Trứng chiên kết hợp với nước sốt này, đảm bảo thơm ngon, mềm mịn và vô cùng hao cơm

Thứ Bảy, ngày 07/08/2021 16:00 PM (GMT+7) Không phải trứng hấp hay chiên rán thông thường, chị em thử biến tấu món trứng với nước sốt mặn ngọt sẽ tạo nên món ăn mới lạ, độc đáo. Trong những ngày giãn cách thì trứng là thực phẩm nhà nào cũng để sẵn trong bếp. Nếu đã chán các món trứng kho, trứng hấp hay chiên rán thông thường, chị em thử trổ tài với món Trứng chiên rim nước mắm mặn ngọt này xem. Trứng chiên rim nước mắm là món ăn đơn giản, dễ làm, hương vị món ăn vô cùng đậm đà và rất đưa cơm. Trứng chiên mềm mịn, beo béo kết hợp với nước sốt  mắm

Thứ Bảy, ngày 07/08/2021 16:00 PM (GMT+7)

Không phải trứng hấp hay chiên rán thông thường, chị em thử biến tấu món trứng với nước sốt mặn ngọt sẽ tạo nên món ăn mới lạ, độc đáo.

Trong những ngày giãn cách thì trứng là thực phẩm nhà nào cũng để sẵn trong bếp. Nếu đã chán các món trứng kho, trứng hấp hay chiên rán thông thường, chị em thử trổ tài với món Trứng chiên rim nước mắm mặn ngọt này xem.

Trứng chiên rim nước mắm là món ăn đơn giản, dễ làm, hương vị món ăn vô cùng đậm đà và rất đưa cơm. Trứng chiên mềm mịn, beo béo kết hợp với nước sốt  mắm có vị mặn ngọt vừa ăn giúp tạo nên một món ăn mới lạ, độc đáo.

Nguyên liệu: 

Trứng gà 6 quả; Hành lá 20 gram; Ớt sừng 1/2 trái; Tỏi băm 1 muỗng canh; Nước mắm 4 muỗng canh; Đường 3 muỗng canh; Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê; Ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê; tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê; Dầu màu hạt điều 10 ml.

Cách làm:

Bước 1: Pha hỗn hợp sốt nước mắm:

4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều cho cáс hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 2: Cho 6 quả trứng vào tô, cho thêm 1 muỗng canh ớt sừng và 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi đánh đều.

Sau đó, bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng, cho trứng vào chiên đều với lửa nhỏ khoảng 2 phút, bạn đậy nắp chảo, chiên thêm 2 phút nữa, tắt bếp, làm cáсh này sẽ giúp trứng chín đều cả 2 mặt mà không cần trở trứng.

Tiếp đến, cho trứng ra thớt rồi dùng dao cắt thành những miếng tam giáс vừa ăn.

Bước 3: Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm với 10ml dầu màu điều và dầu ăn, cho hỗn hợp sốt nước mắm vào đun sôi.

Tiếp đến, cho trứng vào nấu thêm 3 phút để nước sốt thấm vào trứng là hoàn thành.

Bước 4: Dọn món ra đĩa và thưởng thức.

Món này dùng kèm với cơm nóng và rau sống. 

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/trung-chien-thu-ket-hop-voi-thu-nuoc-sot-de-lam-nay-dam-bao-thom-ngon-...Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/trung-chien-thu-ket-hop-voi-thu-nuoc-sot-de-lam-nay-dam-bao-thom-ngon-mem-min-va-vo-cung-hao-com-20210804074231663.htm

Là món ăn giàu dinh dưỡng, người Việt thường xuyên ăn trứng vịt lộn cùng gừng và rau răm để cải thiện tình trạng...