-nhiet-ngay-he-a557570.htmlNguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-bun-ga-tron-giai-nhiet-ngay-he-a557570.html

Bánh cuốn Phủ Lý (Hà Nam), tương tự bánh cuốn Thanh Trì (Hà Nội), đều là bánh cuốn nguội, ăn vào mùa hè mùa thu, còn mùa đông thì phải là bánh cuốn nóng. Mỗi nơi có vị ngon...

Có thể bạn muốn xem