Cách chế biến món lòng già ngon hết sảy, ông chồng nào cũng mê mẩn

Thứ Năm, ngày 30/06/2022 19:00 PM (GMT+7) Là một “tín đồ” nhậu chính hiệu, không ai có thể từ chối món ăn cực hấp dẫn này. Lòng già là bộ phận rất ngon của con lợn, có thể nấu được nhiều món ăn bổ dưỡng. Chế biến lòng già theo cách dưới đây có vị cay cay tê tê, càng ăn càng cuốn. Thành phần: Lòng già, hành lá, gừng, tỏi, ớt, hoa hồi, ớt, tiêu, lá thơm, rượu nấu ăn, tiêu, xì dầu, muối. Cách làm: Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu. Rửa sạch lòng già rồi dùng bột mì chà xát nhiều lần. Làm cách này sẽ khiến loại bỏ hoàn toàn mùi tanh

Thứ Năm, ngày 30/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Là một “tín đồ” nhậu chính hiệu, không ai có thể từ chối món ăn cực hấp dẫn này.

Lòng già là bộ phận rất ngon của con lợn, có thể nấu được nhiều món ăn bổ dưỡng. Chế biến lòng già theo cách dưới đây có vị cay cay tê tê, càng ăn càng cuốn.

Thành phần: Lòng già, hành lá, gừng, tỏi, ớt, hoa hồi, ớt, tiêu, lá thơm, rượu nấu ăn, tiêu, xì dầu, muối.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu. Rửa sạch lòng già rồi dùng bột mì chà xát nhiều lần. Làm cách này sẽ khiến loại bỏ hoàn toàn mùi tanh hôi. Sau khi rửa xong, để nguyên liệu sang 1 bên cho ráo nước dùng sau.

Bước 2: Rửa sạch hành, gừng và tỏi để riêng, hành lá cắt khúc, gừng và tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Tiếp theo, bạn rửa sạch ớt, dùng dao cắt lỗ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn, rửa lại lần nữa rồi để ráo nước.

Bước 4: Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi, cho lòng già vào, thêm ít hành, gừng, tiêu và rượu nấu ăn, đun một lúc rồi vớt ra, để nguội, thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 5: Đun nóng chảo với dầu, cho lòng già vào, đảo 1 lúc cho săn lại rồi thêm hành, gừng, tỏi, hoa hồi, ớt, lá thơm vào xào cùng. Nêm muối, xì dầu vừa ăn.

Bước 6: Thêm một chút rượu trắng vào xào cho thơm. Cuối cùng, thêm một lượng nước thích hợp, đun sôi, chuyển lửa nhỏ, tiếp tục đun cho đến khi chín.

Như vậy món ăn đã hoàn thành. Bạn có thể bày ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-che-bien-mon-long-gia-ngon-het-say-ong-chong-nao-cung-me-man-d55751...Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-che-bien-mon-long-gia-ngon-het-say-ong-chong-nao-cung-me-man-d557510.html

Lòng lợn giòn kết hợp với vị chua nhẹ của dứa tạo nên món ăn tối thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà ngày cuối tuần.

Có thể bạn muốn xem